​Nhà Trắng vẫn phát hành đồng xu kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

25/05/2018 10:16

Bất kể việc Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra tại Singapore ngày 12/6 tới, những người quan tâm vẫn có thể mua đồng xu kỷ niệm có in hình 2 nhà lãnh đạo này từ Văn phòng Quà tặng của Nhà Trắng. 

TIN LIÊN QUAN
nha trang van phat hanh dong xu ky niem hoi nghi thuong dinh my trieu ​Phản ứng quốc tế về quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều
nha trang van phat hanh dong xu ky niem hoi nghi thuong dinh my trieu Bức thư hủy gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều của Tổng thống Trump viết gì?

Trên website của mình, Văn phòng Quà tặng của Nhà Trắng khẳng định đồng xu kỷ niệm sẽ vẫn được phát hành bất kể hội nghị thượng đỉnh trên có diễn ra theo đúng kế hoạch hay không. Đồng xu này sẽ được bán với giá 19,95 USD, thấp hơn so với giá thông thường là 24,95 USD.

Văn phòng này cho biết sẽ sẵn sàng hoàn tiền cho khách hàng nếu hội nghị thượng đỉnh không diễn ra, tuy nhiên "đa số những người ủng hộ đã nói rằng họ muốn có vật kỷ niệm sự kiện lịch sử chính trị này bất kể kết quả".

nha trang van phat hanh dong xu ky niem hoi nghi thuong dinh my trieu
​Nhà Trắng vẫn phát hành đồng xu kỷ niệm cho dù hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều bị hủy. (Nguồn: White House Communications Agency)

Cơ quan Truyền thông Nhà Trắng hôm 21/5 thông báo cho ra mắt đồng xu kỷ niệm nhân dịp Mỹ - Triều chuẩn bị có cuộc gặp lịch sử. Một mặt của đồng xu là hình chiếc chuyên cơ "Không lực Một" chuyên chở các tổng thống Mỹ, phía trên là hình con dấu của tổng thống Mỹ và phía dưới là hình Nhà Trắng.

Mặt còn lại in hình ông Trump và ông Kim "mặt đối mặt" với quốc kỳ và tên của 2 quốc gia. Mặt đồng xu này in một bên là dòng chữ "Tổng thống Donald Trump", bên còn lại là dòng chữ "Nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un". Phía trên mặt đồng xu này in dòng chữ "Đàm phán hòa bình" và phía dưới là năm phát hành "2018". 

Cơ quan Truyền thông của Nhà Trắng thường phát hành đồng xu kỷ niệm để tặng quan khách nước ngoài, các nhà ngoại giao. Ngoài ra, một số có thể được bán thông qua Văn phòng Quà tặng của Nhà Trắng. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/5 thông báo hủy cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra ngày 12/6 tới tại Singapore.

Nhà Trắng đã công bố thư của Tổng thống Trump gửi ông Kim Jong-un, trong đó đưa ra lý do hủy cuộc gặp thượng đỉnh là "thái độ thù địch công khai và giận dữ ghê gớm" trong một số phát biểu của Triều Tiên mới đây.

Cộng đồng quốc tế đã bày tỏ thất vọng trước diễn biến này. Trong khi đó, Triều Tiên khẳng định vẫn sẵn sàng đàm phán với Mỹ bất cứ khi nào.

nha trang van phat hanh dong xu ky niem hoi nghi thuong dinh my trieu ​Triều Tiên sẵn sàng đàm phán với Mỹ bất cứ lúc nào

Ngày 25/5, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một quan chức cấp cao của Triều Tiên nói rằng Bình Nhưỡng vẫn ...

nha trang van phat hanh dong xu ky niem hoi nghi thuong dinh my trieu Tổng thống Trump cảnh báo Triều Tiên về kho vũ khí hạt nhân của Mỹ

Ngày 24/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo về kho vũ khí hạt nhân "khổng lồ và uy lực" của Washington sau khi ...

nha trang van phat hanh dong xu ky niem hoi nghi thuong dinh my trieu Tổng thống Trump hủy kế hoạch gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Ngày 24/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự ...

(theo Fortune)