Nhà sản xuất Iphone, Samsung hướng dẫn cách vệ sinh điện thoại mùa dịch Covid-19

15/03/2020 15:25

TGVN. Giữa tình hình dịch Covid-19 chuyển biến phức tạp, nhiều người càng quan tâm hơn vấn đề nên hay không nên tẩy rửa những vật dụng cá nhân như điện thoại.

TIN LIÊN QUAN
ve sinh dien thoai mua dich covid 19 co that su can thiet Người dân cần cảnh giác với thông tin xấu, độc, sai sự thật về dịch bệnh Covid-19
ve sinh dien thoai mua dich covid 19 co that su can thiet Dịch Covid-19: Nhà hàng chấp nhận thanh toán bằng giấy vệ sinh
ve sinh dien thoai mua dich covid 19 co that su can thiet
Sản phẩm vệ sinh điện thoại bằng tia UV PhoneSoap Go. (Nguồn: Business Insider)

Điện thoại di động có bề mặt tiếp xúc rất dễ bám bụi bẩn và vi khuẩn. Đối với nhiều người, đây cũng là vật dụng họ chạm vào nhiều nhất trong ngày.

Trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành trên khắp thế giới, người dân lại càng băn khoăn về việc có nên vệ sinh smartphone của họ hay không. Lý do vì một số điện thoại như iPhone sẽ bị hư hỏng lớp bảo vệ màn hình nếu được tẩy rửa nhiều lần bằng hóa chất.

Vào ngày 9/3, Apple đã bắt đầu hướng dẫn người dùng cách tẩy rửa iPhone bằng hóa chất (trước đây Apple phản đối phương thức vệ sinh này). Giờ đây, việc sử dụng cồn isopropyl 70% hoặc dung dịch Clorox để lau chùi các sản phẩm của Apple là được phép.

Bên cạnh Apple, Samsung cũng chỉ dẫn người dùng vệ sinh điện thoại Galaxy bằng cách làm ẩm một miếng vải bằng dung dịch khử trùng hoặc cồn và nhẹ nhàng lau chùi. Hãng công nghệ Hàn Quốc khuyến cáo không nên đổ hóa chất trực tiếp lên điện thoại.

Vấn đề mà người dùng và nhà sản xuất lo ngại khi tẩy rửa các sản phẩm điện thoại bằng hóa chất đó là lớp coating phủ quanh màn hình có thể bị bào mòn. Lớp coating này giúp bảo vệ màn hình điện thoại khỏi bụi bẩn và giảm thiểu dấu vân tay.

Nếu như cảm thấy không tự tin với khả năng vệ sinh điện thoại của mình, những người dùng có thể nhờ tới thiết bị đặc biệt PhoneSoap Go. Sản phẩm này có khả năng tiêu diệt 99,9% vi khuẩn trên điện thoại nhờ sử dụng tia UV. Người dùng chỉ cần bỏ điện thoại vào trong máy (có thiết kế giống hộp đựng bút) và để nó lo liệu các công đoạn còn lại.

Nhà sản xuất PhoneSoap cho biết, doanh thu của họ đã tăng trưởng 1.000% trong năm nay do sự quan tâm của người dùng tới việc vệ sinh điện thoại khi SASR-CoV-2 lây lan. Tuần trước, các máy PhoneSoap Go do công ty này đưa lên Amazon đã bán hết trong vòng một giờ.

ve sinh dien thoai mua dich covid 19 co that su can thiet Dịch Covid-19: Nhầm tai hại, 'mất toi' 33 triệu đồng mua giấy vệ sinh
ve sinh dien thoai mua dich covid 19 co that su can thiet Doanh nghiệp Nhật bảo vệ thực tập sinh Việt Nam trước dịch Covid-19
ve sinh dien thoai mua dich covid 19 co that su can thiet Tranh mua giấy vệ sinh vì Covid-19, hai phụ nữ Australia phải hầu tòa

(theo Zing.vn)