Quân đội Syria có bước tiến 'đáng kể' tại tỉnh Aleppo và Idlib

10/02/2020 07:50

TGVN. Ngày 9/2, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, quân đội chính phủ nước này với sự hậu thuẫn của các nhóm vũ trang đồng minh đã có những bước tiến đáng kể trong cuộc chiến chống phiến quân.

TIN LIÊN QUAN
quan doi syria co buoc tien dang ke tai tinh aleppo va idlib Tình hình Syria: Thổ Nhĩ Kỳ dường như đã xây dựng căn cứ quân sự ở tỉnh Idlib
quan doi syria co buoc tien dang ke tai tinh aleppo va idlib Diễn biến mới ở tỉnh Idlib: Quân đội Syria tiến vào thị trấn chiến lược, Thổ Nhĩ Kỳ điều xe bọc thép
quan doi syria co buoc tien dang ke tai tinh aleppo va idlib
Quân đội Syria được nhìn thấy tại một vùng nông thôn ở Aleppo.

Theo tuyên bố của Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Syria, quân đội nước này đã kiểm soát khu vực ngoại ô phía Đông tỉnh Idlib và duy trì liên kết với các đồng minh tiến về phía Nam Aleppo, qua đó thiết lập kiểm soát toàn hoàn khu vực rộng 600 km² cùng nhiều thị trấn và ngôi làng quan trọng tại Aleppo và Idlib.

Tuyên bố khẳng định, các lực lượng Syria sẽ tiếp tục bảo vệ chủ quyền quốc gia, loại bỏ mối nguy từ các nhóm khủng bố tại những khu vực này.

Trước đó, quân đội Chính phủ Syria cho biết sẽ đảm bảo tuyến đường kết nối giữa thủ đô Damascus ở phía Nam với tỉnh Aleppo ở phía Bắc thông qua tỉnh Idlib.

Bộ Ngoại giao Syria hồi cuối tháng 1 vừa qua nhấn mạnh, hoạt động của các lực lượng chính phủ Syria tại Idlib và Aleppo nhằm chống lại lực lượng phiến quân sẽ không dừng lại cho đến khi tiêu diệt hoàn toàn các phần tử mà chính quyền Damascus coi là khủng bố này.

quan doi syria co buoc tien dang ke tai tinh aleppo va idlib

 

Syria: Quân đội chiếm được một số khu vực mới ở tỉnh Aleppo

TGVN. Ngày 29/1, hãng tin nhà nước SANA của Syria cho biết, quân đội nước này đã chiếm được một số khu vực mới tại ...

quan doi syria co buoc tien dang ke tai tinh aleppo va idlib

 

Phiến quân tấn công bằng rocket vào ngôi làng do chính quyền kiểm soát ở Tây Bắc Syria

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, một vụ bắn rocket đã xảy ra ngày 16/6 nhằm vào một ngôi làng do chính ...

quan doi syria co buoc tien dang ke tai tinh aleppo va idlib

 

Syria: Nhóm thánh chiến tấn công Aleppo, gần 50 người thương vong

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, sáng 27/4 hai nhóm thánh chiến Hayat Tahrir al-Sham và Hurras al-Deen đã gây ra ...

Chu An

(theo Al Manar)