Những ai sẽ có mặt trong nội các nếu bà Kamala Harris trở thành Tổng thống?

Đức Trí
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã chính thức được phê chuẩn là ứng cử viên của đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử tháng 11 tới. Bà cũng đang có được sự ủng hộ nhất định của cử tri qua nhiều cuộc thăm dò. Một câu hỏi quan trọng được quan tâm là những ai sẽ có mặt trong nội các nếu bà trúng cử?
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Những ai sẽ có mặt trong nội các nếu Phó Tổng thống Kamala Harris trở thành Tổng thống?
Bộ đôi Kamala Harris và Tim Walz khởi động chiến dịch tranh cử ở Philadelphia. (Nguồn; Reuters)

Ngày 22/8, trong các bữa tiệc cocktail và trao đổi riêng bên hành lang kỳ Đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ diễn ra từ ngày 19-22/8 tại Illinois, Chicago, giới chức Mỹ đang cố tìm kiếm đáp án cho một câu hỏi có ý nghĩa quan trọng: Ai sẽ được Kamala Harris lựa chọn đưa vào Nội các nếu bà thắng cử?

Tờ Wall Street Journal (WSJ) đã lập một bản danh sách sớm những ứng cử viên nổi bật dựa trên các cuộc trao đổi với giới chức cấp cao Dân chủ ở Chicago và Washington. Danh sách cho thấy bà Harris muốn gây dựng một đội ngũ của riêng mình và nhiều quan chức cấp cao hiện hành trong chính quyền Biden có thể sẽ không xuất hiện tại Nhà Trắng trong nhiệm kỳ tới nếu ứng viên Harris thắng cử.

Ai sẽ vào Nhà Trắng?

Chánh Văn phòng là một trong những vị trí quan trọng nhất tại Nhà Trắng. Các ứng cử viên tiềm năng cho vị trí này, theo WSJ, gồm có Minyon Moore, một đồng minh của Harris và là người tổ chức, điều hành Đại hội đảng Dân chủ trong tuần này. Bên cạnh đó, là cựu Bộ trưởng Bộ Lao động Marty Walsh, bạn của Harris khi cả hai làm việc cùng nhau trong chính quyền Biden và các nhân vật khác như cựu Hạ nghị sỹ Cedric Richmond, Lorraine Voles - đương kim Chánh văn phòng của bà Harris và Eric Holder, cựu Bộ trưởng Tư pháp dưới thời Obama cũng là những nhân vật có thể trở thành Chánh văn phòng Nhà Trắng.

Những bộ óc kinh tế được bà Harris đặt niềm tin gồm có: Cựu quan chức Bộ Tài chính Brian Nelson; Mike Pyle - cựu phụ tá của bà Haris và cũng là cựu Phó Cố vấn An ninh quốc gia đặc trách các vấn đề kinh tế dưới thời Biden. Gene Sperling – cựu cố vấn kinh tế của Biden, Deanne Millison, cựu cố vấn trưởng về kinh tế của Harris và Rohini Kosoglu, cựu cố vấn chính sách nội địa của Harris cũng có thể được cất nhắc.

Tất cả những người này đều được coi là ứng cử viên cho các vị trí trong chính quyền Harris.

Nelson, Pyle và Millison có thể được chọn làm Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia (NEC), hoặc một người khác là cựu Phó Giám đốc NEC Bharat Ramamurti, người từng có dịp làm việc với Phó Tổng thống Harris trong tiến trình thảo luận miễn nợ cho sinh viên. Những ứng cử viên cho vị trí đứng đầu Hội đồng Chính sách Nội địa tại Nhà Trắng (DPC) gồm có Kosoglu và Jennifer Klein - Giám đốc Hội đồng chính sách về giới tại Nhà Trắng.

Emmy Ruiz, cựu cố vấn của Harris trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020 và hiện là chiến lược gia chính trị cấp cao tại Nhà Trắng, cũng được kỳ vọng sẽ nắm một vị trí cao cấp tại Nhà Trắng nếu bà Harris thắng cử.

