Nga sẽ đáp trả mạnh mẽ vụ từ chối cấp thị thực của Mỹ

26/09/2019 11:16

TGVN. Ngày 25/9, trả lời phỏng vấn tờ "Doanh nhân" của Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov tuyên bố, Moscow sẽ có cách thức đáp trả lại việc Washington từ chối cấp thị thực cho một số thành viên phái đoàn Nga tham dự kỳ họp thường niên của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại thành phố New York.

TIN LIÊN QUAN
nga se dap tra manh me vu tu choi cap thi thuc cua my Nga triệu Đại sứ Mỹ về vấn đề thị thực cho các thành viên tham dự ĐHĐ LHQ
nga se dap tra manh me vu tu choi cap thi thuc cua my Mỹ không cấp thị thực cho phái đoàn Nga tham dự phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc?
nga se dap tra manh me vu tu choi cap thi thuc cua my
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố, nước này sẽ đáp trả mạnh mẽ vụ từ chối cấp thị thực của Mỹ. (Nguồn: TASS)

Theo Ngoại trưởng Lavrov, 10 nhà ngoại giao Nga bị từ chối cấp thị thực vào Mỹ, trong đó có cả Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề quốc tế của cả hai viện Quốc hội Nga, những người đã thăm Mỹ rất nhiều lần trước đó.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nhắc lại tình huống năm ngoái khi đoàn thượng nghị sĩ Mỹ thăm Nga và rất muốn Nga cấp thị thực cho Thượng nghị sĩ Ron Johnson, người có tên trong danh sách bị trừng phạt của Nga. Vào thời điểm đó, Moscow đã đáp ứng đề nghị của phía Washington với điều kiện Mỹ cũng sẽ có động thái tương tự như những bước đi giảm đối đầu. Tuy nhiên, ông Lavrov nêu rõ, đến nay Mỹ đã không thực hiện các cam kết.

Ngoại trưởng Nga khẳng định, phía Nga đã có động thái phản đối ngay khi Mỹ từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, ông cho rằng, thái độ của phía Mỹ là không phù hợp và Nga sẽ có phản ứng mạnh mẽ.

Trước đó, Nga đã triệu Đại sứ Mỹ tại Moscow để phản đối việc Mỹ từ chối cấp thị thực. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova chỉ trích hành động của Mỹ vi phạm các cam kết quốc tế.

nga se dap tra manh me vu tu choi cap thi thuc cua my

 

Thêm một Thượng nghị sĩ Mỹ bị Nga từ chối cấp thị thực

TGVN. Ngày 27/8, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ của Mỹ Chris Murphy cho biết, Nga đã từ chối cấp thị thực cho ông, giữa ...

nga se dap tra manh me vu tu choi cap thi thuc cua my

 

Nguyên nhân Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ bị Nga từ chối cấp thị thực

TGVN. Thượng nghị sĩ Mỹ Ron Johnson ngày 26/8 thông báo ông đã bị Nga từ chối cấp thị thực để tham gia một phái ...

nga se dap tra manh me vu tu choi cap thi thuc cua my

 

Ngoại trưởng Iran chỉ được đi lại trong 6 dãy nhà tại New York

TGVN. Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 15/7 đã lên đường tới Liên hợp quốc (LHQ) sau khi Mỹ cấp thị thực cho ông ...

QT

(theo TASS)