​Nga sẵn sàng bán vũ khí tối tân vô điều kiện cho Argentina

04/12/2018 15:31

Ngày 4/12, Đại sứ Nga tại Argentina Dmitry Feoktistov cho biết, Nga sẵn sàng bán bất kỳ vũ khí tối tân nào cho Argentina mà không kèm theo bất kỳ điều kiện tiên quyết chính trị nào.

TIN LIÊN QUAN
nga san sang ban vu khi toi tan vo dieu kien cho argentina Thượng đỉnh G20: Argentina đã sẵn sàng trước các tình huống bạo lực
nga san sang ban vu khi toi tan vo dieu kien cho argentina Mỹ và Argentina thúc đẩy hợp tác kinh tế và an ninh

Song ông này nhấn mạnh, tình hình kinh tế hiện nay ở quốc gia Mỹ Latin này đang làm chậm sự phát triển hợp tác quân sự.

Đại sứ Feoktistov nêu rõ: "Khi Argentina sẵn sàng, chúng tôi sẽ chuyển giao vũ khí hiện đại nhất của Nga mà không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết chính trị nào, giống như một số nước đôi khi thực hiện".

nga san sang ban vu khi toi tan vo dieu kien cho argentina

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga)

Theo ông Feoktistov, chính quyền Argentina tin rằng, nước này không đủ khả năng chi trả cho quân sự khi mà không có dấu hiệu của mối đe dọa quân sự. Tuy nhiên, giới chức quân sự Argentina lại xác nhận rằng, các lực lượng vũ trang của nước này cần được hiện đại hóa.

Quan chức ngoại giao này nói: "Hợp tác quân sự có thể phát triển tốt hơn nếu không bị cản trở bởi tình hình kinh tế hiện tại ở Argentina".

Ông Feoktistov dẫn chứng sự vắng mặt của các đại sứ Argentina tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) hồi tuần trước ở Buenos Aires là ví dụ chứng tỏ mối lo ngại tài chính của Argentina.

Ông Feoktistov giải thích, đại sứ ở một quốc gia thường sẽ tháp tùng nguyên thủ của nước sở tại thực hiện chuyến thăm nước ngoài.

nga san sang ban vu khi toi tan vo dieu kien cho argentina Argentina thiết lập vùng cấm bay trong thời gian diễn ra Hội nghị G20

Đây là động thái nhằm bảo đảm an ninh cho Hội nghị Thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) ...

nga san sang ban vu khi toi tan vo dieu kien cho argentina ​Tổng thống Argentina đề nghị ICC điều tra tội ác tại Venezuela

Ngày 20/8, Tổng thống Argentina Mauricio Macri tuyên bố sẽ cùng với lãnh đạo một số nước trong khu vực đề nghị Tòa án Hình ...

nga san sang ban vu khi toi tan vo dieu kien cho argentina IMF ủng hộ chính sách kinh tế của Argentina

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 21/7 đã bày tỏ sự tôn trọng và ủng hộ những tiến bộ ...

(theo Sputnik)