Nga "khen ngợi" nhà lãnh đạo Triều Tiên: có học thức và sáng suốt

28/04/2019 21:37

Ngày 28/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chứng tỏ ông ấy là một nguyên thủ quốc gia "chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm".    

TIN LIÊN QUAN
nga khen ngoi nha lanh dao trieu tien Nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ trích Mỹ "không thành thực" tại thượng đỉnh lần hai
nga khen ngoi nha lanh dao trieu tien Khi Nga - Triều “đồng thanh, hiệp lực”

Điều này đã được chứng tỏ trong cuộc gặp thượng đỉnh mở rộng gần đây với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Vladivostok thuộc vùng Viễn Đông của Nga.

Lãnh đạo Triều Tiên và Nga đã tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên ở thành phố Vladivostok hôm 25/4 vừa qua. Sau cuộc đối thoại kín kéo dài hai tiếng, cuộc đối thoại mở rộng đã diễn ra với sự tham gia của phái đoàn hai nước.

Cuộc đối thoại tập trung thảo luận tình hình trên Bán đảo Triều Tiên cũng như quan hệ song phương, trong đó có khả năng xây dựng đường dây tải điện mới và đường ống dẫn dầu và khí đốt từ Nga tới Triều Tiên.

nga khen ngoi nha lanh dao trieu tien
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh ở Vladivostok ngày 25/4. (Nguồn: Reuters)

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-1, ông Peskov nêu rõ: "Thẳng thắn mà nói, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chứng minh ông ấy là một nguyên thủ quốc gia có tính chuyên nghiệp cao và dày dạn kinh nghiệm trong cuộc gặp thượng đỉnh mở rộng...

Ông ấy nắm rõ mọi chi tiết liên quan tới các dự án song phương hoặc các dự án song phương triển vọng trong tương lai có thể được thực hiện sau khi các biện pháp trừng phạt của LHQ và các rào cản khác được dỡ bỏ".

Đại diện Điện Kremlin còn hoan nghênh "phản ứng mạnh mẽ" của nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng như việc ông Kim Jong-un luôn có chính kiến trong mọi vấn đề. Ông Peskov nhấn mạnh: "Ông ấy tạo ấn tượng là một nhà lãnh đạo đầy kinh nghiệm, có học thức và sáng suốt".

nga khen ngoi nha lanh dao trieu tien Tổng thống Nga Putin nhận lời tới thăm Triều Tiên

Người phát ngôn của cơ quan đường sắt Viễn Đông Nga tiết lộ, kết thúc cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Putin, Nhà lãnh ...

nga khen ngoi nha lanh dao trieu tien Thượng đỉnh Nga - Triều, Cành ô liu ở xứ bạch dương

Màn “chào hỏi” giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Vladivostok sẽ đem lại điều gì cho tiến ...

nga khen ngoi nha lanh dao trieu tien Cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Triều thảo luận việc nối lại đàm phán 6 bên

Vấn đề nối lại đàm phán 6 bên về hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên nằm trong chương trình nghị sự của cuộc gặp ...

(theo TTXVN, Sputniknews)