Nhỏ Bình thường Lớn

Nga 'rào đón', cảnh cáo sẽ phản ứng gay gắt nếu bị can thiệp bầu cử

Trả lời phỏng vấn Sputnik, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov cho rằng, nhiều khả năng, một số nước sẽ tìm cách "tham gia" vào cuộc bầu cử Hạ viện Nga (Duma quốc gia) theo cách phá hoại.
Đề phòng bị phá hoại bầu cử, Nga cảnh cáo sẽ phản ứng gay gắt. (Nguồn: Far News)
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov cho rằng, nhiều khả năng, một số nước sẽ tìm cách tham gia vào cuộc bầu cử Hạ viện Nga theo cách phá hoại. (Nguồn: Far News)

Khi được hỏi về khả năng liệu các đại sứ quán nước ngoài có thể làm bất ổn tình hình trước, trong và sau cuộc bầu cử Hạ viện hay không, ông Syromolotov nhấn mạnh, việc các nhân viên ngoại giao nước ngoài tham gia vào các cuộc biểu tình không được cấp phép tại Nga đã gây quan ngại.

Ông Syromolotov nói: "Giới chức thực thi pháp luật Nga đã nhiều lần ghi nhận mưu đồ của các nhà ngoại giao nước ngoài nhằm gây ảnh hưởng đến các quy trình chính trị ở Nga bằng cách nào đó. Với cuộc bầu cử Hạ viện sắp tới, chúng tôi cho rằng, nhiều khả năng một số nước sẽ ‘tham gia’ theo cách phá hoại vào sự kiện quan trọng này".

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng khẳng định, Moscow đã đưa ra những cảnh báo ở mức cao nhất đối với các phái đoàn ngoại giao nước ngoài về sự cần thiết của việc tránh can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.

Ông Syromolotov cảnh báo về những phản ứng "gay gắt" nếu các nhà ngoại giao nước ngoài có những hành động "trái với vai trò ngoại giao".

TIN LIÊN QUAN
Tin thế giới 11/5: Thượng đỉnh Nga-Mỹ chưa diễn ra, Mỹ đã muốn thu hẹp; Trung Quốc nổi giận nói 'hài kịch'; Israel-Palestine chính thức khai chiến?
TIN LIÊN QUAN
Cập nhật Covid-19 ngày 12/5: Toàn cầu vượt mốc 160 triệu ca mắc; số ca tử vong mới ở Ấn Độ cao kỷ lục, biến thể mới tràn sang 44 quốc gia
Nói là làm, Nga hiện thực hóa quyết định rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở
Quan chức Nga ám chỉ Mỹ phát triển các kế hoạch về vũ khí sinh học cho nhiều quốc gia
Tin thế giới 10/5: Ukraine tố cáo Nga mở cuộc 'đi săn'; EU khuyên Nga quay lại; Trung Quốc nói gì vụ Philippines muốn trả vaccine?