Pakistan: Đánh bom liều chết tại tòa án, 12 người thiệt mạng

02/09/2016 21:00

Ngày 2/9, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại một tòa án ở thành phố Mardan, thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan làm ít nhất 12 người thiệt mạng và 52 người bị thương. 

TIN LIÊN QUAN
pakistan danh bom lieu chet lam hon 60 nguoi thuong vong Pakistan và Afghanistan nhất trí ngừng bắn ở Torkham
pakistan danh bom lieu chet lam hon 60 nguoi thuong vong Mỹ - Pakistan: Đồng minh không đồng lòng
pakistan danh bom lieu chet lam hon 60 nguoi thuong vong
Lực lượng cảnh sát Pakistan có mặt tại hiện trường ngay sau khi vụ việc xảy ra. (Nguồn: AFP)

Theo cảnh sát địa phương, vụ đánh bom xảy ra khi kẻ đánh bom liều chết ném một quả lựu đạn về phía cảnh sát bảo vệ ở cửa ra vào của tòa án, sau đó chạy thẳng vào bên trong tòa nhà. Tuy nhiên, một cảnh sát đã đuổi bắt kẻ đánh bom và nã súng nhằm vào thủ phạm trước khi đối tượng này có thể lọt vào phòng xử án.

Khoảng 8 kg chất nổ mà kẻ đánh bom giấu trong người đã phát nổ. Hậu quả là ít nhất 12 người thiệt mạng, trong đó có 4 luật sư, 2 cảnh sát cùng hơn 50 người bị thương. Những người bị thương hiện đã được đưa vào viện cấp cứu, tuy nhiên có nhiều trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngay sau vụ đánh bom, nhóm Jamaat-ur-Ahrar, một nhánh của tổ chức Taliban hoạt động ở Pakistan, đã thừa nhận gây ra vụ đánh bom này. Người phát ngôn của nhóm còn cảnh báo sẽ tiếp tục có những vụ tấn công tương tự.

Trong thời gian gần đây, thẩm phán, luật sư và các trường học trở thành mục tiêu tấn công thường xuyên của lực lượng khủng bố tại Pakistan.

Trước đó, ngày 8/8, một vụ nổ bom xảy ra tại một bệnh viện làm chết ít nhất 40 người và hàng chục người bị thương tại Quetta, phía Tây Nam Pakistan. Quả bom phát nổ khi đám đông, phần lớn là luật sư, nhà báo, đến phòng cấp cứu của bệnh viện tiễn đưa một luật sư nổi tiếng vừa bị bắn chết tại Quetta. 

pakistan danh bom lieu chet lam hon 60 nguoi thuong vong Pakistan: Duy trì răn đe hạt nhân ở mức tối thiểu

Quan điểm được Cố vấn đối ngoại của Thủ tướng Pakistan Sartaj Aziz đưa ra trong ​cuộc hội thảo do Viện nghiên cứu Chiến lược Pakistan tổ ...

pakistan danh bom lieu chet lam hon 60 nguoi thuong vong Việt Nam kịch liệt lên án vụ tấn công bằng bom tại Pakistan

Lực lượng cứu hộ Pakistan xác nhận vụ nổ ngày 27/3 bên ngoài một công viên ở thành phố miền Đông Lahore đã cướp đi sinh mạng ...

pakistan danh bom lieu chet lam hon 60 nguoi thuong vong Pakistan: Đánh bom tự sát khiến 65 người thiệt mạng

Tối 27/3, một vụ đánh bom tự sát tại thành phố Lahore (Pakistan) đã khiến khoảng 65 người thiệt mạng và hơn 300 người khác ...

PV.

(tổng hợp)