Đối nội và kinh tế

Đối với ghế Bộ trưởng Tài chính, bà Harris có thể xem xét lựa chọn Wally Adeyemo - Thứ trưởng đương nhiệm tại bộ này; hoặc là Nelson. Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cũng được cho là phù hợp cho chức Bộ trưởng Tài chính, trong khi cấp phó đương nhiệm của bà là Don Graves có thể là ứng cử viên tiềm tàng cho ghế Bộ trưởng Thương mại.

Nếu được chọn, bà Raimondo có thể dễ dàng được Thượng viện thông qua hơn, do bà giành được ủng hộ của một số Thượng nghị sỹ Cộng hòa. Thượng nghị sỹ Dân chủ Laphonza Butler, người đứng đầu nghiệp đoàn lao động ngành y tế-chăm sóc sức khỏe lớn nhất tại California, được đánh giá là ứng cử viên tiềm tàng cho vị trí Bộ trưởng Bộ Lao động.

Neera Tanden, Giám đốc DPC trong chính quyền Biden nổi lên là đề cử hàng đầu cho vị trí Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh (HHS). Kavita Patel, một bác sỹ và là cựu quan chức Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Obama, có thể là ứng cử viên cho một cương vị cấp cao tại HHS. Một người dễ có cơ hội trở thành Bác sỹ Nhà Trắng là Nadine Burke Harris, cựu bác sỹ bang California.

Trên cương vị Phó Tổng thống, Kamala Harris đã xây dựng được quan hệ với giới giám đốc điều hành và người đứng đầu các doanh nghiệp, thường xuyên tổ chức tiệc tối cá nhân với khách mời là doanh nhân tại khu dinh thự riêng Naval Observatory. Bà có thể lựa chọn một số nhân vật này đảm nhận chức vụ trong chính quyền, dù các cố vấn cho biết Harris hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Thảo luận nội bộ trong giới chức Dân chủ cho thấy Blair Efron, nhà tài chính phố Wall kiêm người đồng sáng lập ngân hàng đầu tư Centerview Partners, là ứng cử viên tiềm tàng cho chức Bộ trưởng Tài chính hoặc Bộ trưởng Thương mại. Bà Harris cũng có quan hệ thân thiết với cựu Giám đốc điều hành Charles Phillips, đồng chủ tịch Liên minh kinh tế vì người da màu (Black Economic Alliance); Chủ tịch tập đoàn Microsoft Brad Smith; cựu Giám đốc điều hành tập đoàn American Express Ken Chenault. Chính Chenault là người xuất hiện và có bài phát biểu tại Đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ trong tuần này, làm dấy lên những đồn đoán về khả năng ông sẽ có vị trí cao trong chính quyền nếu bà Harris thắng cử.

Tư pháp, Cố vấn pháp lý và An ninh quốc gia

Từng là một công tố viên, bà Kamala Harris nhiều khả năng sẽ hào hứng trước việc bổ nhiệm luật sư làm Bộ trưởng Tư pháp và Văn phòng cố vấn pháp lý Nhà Trắng.

Những ứng cử viên tiềm năng cho hai vị trí này gồm có: Cựu Thượng nghị sỹ Doug Jones; cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp dưới thời Barack Obama Sally Yates và Vanita Gupa – người phụ nữ da màu đầu tiên có vị trí cấp cao tại Bộ Tư pháp.

Những gương mặt có thể đảm nhận vai trò cao cấp tại Bộ Tư pháp và Văn phòng Cố vấn pháp lý Nhà Trắng còn có Kristine Lucius – cố vấn của bà Harris và là cựu cố vấn trưởng tại Ủy ban Tư pháp Thượng viện; luật sư Karen Dunn, người trợ giúp bà Harris chuẩn bị các phiên tranh luận và Josh Hsu, cựu cố vấn của bà Harris.

Giới cố vấn của cả ông Biden và bà Harris đều nhận định ít nhất một vài quan chức phụ trách an ninh quốc gia đương nhiệm sẽ có được vị trí nổi bật. Nhưng chính bà Harris có thể cũng muốn lựa chọn người của chính mình. Phil Gordon, Cố vấn An ninh quốc gia của Harris, nổi lên là một ứng cử viên nặng ký cho vị trí quan trọng tại Nhà Trắng nếu như bà Harris trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Giới quan chức đương nhiệm và cựu quan chức cho rằng Gordon - chuyên gia về Trung Đông và châu Âu, đã làm tốt phần việc cố vấn cho Phó Tổng thống, giúp văn phòng của bà Harris kết nối chặt chẽ với đội ngũ cố vấn, phụ tá của Tổng thống Biden. Gordon đã tham gia nhiều cuộc họp gần đây tại Phòng Tình huống ở Nhà Trắng, thảo luận về đàm phán ngừng bắn Israel-Hamas cũng như khả năng Iran tấn công Israel.

