Ngoại trưởng Hàn Quốc thảo luận với Tổng Thư ký ASEAN về hợp tác chống Covid-19

15/06/2020 16:07
Thế Việt
15/06/2020 16:07

TGVN. Ngày 15/6, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã điện đàm với Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lim Jock Hoi để thảo luận về cách thức tăng cường hợp tác trong bối cảnh đại dịch bệnh viêm đương hô hấp Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Tin tức ASEAN buổi sáng 15/6
ASEAN và Ấn Độ tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực
ngoai truong han quoc thao luan voi ttk asean ve hop tac chong covid 19
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha (phải) và Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi. (Nguồn: Yonhap)

Theo văn phòng ngoại trưởng Hàn Quốc, trong cuộc điện đàm với Tổng Thư ký Lim Jock Hoi, bà Kang Kyung-wha cho biết, Seoul đang cân nhắc các biện pháp cho phép doanh nhân của các nước thành viên ASEAN được nhập cảnh quốc gia này để thực hiện các hoạt động kinh tế cần thiết.

Ngoài ra, liên quan đến tình hình bùng phát Covid-19 ở Hàn Quốc và nỗ lực tiếp tục cách ly, bà kêu gọi Ban Thư ký ASEAN đóng vai trò tích cực trong việc phối hợp nguyện vọng và năng lực của các nước trong khối vượt qua đại dịch này.

Theo bà, việc mở rộng hợp tác với ASEAN trong các lĩnh vực liên quan y tế sẽ là chủ đề quan trọng đối với Hàn Quốc, phù hợp với Chính sách hướng Nam mới của nước này.

Về phần mình, ông Lim Jock Hoi đã nhất trí rằng ASEAN và Hàn Quốc nên tiếp tục hợp tác chặt chẽ để giúp thúc đẩy các nền kinh tế bị tổn hại bởi Covid-19. Tổng Thư ký ASEAN cũng bày tỏ cảm ơn việc Hàn Quốc viện trợ 5 triệu USD cho các nước trong khối thông qua quỹ hợp tác để cung cấp các bộ xét nghiệm và đồ bảo hộ.

Tin tức ASEAN buổi sáng 12/6

 

Tin tức ASEAN buổi sáng 12/6

TGVN. Cập nhật tình hình Covid-19 tại ASEAN, Việt Nam là cửa ngõ để EU tiếp cận ASEAN, Việt Nam sẽ tổ chức tốt AFF Cup 2020... ...

Tin tức ASEAN buổi sáng 11/6

 

Tin tức ASEAN buổi sáng 11/6

TGVN. Cập nhật tình hình Covid-19 tại ASEAN, Đối thoại thanh niên ASEAN - Ấn Độ, Anh muốn là Đối tác đối thoại của ASEAN ... ...

Tin tức ASEAN buổi sáng 10/6

 

Tin tức ASEAN buổi sáng 10/6

TGVN. Cập nhật tình hình Covid-19 tại ASEAN, Australia đề xuất thành lập ASEAN+6 nhằm khôi phục kinh tế toàn cầu... là những thông tin chính ...

(theo Yonhap)