Nga tiêu diệt hàng chục phiến quân sau khi máy bay Su-25 bị bắn rơi

04/02/2018 09:11

Ngày 3/2, Lực lượng Không quân Nga đã tiêu diệt hơn 30 tay súng phiến quân tại tỉnh Idlib, miền Tây Bắc Syria trong cuộc tấn công bằng vũ khí có độ chính xác cao. 

TIN LIÊN QUAN
nga tieu diet hang chuc phien quan sau khi may bay su 25 bi ban roi IS bắn máy bay Mi-25 tại Syria, hai phi công Nga thiệt mạng
nga tieu diet hang chuc phien quan sau khi may bay su 25 bi ban roi Vì sao Mỹ điều “pháo đài bay” B-52 đi đánh IS?

Nga tiến hành cuộc tấn công này sau khi nhóm Jabhat al-Nusra tại Idlib cùng ngày đã sử dụng tên lửa vác vai bắn rơi chiếc máy bay chiến đấu Su-25 của Không quân Nga và sát hại một phi công Nga sau đó.

nga tieu diet hang chuc phien quan sau khi may bay su 25 bi ban roi
Hình ảnh được cho là mảnh vỡ của chiếc Su-25. (Nguồn: BBC)

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ lực lượng Không quân Nga đã giáng đòn tấn công "chính xác" vào khu vực do nhóm Jabhat al Nusra kiểm soát ở tỉnh Idlib, nơi máy bay chiến đấu Su-25 của Nga bị bắn rơi.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, phiến quân Syria đã bắn hạ một chiếc Su-25 và sát hại phi công lái máy bay này trên mặt đất sau khi phi công bung dù thoát khỏi máy bay. Chiếc máy bay trên hoạt động ở một khu vực thuộc tỉnh Idlib, nơi đang diễn ra các cuộc không kích dữ dội và giao tranh trên thực địa giữa các lực lượng thuộc Chính phủ Syria với các nhóm phiến quân. 

Trong khi đó, cũng trong ngày 3/2, nhóm Tahrir al-Sham, một tổ chức thánh chiến có quan hệ với Mặt trận Nusra, tổ chức từng là chi nhánh của Al-Qaeda tại Syria, cũng lên tiếng nhận bắn hạ một máy bay chiến đấu Su-25 của Nga bằng một tên lửa phòng không vác vai. 

Trong một tuyên bố được đăng tải trên mạng xã hội, Tahrir al-Sham dẫn lời chỉ huy phụ trách phòng không của nhóm, tuyên bố một trong những chiến binh của tổ chức này đã bắn trúng máy bay Su-25 trong cuộc không kích ở thành phố Saraqeb ở tỉnh Idlib.

nga tieu diet hang chuc phien quan sau khi may bay su 25 bi ban roi SOHR: Máy bay Su-25 của Nga bị bắn rơi ở Syria phi công thiệt mạng

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 3/2 cho biết lực lượng nổi dậy tại nước này đã bắn rơi một máy bay ...

nga tieu diet hang chuc phien quan sau khi may bay su 25 bi ban roi Hàn Quốc cáo buộc máy bay quân sự Trung Quốc tiến vào KADIZ

Ngày 29/1, quân đội Hàn Quốc cáo buộc một máy bay quân sự của Trung Quốc đã tiến vào Vùng Nhận dạng phòng không Hàn ...

nga tieu diet hang chuc phien quan sau khi may bay su 25 bi ban roi ​Nga phát hiện máy bay do thám Mỹ gần căn cứ tại Syria khi bị tấn công

Ngày 9/1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã xác định được một máy bay do thám của Mỹ có mặt tại vùng trời Hmeimim ...

 

(theo Express, ABC.net)