Ngoại trưởng Nga nói về 'cơn hoang tưởng' trong NATO

23/12/2019 10:21

TGVN. Ngày 22/12, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng, hội chứng bài Nga trong các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang trở nên vượt ngưỡng trầm trọng.

TIN LIÊN QUAN
ngoai truong nga noi ve con hoang tuong trong nato Nói NATO chuẩn bị cho 'xung đột lớn', Nga nêu các ưu tiên đối phó
ngoai truong nga noi ve con hoang tuong trong nato Nhà Trắng cảnh báo Moscow, Ngoại trưởng Lavrov nói Mỹ từ chối để Nga công bố thông tin qua kênh bí mật
ngoai truong nga noi ve con hoang tuong trong nato
Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho rằng, hội chứng bài Nga trong NATO là "cơn hoang tưởng đã thâm nhập rất sâu".. (Nguồn: Sputnik)

Trả lời phỏng vấn một chương trình truyền hình trên Kênh 1 của Nga, ông Lavrov nói: "Ngoại giao - đó trước hết là trình bày những suy nghĩ và lập luận trong nỗ lực thuyết phục đối tác. Do đó, nếu chúng ta sử dụng biện pháp tu từ soi vào phát ngôn của giới NATO, cả từ các nước thành viên cho đến Tổng thư ký, thì sẽ thấy hội chứng bài Nga đã vượt ngưỡng".

Ngoại trưởng Lavrov cho biết, ông có ấn tượng về điều này khi Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố chỉ có NATO mới có thể bảo vệ Berlin sau nhận định của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng NATO đang trong tình trạng "chết não".

"Thành thật mà nói, tôi rất ấn tượng bởi tuyên bố như vậy không phát ra từ một nước nhỏ bé nào đó với tâm thế bài Nga và những ám ảnh lịch sử, mà lại là từ Đức, thủ lĩnh của EU và toàn châu lục. Vì thế, những suy nghĩ này, cơn hoang tưởng này đã thâm nhập rất sâu", Ngoại trưởng Nga giải thích.

Theo ông Lavrov: "Đối với ngành ngoại giao, nguyên tắc quan trọng là sửa đổi những lời tự sự, như bây giờ người ta đang nói. Đó là việc mà Tổng thống Pháp Macron đang cố làm, hàng loạt lãnh đạo khác của các nước NATO và EU cũng đang cố làm".

Ngoại trưởng Lavov nhấn mạnh rằng, các thành viên mới của Ủy ban châu Âu và các cơ quan của EU sẽ phải kiến tạo lại thái độ đối với các cuộc đối thoại về an ninh chính trị - quân sự cả trong và ngoài châu Âu và NATO cũng như thái độ trong các cuộc đối thoại với Nga.

ngoai truong nga noi ve con hoang tuong trong nato

 

Nga - NATO: Đề nghị đầy ẩn ý

TGVN. Nga vừa có động thái mới: đề nghị không triển khai tên lửa tầm trung ở châu Âu. Trước viễn cảnh hiệp ước INF ...

ngoai truong nga noi ve con hoang tuong trong nato

 

Lo ngại 'kịch bản Baltic', NATO tối ưu hóa sức mạnh quân sự

TGVN. NATO vừa hoàn thành việc thành lập hai Bộ chỉ huy mới nhằm mục đích đối phó và ngăn chặn họat động của các ...

ngoai truong nga noi ve con hoang tuong trong nato

 

Nga tuyên bố chấm dứt hoàn toàn hợp tác với NATO

Ngày 15/4 Thứ trưởng Ngoại giao Nga Aleksander Grushko tuyên bố Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã hoàn toàn ...

Thế Việt

(theo Sputnik)