Ai sẽ là Ngoại trưởng?

Thượng nghị sỹ Dân chủ Chris Murphy được coi là ứng cử viên cho chức Ngoại trưởng. Ông Chris Murphy và bà Harris có cùng quan điểm trong nhiều vấn đề khi có quãng thời gian hoạt động cùng nhau tại Thượng viện, nhất là nỗ lực chấm dứt cuộc chiến ở Yemen. Hai người sau đó tiếp tục giữ kênh liên lạc thường xuyên.

Tom Nides, người trước đây từng có vị trí hàng đầu tại Bộ Ngoại giao và là Đại sứ Mỹ ở Israel, cũng là một gương mặt phù hợp cương vị quan trọng về an ninh quốc gia. Giám đốc Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) William Burns cũng có thể được chọn làm Ngoại trưởng, điều này cho thấy Harris muốn sợi dây kết nối với chính quyền tiền nhiệm Joe Biden.

Thượng nghị sỹ Chris Coons, bạn thân của ông Biden, được coi là gương mặt nổi bật hàng đầu cho vị trí Ngoại trưởng, nhưng chưa rõ liệu bà Harris có lựa chọn ông cho cương vị này hay không.

Theo giới quan chức đương nhiệm và cựu quan chức Nhà Trắng, thì Cố vấn An ninh quốc gia Jake Sullivan, Ngoại trưởng Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin sẽ không còn đảm nhận vai trò hiện tại trong chính quyền mới do Kamala Harris đứng đầu.

Bộ trưởng Quốc phòng là ghế chưa rõ ràng hơn cả. Trong nhiều năm, Thượng nghị sỹ Jack Reed và Michèle Flournoy thường xuyên được nhắc tới là ứng cử viên cho chức vụ này. Nhưng hiện chưa rõ liệu bà Harris có để ý tới họ hay không. Christine Wormuth, Bộ trưởng Lục quân Mỹ, cũng có thể là một lựa chọn khác.

Nhưng tất cả, chỉ mới là dự đoán, kể cả việc Phó Tổng thống Kamala Harris có trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ hay không!

Bầu cử Mỹ 2024: Bà Harris chính thức có 'danh phận' mới, đảng Dân chủ 'tận hưởng' không khí lạc quan hứng khởi từ hy vọng

Bầu cử Mỹ 2024: Bà Harris chính thức có 'danh phận' mới, đảng Dân chủ 'tận hưởng' không khí lạc quan hứng khởi từ hy vọng

Sau kết quả bỏ phiếu chính thức diễn ra vào tối 20/8 (sáng 21/8 theo giờ Hà Nội), Đại hội toàn quốc của đảng Dân ...

Bầu cử Mỹ 2024: Ông Donald Trump tái xuất ở sự kiện ngoài trời sau vụ ám sát hụt, bà Harris bị phe Cộng hòa công kích

Bầu cử Mỹ 2024: Ông Donald Trump tái xuất ở sự kiện ngoài trời sau vụ ám sát hụt, bà Harris bị phe Cộng hòa công kích

Ngày 21/8, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lần đầu tiên tổ chức một sự kiện vận động cử tri ngoài trời với việc ...

Bầu cử Mỹ 2024: Bà Harris thu về con số ấn tượng bỏ xa ông Trump, phó tướng Tim Walz chính thức nhận 'vinh dự của cuộc đời'

Bầu cử Mỹ 2024: Bà Harris thu về con số ấn tượng bỏ xa ông Trump, phó tướng Tim Walz chính thức nhận 'vinh dự của cuộc đời'

Nhóm gây quỹ chính trong chiến dịch tranh cử của Phó Tổng thống Kamala Harris đã thu về 204 triệu USD trong tháng 7 vừa ...

