Quân đội Iraq đặt trong tình trạng báo động cao tại biên giới với Syria

21/03/2019 06:26

Theo Bộ Quốc phòng Iraq, IS đang chống cự trong tuyệt vọng tại thị trấn al-Baghouz của Syria gần biên giới Iraq. Quân đội nước này đang theo dõi sát sao các diễn biến và sẵn sàng hành động trong trường hợp khẩn cấp. 

TIN LIÊN QUAN
quan doi iraq dat trong tinh trang bao dong cao tai bien gioi voi syria ​SDF tuyên bố kiểm soát hoàn toàn doanh trại của IS gần biên giới Iraq
quan doi iraq dat trong tinh trang bao dong cao tai bien gioi voi syria Tổng thống Iran lần đầu tiên thăm Iraq: Chuyến đi “phá băng”

Bộ Quốc phòng Iraq ngày 20/3 thông báo, các lực lượng an ninh của nước này đã được đặt trong tình trạng báo động cao và sẵn sàng phòng vệ biên giới gần Syria trước mối đe dọa từ các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

quan doi iraq dat trong tinh trang bao dong cao tai bien gioi voi syria
Quân đội Iraq tại biên giới Iraq - Syria. (Nguồn: The Baghdad Post)

Theo Bộ Quốc phòng Iraq, IS đang chống cự trong tuyệt vọng tại thị trấn al-Baghouz của Syria gần biên giới Iraq. Quân đội nước này đang theo dõi sát sao các diễn biến và sẵn sàng hành động trong trường hợp khẩn cấp. Lực lượng an ninh và vũ trang Iraq hiện được triển khai dọc theo biên giới giữa Iraq và Syria, kéo dài gần 600 km tại phía Tây nối hai tỉnh Nineveh và Anbar.

Đường biên giới dài giữa Syria và Iraq từ lâu đã được đã nhóm phiến quân và IS sử dụng cho hoạt động hậu cần và triển khai các cuộc tấn công xuyên biên giới tại Iraq kể từ khi Mỹ phát động cuộc tấn công tại quốc gia này hồi năm 2003.

quan doi iraq dat trong tinh trang bao dong cao tai bien gioi voi syria Ông Trump yêu cầu chia sẻ kinh phí, Iraq xem xét chấm dứt sự hiện diện của quân đội Mỹ

Các thành viên của Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Iraq ngày 12/3 thông báo, ủy ban này đang thúc đẩy một ...

quan doi iraq dat trong tinh trang bao dong cao tai bien gioi voi syria Chưa thể "vui" dù IS đã "hết thời"

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) dường như sắp mất thành trì cuối cùng của mình - ở bên bờ sông Euphrates, ...

quan doi iraq dat trong tinh trang bao dong cao tai bien gioi voi syria ​Iraq phá hủy 11 đường hầm xuyên sang biên giới Syria do IS sử dụng

Lực lượng biên phòng Iraq đã phát hiện và phá hủy 11 đường hầm dài được các phần tử khủng bố của Tổ chức Nhà ...

(theo TTXVN)