Nga: Thông tin điệp viên CIA nằm vùng trong Điện Kremlin là đồn đoán và bịa đặt

11/09/2019 15:19

TGVN. Ngày 10/9, Điện Kremlin đã bác những thông tin truyền thông cho rằng, một nhân viên tình báo Mỹ "nằm vùng" trong chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin và cho rằng đây là những thông tin "bịa đặt".

TIN LIÊN QUAN
nga bac thong tin diep vien cia nam vung trong dien kremlin Vụ điệp viên Skripal: Mỹ ra điều kiện dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga
nga bac thong tin diep vien cia nam vung trong dien kremlin Thông điệp "sống còn" từ kết quả bầu cử Nghị viện châu Âu
nga bac thong tin diep vien cia nam vung trong dien kremlin
Nga bác thông tin điệp viên CIA nằm vùng trong Kremlin. (Nguồn: RT)

Trước đó, cùng ngày, truyền thông Nga nêu rõ, một người có tên là Oleg Smolenkov, được cho là làm việc cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), là một trợ lý cho phụ tá cấp cao của Tổng thống Nga trước khi biến mất cùng gia đình trong kỳ nghỉ tại Montenegro vào tháng 6/2017.

Người Phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskovs sau đó cho biết, đã có một người đàn ông tên là "Smolenkov" ở Kremin nhưng "vị trí của anh ta không nằm trong nhóm các quan chức nhà nước cấp cao" và "anh ta không liên quan tới bất kỳ liên lạc với Tổng thổng".

Ông Peskov không khẳng định liệu Smolenkov có phải là một mật vụ CIA hay không nhưng ông đã bác bỏ nhưng tin tức truyền thông liên quan và miêu tả là "sự đồn đoán" và "bịa đặt". Quan chức này nói thêm Smolenkov đã bị sa thải một vài năm trước theo một chỉ thị nội bộ sau đó không rõ người này đã ở đâu.

Ngày 9/9, truyền thông Mỹ, trong đó có New York TimesCNN đưa tin, Washington đã rút về một người cung cấp tin cấp cao vốn được cài vào chính quyền Nga vào năm 2017, song không tiết lộ danh tính. Trong khi đó, ngày 10/9, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên án trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng rằng, những thông tin truyền thông này "thực tế là sai".

nga bac thong tin diep vien cia nam vung trong dien kremlin

 

Tổng thống Mỹ bổ nhiệm điệp viên kỳ cựu làm tân Giám đốc Cơ quan Mật vụ

Nhà Trắng ngày 8/4 tuyên bố Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thay thế Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) Randolph Alles bằng ...

nga bac thong tin diep vien cia nam vung trong dien kremlin

 

Nga và Anh gặp gỡ cấp cao lần đầu tiên về vụ điệp viên Skripal

Ngày 16/2, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Nga Vladimir Titov đã có cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Anh phụ trách châu ...

nga bac thong tin diep vien cia nam vung trong dien kremlin

 

N​ga đe dọa đáp trả các lệnh trừng phạt của EU nhằm vào 4 quan chức tình báo cao cấp

Ngày 21/1, Nga đã đe dọa đưa ra các biện pháp đáp trả sau khi Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố các lệnh trừng ...

PV.

(theo Tân Hoa xã)