Quan chức cấp cao LHQ kêu gọi nới lỏng trừng phạt Triều Tiên giữa bão dịch Covid-19

25/03/2020 14:11

TGVN. Ngày 24/3, người đứng đầu Cơ quan nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet đã kêu gọi nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
quan chuc cap cao lhq keu goi noi long trung phat trieu tien giua bao dich covid 19 Hội đồng Bảo an LHQ lần đầu tiên họp trực tuyến giữa đại dịch Covid-19
quan chuc cap cao lhq keu goi noi long trung phat trieu tien giua bao dich covid 19 Covid-19: WHO cảnh báo dịch tăng tốc, Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn toàn cầu 'ngay lập tức'
quan chuc cap cao lhq keu goi noi long trung phat trieu tien giua bao dich covid 19
Cao ủy nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet. (Nguồn: Elnuevodiario)

Lời kêu gọi được đưa ra trong một tuyên bố đăng trên trang web của Cơ quan nhân quyền Liên hợp quốc, trong bối cảnh thế giới đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan toàn cầu của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra.

Bà Bachelet cho rằng, Triều Tiên, Iran và Cuba nằm trong số những quốc gia "đối mặt với đại dịch Covid-19", chính vì vậy, "vì lý do sức khỏe cộng đồng toàn cầu và nhằm hỗ trợ quyền lợi và cuộc sống của hàng triệu người ở các quốc gia này, các biện pháp trừng phạt nên được nới lỏng hoặc đình chỉ".

Quan chức Liên hợp quốc cũng cảnh báo, biện pháp trừng phạt có thể cản trở các nỗ lực y tế nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 vì những quốc gia này thiếu thiết bị và vật tư y tế, làm tăng nguy cơ lây nhiễm ở các nước láng giềng và trên toàn thế giới.

Cho đến nay, mặc dù chưa xác nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19 nhưng Triều Tiên đã thực hiện nhiều biện pháp ứng phó mạnh mẽ để ngăn chặn dịch lây lan vào nước này.

quan chuc cap cao lhq keu goi noi long trung phat trieu tien giua bao dich covid 19

 

Chính thức: Bóng đá châu Âu không thể trở lại trong tháng 4 vì dịch Covid-19

TGVN. Những giải đấu hàng đầu châu Âu sẽ không thể trở lại trong tháng 4 trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19.

quan chuc cap cao lhq keu goi noi long trung phat trieu tien giua bao dich covid 19

 

Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 7 về các chuyến bay có người mắc Covid-19

TGVN. Ngày 25/3, Bộ Y tế thông báo đã xác định được các chuyến bay sau có hành khách mắc dịch bệnh viêm đường hô ...

quan chuc cap cao lhq keu goi noi long trung phat trieu tien giua bao dich covid 19

 

Cập nhật 7h ngày 25/3: SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên bề mặt vật thể hơn 2 tuần, số ca Covid-19 tử vong ở Pháp vượt 1.000, Ấn Độ phong tỏa toàn quốc

TGVN. Ngày 24/3, báo cáo mới từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) chỉ ra rằng, virus corona chủng mới ...

Thế Việt

(theo Yonhap)