Phe biểu tình ở Sudan tới Ai Cập

11/08/2019 08:12

TGVN. Ngày 10/8, báo điện tử Ahram dẫn một nguồn tin cho biết, một phái đoàn chính thức của Liên minh vì tự do và thay đổi, đại diện cho phe biểu tình tại Sudan, cùng ngày đã tới Cairo (Ai Cập) để thảo luận về những diễn biến tại quốc gia này.

TIN LIÊN QUAN
phe bieu tinh o sudan toi ai cap Lực lượng biểu tình Algeria kêu gọi cải cách chính trị triệt để
phe bieu tinh o sudan toi ai cap Sudan: Biểu tình lan rộng, cảnh sát phải sử dụng hơi cay để giải tán
phe bieu tinh o sudan toi ai cap
Biểu tình ở thủ đô Khartoum của Sudan. (Nguồn: Reuters)

Theo nguồn tin trên, phái đoàn bao gồm một số nhân vật đối lập và thủ lĩnh phong trào biểu tình Omar Al-Dagir, Ali Al-Rayah Al-Sanhouri, Madani Abbas, Babikr Faisal, Wagdy Saleh và Kamal Ismail. Nguồn tin trên cho biết, Ai Cập đang nỗ lực làm trung gian giữa các phe phái ở Sudan nhằm tìm ra giải pháp cho những vấn đề gây bất đồng ở nước láng giềng này.

Chuyến thăm của phái đoàn trên diễn ra chỉ một ngày sau khi một phái đoàn khác gồm các thủ lĩnh đối lập Sudan cũng đã tới Cairo để thảo luận về tình hình chính trị ở nước này. Phái đoàn gồm có các thủ lĩnh của Mặt trận Cách mạng Sudan (SRF), một liên minh gồm các nhóm nổi dậy vốn được thành lập năm 2011. Phái đoàn này đã tổ chức các cuộc họp ở Cairo trong ngày 9/8 để trao đổi về “những diễn biến trong đời sống chính trị ở Sudan và xúc tiến giải quyết các bất đồng”.

phe bieu tinh o sudan toi ai cap

 

Sudan: Quân đội lo ngại xảy ra bạo lực trong cuộc biểu tình quy mô lớn

Ngày 29/6, Phó Chủ tịch Hội đồng quân sự chuyển tiếp (TMC) ở Sudan, Tướng Mohamed Hamdan Dagalo cảnh báo sẽ không dung thứ đối ...

phe bieu tinh o sudan toi ai cap

 

Tổng thống Salome Zurabichvili: Moscow muốn kích động chia rẽ nội bộ Gruzia

Ngày 21/6, một ngày sau vụ bạo loạn ở Thủ đô Tbilisi, Gruzia, Tổng thống nước này Salome Zurabichvili cho rằng, Moscow muốn kích động ...

phe bieu tinh o sudan toi ai cap

 

Người biểu tình ném bom xăng vào Tòa nhà Chính phủ

(TGVN). Những người biểu tình ủng hộ Đảng Dân chủ ở Albania đã ném bom xăng và pháo vào Tòa nhà Chính phủ ở thủ ...

(theo Ahramonline)