Nga nâng cấp một trong những loại pháo mạnh nhất thế giới

08/04/2020 11:10

TGVN. Nga đã hoàn thành việc nâng cấp hiện đại hóa đại bác Malka, một trong những loại pháo mạnh nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
nga nang cap mot trong nhung loai phao manh nhat the gioi Mỹ thử nghiệm vũ khí siêu vượt âm thế hệ mới C-HGB
nga nang cap mot trong nhung loai phao manh nhat the gioi Chuyên gia quân sự giải thích về sức mạnh của S-500
nga nang cap mot trong nhung loai phao manh nhat the gioi
Đại bác Malka, một trong những loại pháo mạnh nhất thế giới. (Nguồn: Sputnik)

"Công ty Uraltransmash (công ty con của Uralvagonzavod) đã hoàn thành việc đại tu hiện đại hóa pháo tự hành 2S7M Malka", tập đoàn Uralvagonzavod cho biết.

Tập đoàn cho biết sản phẩm mới đã cải tiến hộp số, cơ chế phân phối hỏa lực và bộ cấp điện, hiện đại hóa thiết bị quan sát, thiết bị liên lạc nội bộ và trạm phát thanh. Ngoài ra, linh kiện nhập khẩu đã được thay thế bằng linh kiện sản xuất trong nước.

"Quá trình hiện đại hóa cải thiện tính năng tự hành, khả năng tác chiến và cơ động, quản lý chỉ huy và tất cả các tính năng cơ bản của pháo", nguồn tin cho biết.

Tập đoàn cho biết loại pháo cải tiến này đã vượt qua chu trình thử nghiệm đầy đủ đạt kết quả tốt, bao gồm kiểm tra tính năng cơ động, độ vững chắc của khung gầm, bộ phận cấp và phân phối điện.

Ngoài ra, trong quá trình thử nghiệm cũng đã kiểm tra độ tin cậy của cơ chế nạp đạn, độ bền của pháo 2A44 và hệ thống điều khiển hỏa lực.

“Mẫu pháo đầu tiên chuẩn bị được biên chế cho quân đội Nga, xí nghiệp đã sẵn sàng đưa hệ thống pháo tự hành 2S7M Malka vào sản xuất hàng loạt”, bộ phận báo chí cho biết.

2S7M Malka là phiên bản nâng cấp hiện đại của pháo 2S7 Pion được sản xuất từ thập niên 1980, cho đến nay vẫn là một trong những loại pháo mạnh nhất trên thế giới. 2S7 là pháo tự hành của Liên Xô được trang bị súng pháo cỡ nòng 203 mm. Loại pháo này được trang bị cho quân đội năm 1975, đến năm 1983 được nâng cấp lần đầu tiên. Pháo được dùng để tiêu diệt những mục tiêu quan trọng của kẻ địch nằm sâu trong khu vực phòng thủ chiến thuật của địch.

Pháo có thể bắn đạn nổ mạnh, cũng như đạn phản lực. Tuy nhiên, ưu thế chính của loại vũ khí này là khả năng sử dụng đạn xuyên bê tông và đạn hóa học, cũng như loại đạn chuyên dụng mang đầu đạn hạt nhân.

nga nang cap mot trong nhung loai phao manh nhat the gioi

Chuyên gia Nga nói về cách chế tạo đạn xuyên giáp mới, có khả năng giảm thanh

TGVN. Viện nghiên cứu TsNIItochmash đã phát triển loại đạn xuyên giáp mới, có khả năng giảm thanh, Tập đoàn nhà nước Rostec (Nga) cho ...

nga nang cap mot trong nhung loai phao manh nhat the gioi

Báo Mỹ lý giải việc Nga chế tạo phao Burak-M để bảo vệ tàu ngầm

TGVN. Theo tờ The Drive (Mỹ), trong bối cảnh Mỹ và các đối tác tăng cường đáng kể hoạt động chống tàu ngầm, Nga đã ...

nga nang cap mot trong nhung loai phao manh nhat the gioi

Hỏa lực xe tăng T-14 Armata vượt trội tất cả các loại xe tăng tương tự

TGVN. Hệ thống đạn pháo mới cung cấp cho T-14 có hỏa lực mạnh hơn đáng kể so với hiệu suất của xe tăng hiện đại ...

QT

(theo Sputnik)