Nhật Bản thử nghiệm robot hỗ trợ người dân tại tòa thị chính

16/01/2019 10:51

Ngày 15/1, chính quyền thành phố Ogaki, tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản đã triển khai thử nghiệm robot tự động hỗ trợ người dân tại tòa thị chính thành phố.

TIN LIÊN QUAN
nhat ban thu nghiem dau tien robot ho tro nguoi dan o toa thi chinh Thế vận hội 2020: Nhật Bản sẽ có dàn "người đẹp" robot đón khách
nhat ban thu nghiem dau tien robot ho tro nguoi dan o toa thi chinh Hàn Quốc: Quán cà phê robot áp dụng mạng 5G đầu tiên trên thế giới

Với thử nghiệm này, Ogaki trở thành địa phương đầu tiên tại Nhật Bản sử dụng robot hỗ trợ người dân đến làm việc với chính quyền.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành với các loại robot khác nhau như robot hướng dẫn người dân tới cửa thông tin thích hợp hoặc đến một phòng nào đó trong tòa thị chính mà họ cần tìm; robot hướng dẫn bằng lời nói cách điền mẫu đơn và robot có khả năng trò chuyện đơn giản với trẻ em hoặc đọc truyện tranh cho trẻ em tại khu vực dành cho trẻ em.

nhat ban thu nghiem dau tien robot ho tro nguoi dan o toa thi chinh
Ogaki trở thành địa phương đầu tiên tại Nhật Bản sử dụng robot hỗ trợ người dân đến làm việc với chính quyền. (Nguồn: Kyodo)

Thị trưởng thành phố Ogaki Bin Ogawa cho biết, chính quyền thành phố sẽ sử dụng robot tự động nhằm tăng cường các dịch vụ phục vụ người dân và tạo nét vui nhộn cho không khí làm việc tại văn phòng chính quyền.

Tại cuộc thử nghiệm, ông Ogawa đã được một robot tự động chỉ dẫn đi từ quầy thông tin đến thang máy. Thị trưởng Ogawa hy vọng dự án này sẽ được triển khai vào năm 2020 khi chính quyền thành phố khai trương văn phòng mới.

Chính quyền thành phố Ogawa đang trong giai đoạn phát triển "một tòa thị chính điện tử" sử dụng robot và trí tuệ nhân tạo.

Hồi tháng 11/2018, chính quyền thành phố Ogaki đã ký một thỏa thuận hợp tác với 6 doanh nghiệp, trong đó có những doanh nghiệp chuyên chế tạo robot.

nhat ban thu nghiem dau tien robot ho tro nguoi dan o toa thi chinh Nhật Bản: Quán cafe được phục vụ bằng 100% robot

Một quán cà phê với đội ngũ nhân viên hoàn toàn là robot do những bệnh nhân bại liệt điều khiển từ xa mới đây ...

nhat ban thu nghiem dau tien robot ho tro nguoi dan o toa thi chinh Singapore sử dụng robot tuần tra cho Hội nghị cấp cao ASEAN

Cảnh sát Singapore đã triển khai một robot có khả năng tự động tuần tra để đảm bảo an ninh tại Suntec City, nơi diễn ...

nhat ban thu nghiem dau tien robot ho tro nguoi dan o toa thi chinh Nga sẽ khám phá Mặt trăng bằng các robot thế thân

Sau khi công bố kế hoạch đầy tham vọng là thiết lập một căn cứ thường trực trên Mặt trăng, lãnh đạo Roscosmos - cơ ...

(theo TTXVN)