Nga sẽ hiện đại hóa 5 sân bay quân sự

26/02/2017 14:57

Hiện đại hóa các sân bay là một phần trong chương trình tái vũ trang quy mô lớn trong giai đoạn 2010 - 2020 vốn được Nga dự trù chi các khoản ngân quỹ khổng lồ. 

TIN LIÊN QUAN
nga se hien dai hoa 5 san bay quan su Iran và Nga hợp tác sản xuất nhiên liệu hạt nhân
nga se hien dai hoa 5 san bay quan su Moscow không còn xa xôi

Tư lệnh Lực lượng không quân vũ trụ Nga Viktor Bondarev ngày 25/2 cho biết, Nga sẽ nâng cấp 5 sân bay quân sự tại khu vực Tây Nam và vùng Viễn Đông. Kế hoạch này sẽ được triển khai trong 3 năm tới.

nga se hien dai hoa 5 san bay quan su
Ảnh minh họa: Một sân bay quân sự của Nga. (Nguồn: Nolimit Zone)

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Bondarev nói: "Chúng tôi có kế hoạch tiến hành nghiên cứu trong năm nay và bắt đầu nâng cấp sân bay Ukrainka ở khu vực Amur trong năm tới". Ông Bondarev nêu rõ, toàn bộ công tác nâng cấp sẽ được hoàn tất trước cuối năm 2019. 

Hoạt động nâng cấp cũng được Nga tiến hành tại sân bay Step ở Zabaikalsky, Mozdok ở Bắc Ossetia và Baltimor ở Voronezh. Bên cạnh đó, công tác xây dựng lại căn cứ không quân Engels, gần Saratov đã bước sang giai đoạn hai. 

Hiện đại hóa các sân bay là một phần trong chương trình tái vũ trang quy mô lớn trong giai đoạn 2010 - 2020 vốn được Nga dự trù chi các khoản ngân quỹ khổng lồ. Công tác nâng cấp cơ sở hạ tầng trên diễn ra trong bối cảnh Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng cường sự hiện diện quân sự gần các đường biên giới của Nga và trong lúc Nga, Nhật Bản tái diễn những tranh chấp quần đảo trên Thái Bình Dương.

nga se hien dai hoa 5 san bay quan su Nga ủng hộ tiếp tục tiến trình hòa đàm về Syria do LHQ bảo trợ

Ngày 5/2, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bày tỏ quan điểm của Nga ủng hộ việc tiếp tục tiến trình hòa đàm về Syria dưới ...

nga se hien dai hoa 5 san bay quan su Dư luận quốc tế xung quanh vụ sát hại Đại sứ Nga

Sau khi Đại sứ Nga Andrei Karlov bị sát hại tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/12, lãnh đạo và quan chức nhiều nước trên ...

Thu Hiền

(theo RIA Novostia, Tân Hoa xã)