Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi thư chúc mừng báo Thế giới & Việt Nam

28/11/2019 19:30

TGVN. Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 30 ngày báo Thế giới & Việt Nam ra ấn phẩm đầu tiên (29/11/1989-29/11/2019), Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi thư chúc mừng tới tập thể Báo. Báo trân trọng giới thiệu với bạn đọc!

TIN LIÊN QUAN
pho thu tuong pham binh minh gui thu chuc mung bao the gioi viet nam Bộ Ngoại giao trao quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Thế giới & Việt Nam
pho thu tuong pham binh minh gui thu chuc mung bao the gioi viet nam Đoàn Vụ Báo chí Lào thăm, làm việc với Báo Thế giới & Việt Nam
pho thu tuong pham binh minh gui thu chuc mung bao the gioi viet nam
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Kính gửi: Các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cán bộ, nhân viên báo Thế giới & Việt Nam qua các thời kỳ.

pho thu tuong pham binh minh gui thu chuc mung bao the gioi viet nam

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 30 ngày Báo Thế giới & Việt Nam ra ấn phẩm đầu tiên (29/11/1989-29/11/2019), tôi xin gửi đến toàn thể các nhà báo, cán bộ, nhân viên của Báo qua các thời kỳ lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 

Ra đời khi đất nước bước vào giai đoạn đầu của Đổi mới và Hội nhập, với tiền thân là Tạp chí Quan hệ Quốc tế (1989-1993), Tuần báo Quốc Tế (1993-2006), Báo Thế giới & Việt Nam, trong suốt 30 năm qua, đã có bước phát triển và trưởng thành đáng ghi nhận. Báo luôn bám sát diễn biến nhanh chóng của đời sống quốc tế, phản ánh kịp thời thành tựu đối ngoại quan trọng của đất nước, trong đó ngành Ngoại giao có đóng góp to lớn. Thời gian gần đây, Báo đã có nhiều cải tiến đáng kể, tạo dựng được uy tín, bản sắc và thương hiệu mới, trở thành kênh thông tin chính thức, vừa đa dạng, vừa chuyên sâu về chính trị quốc tế và chính sách đối ngoại Việt Nam, khẳng định chỗ đứng của mình trong làng báo và sự mến mộ của độc giả trong và ngoài nước.

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên số với sự tác động mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp 4.0, tác động sâu sắc đến mọi mặt đời sống quốc tế, đặc biệt là truyền thông. Trong bối cảnh đó, để đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ mới của đất nước ta và của ngành Ngoại giao, với vai trò chủ đạo trong công tác thông tin đối ngoại của ngành, Báo Thế giới & Việt Nam cần tiếp tục kiên định với tôn chỉ, mục đích của mình, đồng thời đẩy mạnh đổi mới và sáng tạo, thể hiện cách làm báo nghiêm túc và chuyên nghiệp, kịp thời cung cấp thông tin chính thống, định hướng về đường lối đối ngoại của Đảng, phát huy vị thế là một trong những tờ báo đối ngoại mạnh của cả nước. 

Tôi tin tưởng rằng, với bề dày thành tích đã đạt được, trên cơ sở đúc kết bài học kinh nghiệm 30 năm qua, với tư duy nhạy bén, trí sáng tạo và đạo đức nghề nghiệp của nhà báo, đội ngũ phóng viên, biên tập viên và nhân viên của Báo Thế giới & Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để nâng cao hơn nữa uy tín của Báo Thế giới & Việt Nam, củng cố vai trò là cơ quan báo chí đối ngoại hàng đầu, đáp ứng tốt yêu cầu ngày càng cao của Bộ về truyền thông đối ngoại, xứng đáng với kỳ vọng của Bộ, cũng như sự tin cậy và mến mộ của đông đảo độc giả cả nước.  

Chúc Báo tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình. Chúc các thế hệ cán bộ, nhân viên của Báo sức khỏe, hạnh phúc và thành công. 

Thân ái,

Phạm Bình Minh

pho thu tuong pham binh minh gui thu chuc mung bao the gioi viet nam

 

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường chúc mừng Báo Thế giới & Việt Nam

TGVN. Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng 21/6, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường thay mặt ...

pho thu tuong pham binh minh gui thu chuc mung bao the gioi viet nam

 

Báo Thế giới & Việt Nam được trao Bằng khen của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Ngày 11/1/2019, Ngài Umida Kumino - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã trao Bằng khen cho Báo Thế giới & Việt Nam (Bộ ...

pho thu tuong pham binh minh gui thu chuc mung bao the gioi viet nam

 

Kỷ niệm 29 năm thành lập báo Thế giới & Việt Nam: Suy ngẫm về một chặng đường…

Ngày 29/11, Báo Thế giới & Việt Nam, cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại giao, tròn 29 tuổi. Nhìn lại chặng đường đã qua, ta ...