Nga 'khoe' tên lửa 'bất khả xâm phạm' với người Mỹ

27/11/2019 06:24

TGVN. Ngày 26/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này đã giới thiệu với các thanh sát viên Mỹ hệ thống tên lửa liên lục địa chiến lược siêu âm Avangard. 

TIN LIÊN QUAN
nga khoe ten lua bat kha xam pham voi nguoi my Tổng thống Putin: Nga sẽ hoàn thiện vũ khí 'chưa từng có trên thế giới bất luận mọi điều'
nga khoe ten lua bat kha xam pham voi nguoi my Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố thử thành công tên lửa chống đạn đạo mới
nga khoe ten lua bat kha xam pham voi nguoi my
Hệ thống tên lửa liên lục địa chiến lược siêu âm Avangard. (Nguồn: The Moscow Times)

Kênh truyền hình Zvezda (Ngôi sao) đưa tin: "Buổi giới thiệu vũ khí diễn ra từ ngày 24-26/11 theo Hiệp ước Nga - Mỹ về cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược".

Avangard là một trong những vũ khí chiến lược mới nhất được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố trong bài phát biểu trước Quốc hội Nga hồi tháng 3/2018. Ông cho biết, tên lửa này có khả năng bay liên lục địa với tốc độ gấp 20 lần tốc độ âm thanh.

Tháng 12/2018, sau khi thị sát cuộc phóng thử nghiệm thành công, ông Putin đánh giá tên lửa Avangard là bất khả xâm phạm trước các hệ thống phòng không và chống tên lửa hiện nay.

Trong quá trình phóng thử, tên lửa đã bay hơn 6.000 km từ tỉnh Orenburg ở Urals tới Bán đảo Kamchatka ở Viễn Đông trước khi bắn trúng mục tiêu.

Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược, thường được gọi là Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược mới (START Mới), có hiệu lực năm 2011 và dự kiến sẽ kéo dài ít nhất đến năm 2021.

nga khoe ten lua bat kha xam pham voi nguoi my

 

Truyền thông Trung Quốc đánh giá cao sức mạnh quân sự của Nga

TGVN. Hãng truyền thông Sohu của Trung Quốc đăng bài viết nhận định về sức mạnh quân sự to lớn của Nga, đặc biệt là về ...

nga khoe ten lua bat kha xam pham voi nguoi my

 

Nga công bố tàu ngầm hạt nhân lớp Borey-A đã bắn thử thành công ngư lôi chống tàu ngầm

TGVN. Tàu ngầm chiến lược chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borey-A đầu tiên của Nga mang tên Knyaz Vladimir ngày 8/11 đã phóng ...

nga khoe ten lua bat kha xam pham voi nguoi my

 

“Vũ khí" bí ẩn củng cố sức mạnh toàn cầu của Tổng thống Putin

TGVN. Nga đang bao phủ thế giới bằng một mạng lưới các nhà máy điện hạt nhân.

QT

(theo The Moscow Times)