Bầu cử Mỹ 2024: Bà Harris chính thức đặt trên vai sức nặng của trọng trách, áp đảo ông Trump, 'người tám lạng kẻ nửa cân' so chiêu công kích

Bầu cử Mỹ 2024: Bà Harris chính thức đặt trên vai sức nặng của trọng trách, áp đảo ông Trump, 'người tám lạng kẻ nửa cân' so chiêu công kích

Tối 22/8 (giờ địa phương), Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã chính thức chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ tranh cử Tổng ...

Bầu cử Mỹ 2024: Không phải tội phạm hay nhập cư, đây mới là vấn đề sẽ 'đốt nóng' cuộc đua giữa ông Trump và bà Harris

Bầu cử Mỹ 2024: Không phải tội phạm hay nhập cư, đây mới là vấn đề sẽ 'đốt nóng' cuộc đua giữa ông Trump và bà Harris

Vấn đề tiền điện tử được dự báo sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11 này ...

Bài viết cùng chủ đề

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2024

Đọc thêm

Xuân Quê hương đầu tiên ở Ireland: Tết sum vầy, đậm đà hồn Việt

Xuân Quê hương đầu tiên ở Ireland: Tết sum vầy, đậm đà hồn Việt

Chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, tối 1/2, tại thủ đô Dublin, Đại sứ quán Việt Nam tại Ireland đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương.
Dấu ấn Grammy 2026: Hơn cả những chiến thắng

Dấu ấn Grammy 2026: Hơn cả những chiến thắng

Lễ trao giải Grammy lần thứ 68 đã khép lại với những cột mốc của sự bứt phá, nơi những rào cản về ngôn ngữ và văn hóa được xóa ...
Nhịp cầu kết nối văn hóa, du lịch giữa Busan (Hàn Quốc) với miền Trung Việt Nam

Nhịp cầu kết nối văn hóa, du lịch giữa Busan (Hàn Quốc) với miền Trung Việt Nam

Tổng lãnh sự Đoàn Phương Lan tham dự sự kiện 'Giới thiệu du lịch Huế - Quảng Trị và xúc tiến mở đường bay Phú Bài - Gimhae' tại Busan, ...
Mở lại cửa khẩu Rafah: Người Palestine bắt đầu hồi hương, bệnh nhân Gaza được sơ tán sang Ai Cập

Mở lại cửa khẩu Rafah: Người Palestine bắt đầu hồi hương, bệnh nhân Gaza được sơ tán sang Ai Cập

Cửa khẩu Rafah giữa Gaza và Ai Cập chính thức mở lại sau nhiều tháng đóng cửa.
Phái đoàn an ninh cấp cao Nga thăm một quốc gia Đông Nam Á, khẳng định thúc đẩy quan hệ trên cơ sở tin cậy, cùng có lợi

Phái đoàn an ninh cấp cao Nga thăm một quốc gia Đông Nam Á, khẳng định thúc đẩy quan hệ trên cơ sở tin cậy, cùng có lợi

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Sergey Shoigu đang dẫn đầu phái đoàn an ninh nước này có chuyến thăm và làm việc tại Myanmar.
Chống khai thác IUU: Quảng Trị chuyển đổi tàu cá theo hướng khai thác bền vững, Hà Tĩnh 'tăng tốc'

Chống khai thác IUU: Quảng Trị chuyển đổi tàu cá theo hướng khai thác bền vững, Hà Tĩnh 'tăng tốc'

Công tác phòng chống khai thác IUU tiếp tục được các địa phương đẩy mạnh trên nhằm sớm tháo gỡ 'thẻ vàng' từ Ủy ban châu Âu (EC).
Mở lại cửa khẩu Rafah: Người Palestine bắt đầu hồi hương, bệnh nhân Gaza được sơ tán sang Ai Cập

Mở lại cửa khẩu Rafah: Người Palestine bắt đầu hồi hương, bệnh nhân Gaza được sơ tán sang Ai Cập

Cửa khẩu Rafah giữa Gaza và Ai Cập chính thức mở lại sau nhiều tháng đóng cửa.
Phái đoàn an ninh cấp cao Nga thăm một quốc gia Đông Nam Á, khẳng định thúc đẩy quan hệ trên cơ sở tin cậy, cùng có lợi

