Peru cấp thị thực nhân đạo miễn phí cho công dân Venezuela

12/06/2019 15:49

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Peru nêu rõ thủ tục xin cấp thị thực nhân đạo sẽ miễn phí. Ngoài ra, công dân Venezuela có thị thực nhân đạo sẽ có thể xin thẻ cư trú dành cho người nước ngoài ngay khi tới Peru.

TIN LIÊN QUAN
peru cap thi thuc nhan dao mien phi cho cong dan venezuela Nhật Bản nới lỏng thị thực cho các điều dưỡng viên nước ngoài
peru cap thi thuc nhan dao mien phi cho cong dan venezuela Qatar tuyên bố sẽ không cấp thị thực cho công dân những nước "thù địch"
peru cap thi thuc nhan dao mien phi cho cong dan venezuela
Người dân Venezuela. (Nguồn: AP)

Thẻ cư trú cho người nước ngoài sẽ cho phép những người di cư sinh sống và làm việc tại Peru mở tài khoản ngân hàng và nhận trợ cấp an sinh xã hội.

Trong vài năm qua, Peru là một trong những nước phải đối mặt với hàng nghìn người di cư Venezuela vào quốc gia này do cuộc khủng hoảng kinh tế tại Venezuela. Hôm 7/6, Tổng thống Peru Martin Vizcarra tuyên bố Peru sẽ mở cửa đối với các công dân Venezuela có hộ chiếu và thị thực nhân đạo được các lãnh sự quán Peru tại Venezuela cấp.

Tình hình chính trị xã hội Venezuela diễn biến căng thẳng sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido tự phong là “tổng thống lâm thời” của nước này hôm 23/1. Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro cho rằng, đây là một âm mưu đảo chính do Mỹ và các thế lực thù địch bên ngoài đứng sau.

Mỹ cùng nhiều nước Mỹ Latin và châu Âu đã công nhận vai trò của ông Guaido, trong khi nhiều nước như Nga, Belarus, Bolivia, Iran, Trung Quốc, Cuba, Nicaragua, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ... bày tỏ ủng hộ Tổng thống Maduro.

peru cap thi thuc nhan dao mien phi cho cong dan venezuela Sinh viên quốc tế tại Anh sẽ được gia hạn thị thực sau Brexit

Bộ Giáo dục Vương quốc Anh cho biết: “Sau khi kết thúc khoá học, sinh viên đại học và thạc sĩ sẽ được ở lại ...

peru cap thi thuc nhan dao mien phi cho cong dan venezuela ​Nhật Bản công bố quy định liên quan đến việc tiếp nhận lao động nước ngoài

Ngày 15/3, Chính phủ Nhật Bản và Bộ Nội vụ nước này đã lần lượt công bố nghị định chính phủ và thông tư hướng ...

peru cap thi thuc nhan dao mien phi cho cong dan venezuela Mỹ thu hồi 340 thị thực, siết chặt trừng phạt Venezuela

Trong nỗ lực gia tăng sức ép đồi với Chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 14/3, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố thu hồi ...

(theo TTXVN)