Pháp: IS tấn công bằng dao, 1 người thiệt mạng và 4 người bị thương

13/05/2018 07:47

Ngày 12/5, một người đàn ông đã dùng dao tấn công người đi đường ở gần nhà hát thuộc trung tâm thủ đô Paris, làm một người thiệt mạng và 4 người khác bị thương nặng. 

TIN LIÊN QUAN
phap is tan cong bang dao 1 nguoi thiet mang va 4 nguoi bi thuong Hung thủ trong vụ tấn công tại Pháp hành động đơn độc
phap is tan cong bang dao 1 nguoi thiet mang va 4 nguoi bi thuong Tình yêu, sự sẻ chia sẽ đánh bại IS nhanh nhất

Đối tượng này sau đó đã bị cảnh sát bắn chết. Một nguồn tin từ cảnh sát Pháp đã xác nhận vụ việc, song không cung cấp thông tin chi tiết. 

phap is tan cong bang dao 1 nguoi thiet mang va 4 nguoi bi thuong
Hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: AFP)

Dẫn lời các nhân chứng, công tố viên Paris cho biết hung thủ đã hô to "Allah Akbar", trong tiếng Arab có nghĩa là "Thượng đế vĩ đại", khi thực hiện vụ tấn công. Phía công tố cũng khẳng định đã tiến hành điều tra vụ việc theo hướng khủng bố. Trong khi đó, trang mạng chính thức của IS khẳng định đối tượng thực hiện vụ tấn công là một thành viên của tổ chức khủng bố này. 

Vụ tấn công xảy ra tại khu vực quận 2, gần nhà hát lớn và trung tâm giải trí vốn đông đúc vào cuối tuần. Hiện 2 trong số 4 người bị thương vẫn ở trong tình trạng nguy kịch. Hung thủ sau đó đã bị cảnh sát bắn chết. 

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron viết: "Nước Pháp đã một lần nữa phải trả giá bằng máu", song khẳng định "sẽ không nhân nhượng trước những kẻ thù của tự do dù chỉ 1 ly". Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cũng đã gọi đây là 1 vụ “tấn công hèn hạ”, đồng thời hoan nghênh hành động can thiệp nhanh chóng và kịp thời của cảnh sát. 

Hiện nước Pháp vẫn đang được đặt trong tình trạng báo động cao sau một loạt vụ tấn công khủng bố xảy ra ở nước này trong 3 năm qua, khiến hơn 200 người thiệt mạng.

phap is tan cong bang dao 1 nguoi thiet mang va 4 nguoi bi thuong ​Cảnh sát Indonesia chặn đứng âm mưu đánh bom liều chết

Ngày 7/5, cảnh sát Indonesia thông báo bắt giữ 3 phần tử tình nghi khủng bố đã lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn ...

phap is tan cong bang dao 1 nguoi thiet mang va 4 nguoi bi thuong Cuộc chiến rượu vang 'nhuộm đỏ' đường ở Pháp

Những người nông dân Pháp giận dữ trước làn sóng rượu giá rẻ từ Tây Ban Nha đã chặn xe hàng, đổ rượu xuống đường ...

phap is tan cong bang dao 1 nguoi thiet mang va 4 nguoi bi thuong Mỹ và Pháp xây dựng chiến lược dài hạn cho cuộc chiến Syria

Việc cam kết “cùng hành động” trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công hóa học khác ở Syria cho thấy Washington và Paris ...

(theo Reuters)