Nga triệu Đại sứ Mỹ về vấn đề thị thực cho các thành viên tham dự ĐHĐ LHQ

25/09/2019 06:56

TGVN. Ngày 24/9, Nga đã triệu Đại sứ Mỹ tại Moscow Jon Huntsman để phản đối việc Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho một số thành viên của phái đoàn Nga tham dự kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ).

TIN LIÊN QUAN
nga trieu dai su my ve viec tu choi cap thi thuc cho cac thanh vien tham du dhd lhq Mỹ không cấp thị thực cho phái đoàn Nga tham dự phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc?
nga trieu dai su my ve viec tu choi cap thi thuc cho cac thanh vien tham du dhd lhq Nga - Mỹ sẽ tổ chức đàm phán chống khủng bố song phương vào năm 2020
nga trieu dai su my ve viec tu choi cap thi thuc cho cac thanh vien tham du dhd lhq
Nga triệu Đại sứ Mỹ Jon Huntsman về việc từ chối cấp thị thực cho các thành viên tham dự ĐHĐ LHQ. (Nguồn: TASS)

Theo hãng tin Reuters, phía Nga cho biết, họ đã triệu Đại sứ Jon Huntsman tới Bộ Ngoại giao nước này về vấn đề thị thực, tuy nhiên các hãng truyền thông của Nga cho biết, Phó Đại sứ Mỹ đã thay ông Huntsman thực hiện yêu cầu này.

Được biết, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự kiến sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo tại New York và sẽ giải quyết vấn đề thị thực.

Theo tờ The Hill, hành động của Mỹ đơn thuần là một phản ứng cứng rắn đối với Nga và LHQ bởi trước đó, Nga cũng từ chối cấp thị thực cho hai thượng nghị sĩ Mỹ là Chris Murphy (đảng Dân chủ, bang Connecticut) và Ron Johnson (đảng Cộng hòa, bang Wisconsin) - những người dự định đến thăm đất nước này như một phần của phái đoàn Quốc hội.

nga trieu dai su my ve viec tu choi cap thi thuc cho cac thanh vien tham du dhd lhq Nga - Mỹ và cuộc chơi gián điệp

TGVN. Quan hệ ngoại giao giữa hai siêu cường Nga - Mỹ trong lịch sử nhiều lần sóng gió khi hai bên phát hiện và ...

nga trieu dai su my ve viec tu choi cap thi thuc cho cac thanh vien tham du dhd lhq Lần đầu tiên cựu đặc vụ Snowden tiết lộ về FSB và cuộc sống ở Nga (kỳ cuối)

TGVN. Trong cuốn sách “Ghi chép thường xuyên: câu chuyện của tôi”, cựu đặc vụ CIA Snowden cũng kể về cuộc sống ở Nga và ...

nga trieu dai su my ve viec tu choi cap thi thuc cho cac thanh vien tham du dhd lhq Lần đầu tiên cựu đặc vụ Snowden tiết lộ về FSB và cuộc sống ở Nga (kỳ 1)

TGVN. Cựu đặc vụ Mỹ Edward Snowden lần đầu tiên kể chi tiết về chuyến đi đến nước Nga tháng 6/2013, đề nghị hợp tác ...

PV.

(theo Reuters)