Nga thử nghiệm máy bay trực thăng hiện đại nhất dành cho lực lượng đặc nhiệm

22/07/2020 16:53
BQT
22/07/2020 16:53

TGVN. Máy bay trực thăng vận tải-chiến đấu Mi-8AMTSh-VN hiện đại nhất đã bắt đầu thử nghiệm bay, ông Andre Boginsky, CEO của tập đoàn trực thăng Nga (thuộc Tập đoàn quốc phòng Rostec) cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Hải quân Nga thử nghiệm module mới dành cho tàu chiến
Hệ thống mô phỏng đào tạo phi công trực thăng Ansat nhận được chứng chỉ quốc tế
nga thu nghiem may bay truc thang hien dai nhat danh cho luc luong dac nhiem
Mẫu máy bay trực thăng mới đang được Nga thử nghiệm. (Nguồn: Sputnik)

"Đang tích cực tiến hành thử nghiệm mẫu máy bay trực thăng mới để mùa Thu đưa vào sản xuất hàng loạt", Andre Boginsky nói rõ hơn.

"Xe tăng bay" dành riêng cho đặc nhiệm Nga

Ông Anatoly Serdyukov, Giám đốc công nghiệp của cụm hàng không thuộc Tập đoàn Rostec cho biết diện mạo kỹ thuật của Mi-8AMTSh-VN được hình thành có tính đến kinh nghiệm sử dụng máy bay trực thăng chiến đấu trong các cuộc xung đột quân sự hiện đại. Cụ thể, động cơ với công suất mạnh, thành phần vũ khí mở rộng, độ bảo vệ được nâng cao và những tính năng khác của mẫu trực thăng hiện đại hóa sẽ giúp tăng khả năng chiến đấu của máy bay và cho phép sử dụng nó vào các chiến dịch đặc nhiệm trong điều kiện phức tạp nhất.

"Theo dự kiến, giai đoạn thử nghiệm thứ nhất ​​sẽ hoàn thành vào tháng 11. Tiếp đó, hai máy bay loại này sẽ được tham gia vào các chuyến bay", ông Serdyukov nói.

Đặc tính kỹ thuật của máy bay trực thăng mới

Mi-8AMTSh-VN được trang bị tổ hợp vũ khí đổi mới. Điểm chính yếu là sử dụng hệ thống giá treo đặc biệt cho súng cỡ nòng 12,7 mm. Ngoài ra, trực thăng còn được lắp đặt những thiết bị bay và điều hướng mới. Để nâng cao khả năng sinh tồn trong chiến đấu, áp dụng nguyên tắc kết hợp giữa "buồng lái kính" và những thiết bị tương tự đáng tin cậy.

Máy bay trực thăng có hệ thống lái tự động kỹ thuật số, hiệu quả hoạt động ban đêm tăng cao. Có hệ thống quang-điện tử ổn định, đèn rọi tìm kiếm với bộ phát hồng ngoại và thiết bị chiếu sáng băng tần kép. Máy bay trực thăng thích ứng với việc sử dụng kính nhìn ban đêm.

Mi-8AMTSh-VN được trang bị tổ hợp phòng thủ LSZ-8VN, tự động nhận diện việc đối phương bắn tên lửa vào trực thăng, can thiệp gây nhiễu vào đầu dẫn đường của tên lửa đối phương và tung ra những mục tiêu nhiệt giả. Buồng lái và các thành phần cơ bản của trực thăng được bảo vệ chắc chắn bằng lớp hợp kim titan mới. Để bảo vệ tổ lái, sàn của khoang chở hàng cũng như các bên thân máy bay trực thăng đều được bao phủ bằng lớp "áo giáp" Kevlar nhẹ có thể tháo rời.

MiG và Sukhoi sẽ cùng phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu

MiG và Sukhoi sẽ cùng phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu

TGVN. Các công ty MiG và Sukhoi sẽ cùng nhau phát triển tổ hợp hàng không quân sự thế hệ thứ sáu, ông Ilya Tarasenko, ...

Lầu Năm Góc đặt mua chiến đấu cơ F-15EX dành cho vũ khí siêu thanh

Lầu Năm Góc đặt mua chiến đấu cơ F-15EX dành cho vũ khí siêu thanh

TGVN. Lầu Năm Góc đã đặt mua lô chiến đấu cơ F-15EX nâng cấp đầu tiên có khả năng mang vũ khí siêu thanh, theo ...

Chiến đấu cơ Su-57 mới của Nga 'lên đồ' với hàng loạt vũ khí siêu hiện đại đến mức nào?

Chiến đấu cơ Su-57 mới của Nga 'lên đồ' với hàng loạt vũ khí siêu hiện đại đến mức nào?

TGVN. Tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách vài trăm km, tiếp cận mục tiêu với độ chính xác rất cao, các thiết bị được ...

(theo Sputnik)