Nga - Mỹ sẽ tổ chức đàm phán chống khủng bố song phương vào năm 2020

23/09/2019 16:55

TGVN. Ngày 23/9, Vụ trưởng Vụ Các thách thức và Đe dọa mới thuộc Bộ Ngoại giao Nga Vladimir Tarabrin cho biết, nước này và Mỹ sẽ tổ chức đàm phán chống khủng bố song phương vào nửa sau năm 2020 và cuộc đàm phán sẽ diễn ra ở cấp điều phối viên. 

TIN LIÊN QUAN
nga my se to chuc dam phan chong khung bo song phuong vao nam 2020 Ngoại trưởng Nga - Mỹ chuẩn bị hội đàm lần đầu sau khi hiệp ước INF chấm dứt
nga my se to chuc dam phan chong khung bo song phuong vao nam 2020 Nga - Mỹ và cuộc chơi gián điệp
nga my se to chuc dam phan chong khung bo song phuong vao nam 2020
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ John Sullivan đã chủ trì tham vấn chống khủng bố cấp điều phối viên cùng với người đồng cấp Nga hồi tháng Chín.

Trả lời phỏng vấn hãng Sputnik, ông Vladimir Tarabrin nêu rõ: "(Hai bên) đã nhất trí rằng, đàm phán cấp điều phối viên tiếp theo sẽ được tổ chức vào nửa sau năm 2020. Trước thời điểm đó, các công tác tăng cường cấp chuyên gia sẽ được tiến hành".

Nga và Mỹ đã tổ chức tham vấn chống khủng bố cấp điều phối viên, do Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov và người đồng cấp Mỹ John Sullivan đồng chủ trì, vào ngày 9/9 tại Vienna (Áo). Những người tham gia đàm phán đã tập trung vào bối cảnh hiện nay và triển vọng cho một cuộc chiến chung chống lại các mối đe dọa khủng bố, đồng thời nhất trí duy trì đối thoại mang tính xây dựng giữa hai bên về vấn đề này.

Liên quan đến tin tức gần đây trên các phương tiện truyền thông Anh cho rằng, các lực lượng vũ trang Anh sẽ thành lập đơn vị hỗn hợp đầu tiên để chống lại các vụ tấn công mạng, thông tin giả và chiến tranh điện tử được cho là từ Nga, ông Tarabrin nói: "Bạn biết đấy, tôi thấy khó có thể bình luận nghiêm túc về những tuyên bố tương tự mà các nước phương Tây thường đưa ra, trong khi không nước nào cung cấp bất kỳ bằng chứng gì về sự liên quan của Nga, vì không có bằng chứng nên chẳng có thực tế nào như vậy. Các cáo buộc liên quan đến hành động gây hấn trên mạng là hoàn toàn lố bịch, xét tới việc đất nước chúng tôi luôn tiên phong trong của các cuộc thảo luận an ninh thông tin quốc tế".

Theo quan chức này, Nga đã nêu vấn đề đe dọa mạng tại Liên hợp quốc (LHQ) cách đây 20 năm và kiên quyết thông qua một nghị quyết liên quan của Đại Hội đồng LHQ. Ông còn nhấn mạnh: "Chúng tôi đã làm mọi điều để bảo vệ không gian mạng của chúng tôi. Chúng tôi có đủ khả năng làm điều đó... Chúng tôi không e sợ 'các đơn vị', chúng tôi sẽ tự bảo vệ mình".

nga my se to chuc dam phan chong khung bo song phuong vao nam 2020

Nga đề nghị Interpol cung cấp địa chỉ 'điệp viên' Smolenkov ở Mỹ

TGVN. Ngày 12/9, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Moscow đã hỏi Washington thông qua Tổ chức Cảnh sát hình sự ...

nga my se to chuc dam phan chong khung bo song phuong vao nam 2020

Nga tuyên bố không giống Mỹ, không thử cũng không sở hữu tên lửa tầm ngắn và tầm trung

TGVN. Ngày 12/9, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, nước này không giống Mỹ, không thử và cũng không sở hữu tên lửa tầm ngắn và tầm ...

nga my se to chuc dam phan chong khung bo song phuong vao nam 2020

Nga: Thông tin điệp viên CIA nằm vùng trong Điện Kremlin là đồn đoán và bịa đặt

TGVN. Ngày 10/9, Điện Kremlin đã bác những thông tin truyền thông cho rằng, một nhân viên tình báo Mỹ "nằm vùng" trong chính quyền ...

Chu An

(theo Sputnik)