Phái đoàn an ninh cấp cao Nga thăm một quốc gia Đông Nam Á, khẳng định thúc đẩy quan hệ trên cơ sở tin cậy, cùng có lợi

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Sergey Shoigu đang dẫn đầu phái đoàn an ninh nước này có chuyến thăm và làm việc tại Myanmar.
Người lao động khốn đốn vì đình công hàng loạt tại Đức

Người lao động khốn đốn vì đình công hàng loạt tại Đức

Hàng chục nghìn nhân viên giao thông công cộng trên khắp nước Đức đồng loạt đình công theo lời kêu gọi của công đoàn Verdi.
Kêu gọi gạt bỏ nỗi 'hoài niệm Mỹ', Thủ tướng Đức nhìn thấy con đường hướng tới châu Âu 'có chủ quyền, tự do, hòa bình'

Kêu gọi gạt bỏ nỗi 'hoài niệm Mỹ', Thủ tướng Đức nhìn thấy con đường hướng tới châu Âu 'có chủ quyền, tự do, hòa bình'

Thủ tướng Đức Friedrich Merz kêu gọi các nước châu Âu tăng cường tự chủ chiến lược trong bối cảnh trật tự quốc tế biến động sâu sắc.
Nga tuyên bố sẽ coi một động thái là can thiệp trực tiếp vào xung đột, đi bước hướng tới 'gương vỡ lại lành' với Mỹ

Nga tuyên bố sẽ coi một động thái là can thiệp trực tiếp vào xung đột, đi bước hướng tới 'gương vỡ lại lành' với Mỹ

Nga khẳng định, việc triển khai quân đội, kho hậu cần và các cơ sở quân sự khác của phương Tây trên lãnh thổ Ukraine là điều không thể chấp nhận.
Tổng thống Iran nói gì khi Mỹ dọa hậu quả 'tồi tệ' nếu không có được thỏa thuận?

Tổng thống Iran nói gì khi Mỹ dọa hậu quả 'tồi tệ' nếu không có được thỏa thuận?

Iran sẵn sàng theo đuổi các đàm phán công bằng với Mỹ sau khi Washington cảnh báo những điều tồi tệ sẽ xảy ra nếu hai bên không có thỏa thuận.
Hằng số tại sông Hằng

Hằng số tại sông Hằng

Thượng đỉnh EU - Ấn Độ đánh dấu bước chuyển mình lịch sử của một trong những mối quan hệ chiến lược quan trọng nhất thế giới.
Đức-Ấn Độ: Định vị lại quan hệ đối tác

Đức-Ấn Độ: Định vị lại quan hệ đối tác

Chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Thủ tướng Đức Friedrich Merz diễn ra trong bối cảnh kinh tế và chính trị quốc tế đang trải qua nhiều biến động sâu sắc.
Tổng thống Hàn Quốc thăm Đông Bắc Á: Nối lại tình xưa

Tổng thống Hàn Quốc thăm Đông Bắc Á: Nối lại tình xưa

Chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc đến Trung Quốc và Nhật Bản nhằm hàn gắn những vết nứt trong quá khứ, mở ra tương lai hợp tác.
Tổng thống Hàn Quốc thăm Trung Quốc: Dò lại nhịp chiến lược

Tổng thống Hàn Quốc thăm Trung Quốc: Dò lại nhịp chiến lược

Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung phản ánh nỗ lực cân bằng trong bối cảnh thế giới và khu vực chứng kiến nhiều biến chuyển sâu sắc.
Iran trước ngã rẽ bất ổn

Iran trước ngã rẽ bất ổn

Làn sóng biểu tình lan rộng đang đẩy Iran vào một thời điểm đặc biệt nhạy cảm để giải bài toán cân bằng sức ép trong -ngoài...
Những yếu tố định hình thế giới 2026

Những yếu tố định hình thế giới 2026

Mười nhân tố bắt đầu bằng chữ 'T' tác động định hình thế giới năm 2026.
Venezuela - Mảnh đất giàu 'vàng đen'

Venezuela - Mảnh đất giàu 'vàng đen'

Với trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới, Venezuela được cho là còn nhiều tiềm năng để biến 'vàng đen' thành nguồn ngoại tệ cho đất nước.
Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Những ngày đầu về nước

Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Những ngày đầu về nước

Cuối năm 1940, đầu năm 1941, từ Quế Lâm, Tĩnh Tây đến Pắc Bó, Nguyễn Ái Quốc từng bước trở về Tổ quốc, trực tiếp chuẩn bị lực lượng, căn cứ và đường lối, mở ...
Kỷ niệm 85 năm Ngày Bác Hồ về nước: Chuyện Thiếu tá Hồ Quang ở Trung Quốc

Kỷ niệm 85 năm Ngày Bác Hồ về nước: Chuyện Thiếu tá Hồ Quang ở Trung Quốc

Những năm hoạt động ở Trung Quốc cuối thập niên 1930, với tên gọi Hồ Quang, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã âm thầm chuẩn bị để trở về trực tiếp lãnh đạo cách mạng.
Hiệp định Paris về Việt Nam năm 1973: Kỳ tích của lịch sử đấu tranh cách mạng

Hiệp định Paris về Việt Nam năm 1973: Kỳ tích của lịch sử đấu tranh cách mạng

Ngày 27/1 cách đây tròn 53 năm, Hiệp định về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (gọi tắt là Hiệp định Paris về Việt Nam) được ký kết.
Greenland trong tính toán chiến lược của chính quyền Tổng thống Trump

Greenland trong tính toán chiến lược của chính quyền Tổng thống Trump

Từ nhiệm kỳ đầu tiên, Tổng thống Donald Trump đã đề cập vấn đề Mỹ cần kiểm soát Greenland và đến nay đang ráo riết thúc đẩy chương trình nghị sự này.
Hiệp định biển cả có hiệu lực: Cột mốc lịch sử trong quản trị đại dương

Hiệp định biển cả có hiệu lực: Cột mốc lịch sử trong quản trị đại dương

Hiệp định BBNJ sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 19/1, là bước tiến lớn trong nỗ lực bảo đảm sức khỏe đại dương trong nhiều thập kỷ tới.
Hàn gắn lại quan hệ Anh-EU: Từ Brexit đến 'Bregret'

Hàn gắn lại quan hệ Anh-EU: Từ Brexit đến 'Bregret'

Báo Le Point của Pháp đăng bài bình luận về một số động thái xích lại gần Liên minh châu Âu (EU) của Thủ tướng Anh Keir Starmer.
Kinh tế Trung Á: Tăng trưởng nhanh nhưng thiếu tính bền vững

Kinh tế Trung Á: Tăng trưởng nhanh nhưng thiếu tính bền vững

Tăng trưởng GDP ấn tượng đang đưa Trung Á trở thành một trong những khu vực năng động nhất thế giới, song đi kèm với đó vẫn là một số thách thức.
Nắm thỏa thuận trong tay, Mỹ có dễ dàng 'buông tha' Greenland?

Nắm thỏa thuận trong tay, Mỹ có dễ dàng 'buông tha' Greenland?

Dù Mỹ đạt được thỏa thuận về Greenland, sau một thời gian, Nhà Trắng có thể sẽ quay trở lại ý tưởng sáp nhập hòn đảo này.
Fortune: BRICS kỳ vọng trở thành trụ cột mới của quản trị toàn cầu

Fortune: BRICS kỳ vọng trở thành trụ cột mới của quản trị toàn cầu

Theo Fortune, Nhóm BRICS đang đứng trước cơ hội chiến lược để khẳng định vai trò trụ cột trong hệ thống quản trị toàn cầu.
Chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Anh và bài toán cân bằng chiến lược

Chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Anh và bài toán cân bằng chiến lược

Theo CNN, Thủ tướng Anh Keir Starmer khẳng định, việc xây dựng mối quan hệ “tinh tế hơn” với Trung Quốc là hết sức cần thiết.
Truyền thông Campuchia ấn tượng với tầm nhìn phát triển dài hạn của Việt Nam

Truyền thông Campuchia ấn tượng với tầm nhìn phát triển dài hạn của Việt Nam

Hãng Thông tấn Quốc gia Campuchia (AKP) và báo Koh Santepheap (Đảo Hòa bình) đăng tải bài bình luận về kết quả Đại hội XIV của Việt Nam.
Phiên bản di động