Nga mời các nước NATO dự Hội thao Quân sự Quốc tế

18/08/2019 14:54

TGVN. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, các quân nhân nước này đang mong chờ được so tài với các nhóm đại diện cho các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games).

TIN LIÊN QUAN
nga moi cac nuoc nato du hoi thao quan su quoc te Việt Nam tham dự Hội thao quân sự quốc tế 2019 tại LB Nga
nga moi cac nuoc nato du hoi thao quan su quoc te Hải quân Iran và Nga thảo luận hợp tác
nga moi cac nuoc nato du hoi thao quan su quoc te
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. (Nguồn: TASS)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn được kênh truyền hình Rossiya-1 TV phát sóng ngày 17/8, ông Shoigu nêu rõ: "Chúng tôi sẽ vui mừng hoan nghênh bất kỳ thành viên NATO nào tới dự hội thao của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không chỉ hân hạnh đón chào họ tới đây mà còn được mục sở thị trang thiết bị của họ, chứng kiến khả năng của họ. Nói cách khác, sẽ tốt hơn là học hỏi lẫn nhau nhiều hơn tại đây, thay vì chờ đợi một cơ hội khác xuất hiện. Một cơ hội theo một cách khác không hề mong muốn".

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, khi sự kiện này được tổ chức theo một định dạng quốc tế, các thành viên của NATO cũng được mời tham dự. Hội thao Quân sự Quốc tế sẽ trao cho các đội tham dự cơ hội để phô diễn khí tài của họ cũng như chiêm ngưỡng thiết bị của các nước khác.

Ông Shoigu nhấn mạnh: "Chúng tôi đã đạt tới giai đoạn thi đấu giữa các viện thiết kế và các công nghệ. Tại đây, chúng tôi cũng thử nghiệm nhiên liệu, dầu máy, đạn dược, các cơ chế dẫn hướng, thông tin liên lạc, động cơ và bộ dẫn động. Danh sách này rất dài". Ngoài ra, khoa mục bắn ban đêm cũng sẽ được bổ sung vào nội dung thi đấu của các hội thao trong tương lai.

nga moi cac nuoc nato du hoi thao quan su quoc te

 

Ngoại trưởng Lavrov: Nga sẵn sàng đáp lại mọi thiện chí từ NATO

TGVN. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo Rheinische Post của Đức, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moscow sẽ kêu gọi Tổ chức ...

nga moi cac nuoc nato du hoi thao quan su quoc te

 

Xung đột Nga - NATO: Khó xảy ra nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro

Xung đột quân sự giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khó có thể xảy ra, nhưng dù sao vẫn ...

nga moi cac nuoc nato du hoi thao quan su quoc te

 

NATO kêu gọi Nga rút quân khỏi Crimea

Ông Stuart Peach, Chủ tịch Uỷ ban Quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhấn mạnh, liên minh quân sự ...

(theo TASS)