Phó Thủ tướng lên đường dự Khóa 74 Đại hội đồng Liên hợp quốc

25/09/2019 20:01
Hằng Phạm
25/09/2019 20:01

TGVN. Tối 25/9 (theo giờ Việt Nam), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ lên đường tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 74 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) và Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN không chính thức (IAMM) tại New York, Mỹ từ 26-29/9.    

TIN LIÊN QUAN
pho thu tuong len duong du khoa 74 dai hoi dong lien hop quoc Mỹ không cấp thị thực cho phái đoàn Nga tham dự phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc?
pho thu tuong len duong du khoa 74 dai hoi dong lien hop quoc Thủ lĩnh đối lập Venezuela xem xét dự kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc
pho thu tuong len duong du khoa 74 dai hoi dong lien hop quoc
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. (Ảnh: Tuấn Anh)

Chủ đề của phiên thảo luận năm nay là “Tăng cường các nỗ lực đa phương để xóa nghèo - giáo dục chất lượng - hành động và hợp tác về khí hậu”. Các nhà lãnh đạo thế giới đã thảo luận hàng loạt vấn đề quan trọng liên quan đến hòa bình và an ninh quốc tế cũng như vấn đề kinh tế, thương mại và phát triển toàn cầu.

Phiên thảo luận chung Đại hội đồng LHQ Khóa 74 sẽ kéo dài 1 tuần và cũng là cuộc họp có sự tham gia của nhiều nguyên thủ quốc gia nhất thế giới. Hàng loạt sự kiện bên lề liên quan đến các vấn đề thuộc chương trình nghị sự của LHQ cũng như các cuộc gặp song phương giữa lãnh đạo các nước cũng sẽ diễn ra trong Tuần lễ cấp cao này.

Những năm gần đây, Việt Nam tiếp tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế, xã hội, tốc độ tăng trưởng cao, ổn định, giữ vững độc lập và chủ quyền lãnh thổ trước nhiều thách thức, quan hệ với các nước, đặc biệt các nước lớn, tiếp tục mở rộng và đi sâu vào chiều sâu thực chất, hiệu quả.

Cộng đồng quốc tế và LHQ đánh giá cao vai trò, đóng góp và sự tham gia có trách nhiệm của Việt Nam tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, các nỗ lực hợp tác chung nhằm ứng phó với các vấn đề toàn cầu, đặc biệt là các vấn đề hòa bình, an ninh và phát triển bền vững. Quan hệ Việt Nam – Liên hợp quốc phát triển mạnh, từng bước chuyển sang quan hệ đối tác.

pho thu tuong len duong du khoa 74 dai hoi dong lien hop quoc Việt Nam kêu gọi các nước duy trì cam kết đối với chủ nghĩa đa phương

Sự kiện cấp cao với chủ đề “Kỷ niệm 70 năm Công ước Geneva: Đầu tư cho nhân văn thông qua chủ nghĩa đa phương” ...

pho thu tuong len duong du khoa 74 dai hoi dong lien hop quoc Mỹ tuyên bố sẽ kiện Iran lên Đại hội đồng Liên hợp quốc

TGVN. Mỹ ngày 22/9 tuyên bố sẽ kiện Iran tại Liên hợp quốc (LHQ) trong tuần này, nhưng khẳng định, Washington muốn để cho ngoại ...

pho thu tuong len duong du khoa 74 dai hoi dong lien hop quoc Chủ nghĩa đa phương trong ứng phó với thách thức toàn cầu

TGVN. Phiên Thảo luận chung Cấp cao Khóa 74 Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ diễn ra từ ngày 25-30/9 tại New York (Mỹ). ...