Nga phát hiện máy bay quân sự Mỹ trinh sát gần Crimea

23/04/2019 11:33

Theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát của Nga, máy bay quân sự Mỹ xuất hiện ở biên giới nước này và trinh sát ngoài khơi Crimea.  

TIN LIÊN QUAN
nga phat hien may bay quan su my trinh sat gan crimea Nghị sĩ Đức: Ủy ban Quốc tế về Crimea sẽ được thiết lập ở Berlin
nga phat hien may bay quan su my trinh sat gan crimea Ukraine tuyên bố bắt giữ 7 công dân Nga, nghi có âm mưu tấn công

Cụ thể, máy bay trinh sát vô tuyến Boeing RC-135V với số đuôi 64-14846 và ký hiệu WHISK21 của Không quân Mỹ đã cất cánh từ căn cứ không quân Souda Bay ở Hy Lạp lúc 07h10 phút (theo giờ Moscow).

Ngoài máy bay do thám, còn có máy bay tiếp nhiên liệu Stratotanker KC135R với số đuôi 57-2605 và ký hiệu QID259 tới Biển Đen. Sau khi hoàn thành việc tiếp nhiên liệu, RC-135V đã bắt đầu trinh sát ngoài khơi Crimea.

nga phat hien may bay quan su my trinh sat gan crimea
Máy bay trinh sát vô tuyến Boeing RC-135V. (Nguồn: Sputnik)

Dữ liệu giám sát cho thấy máy bay này di chuyển qua Biển Đen, cách bán đảo Crimea không xa. Máy bay này di chuyển khoảng hai giờ gần biên giới Crimea và nhiều lần đi vòng quanh vùng lãnh thổ này.

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay chiến đấu của Mỹ bị phát hiện trong khu vực. Theo tuyên bố của nghị sĩ Crimea Ivan Shonus, việc thường xuyên có máy bay tình báo Mỹ hoạt động gần biên giới bán đảo Crimea đã gây lo ngại.

Ông Ivan Shonus lưu ý rằng những hoạt động như vậy không giúp cải thiện chính sách hữu nghị hay quan hệ đối tác, đồng thời kêu gọi Washington đã đến lúc ngừng "theo dõi" Crimea và chú ý đến việc bảo vệ biên giới của chính mình.

nga phat hien may bay quan su my trinh sat gan crimea Nghị sỹ Nga: Lập trường của Mỹ về Crimea và Golan “rất mâu thuẫn”

Nghị sỹ Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga từ vùng Crimea, ông Mikhail Shememet ngày 10/4 cho rằng lập trường của Mỹ về việc công ...

nga phat hien may bay quan su my trinh sat gan crimea Nghị sĩ Crimea kêu gọi NATO từ bỏ kế hoạch gia tăng hiện diện ở Biển Đen

Ngày 5/4, Chủ tịch ủy ban quan hệ quốc tế thuộc nghị viện Crimea, ông Yuri Gempel đã kêu gọi Tổ chức Hiệp ước Bắc ...

nga phat hien may bay quan su my trinh sat gan crimea Lý do Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga vừa "cảm ơn" Ngoại trưởng Mỹ

Ngày 24/3, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, phương Tây đang cố gắng hết sức để che đậy thông tin ...

(theo Sputnik)