Quân đội Syria giải phóng hàng chục thị trấn ở Đông Aleppo

11/02/2017 10:12

Hãng tin Fars News của Iran ngày 10/2 dẫn các nguồn tin quân sự cho biết quân đội Syria đã triển khai các chiến dịch quân sự quy mô lớn ở khu vực phía Đông tỉnh Aleppo và giành quyền kiểm soát hàng chục thị trấn, ngôi làng và trang trại từ các phiến quân.

TIN LIÊN QUAN
quan doi syria giai phong hang chuc thi tran o dong aleppo Quân đội Syria tái chiếm quận Masaken Hanano phía Đông Aleppo
quan doi syria giai phong hang chuc thi tran o dong aleppo Tình thế nguy hiểm ở Aleppo

Theo các nguồn tin, ít nhất 40 thị trấn, ngôi làng và trang trại tại Đông Aleppo đã được giải phóng. Hiện quân đội Syria đang tiến công về phía thị trấn  Al-Bab từ ba hướng.

Các phiến quân tại các vùng al-Bab, al-Tadef, Bazaeh và Deir Hafer sẽ khó có đường rút lui an toàn một khi các lực lượng quân đội Syria siết chặt vòng vây ở phía Nam. Nhờ có vị trí chiến lược, thị trấn al-Bab là tuyến hậu cần quan trọng ở Syria, do vậy việc giải phóng al-Bab có ý nghĩa rất quan trọng.

quan doi syria giai phong hang chuc thi tran o dong aleppo
Một phụ nữ đi ngang qua đống đổ nát tại một ngôi làng phía Đông tỉnh Aleppo. (Nguồn: Reuters)

Theo chuyên gia này, các nước ủng hộ các nhóm phiến quân đã thất bại trong các nỗ lực thúc đẩy giải pháp quân sự hay chính trị để bảo vệ  al-Bab hoặc ngăn cản bước tiến của quân đội Syria.

Ông Al-Jafa khẳng định, quân đội Syria và các đồng minh, cùng với sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu thuộc Không quân Nga, đang sẵn sàng tiến vào al-Bab, đồng thời cho rằng các lực lượng chính phủ Syria sẽ sớm kiểm soát thị trấn này.

Trước đó ngày 9/2, lực lượng quân đội Syria tiếp tục tấn công các phiến quân ở các vùng thuộc Đông Aleppo và đã đánh bật chúng ra khỏi một thị trấn nữa và một vài trang trại gần  al-Bab.

Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, Trung tướng Sergei Rudskoi mới đây thông báo các máy bay chiến đấu của không quân Nga đã tiêu diệt 892 mục tiêu của các phần tử khủng bố gần thị trấn al-Bab.

quan doi syria giai phong hang chuc thi tran o dong aleppo Quân đội Syria giành lại khu vực quan trọng gần Damascus

Ngày 29/1, quân đội Chính phủ Syria tuyên bố đã giành lại quyền kiểm soát toàn bộ các thị trấn và làng mạc thuộc khu ...

quan doi syria giai phong hang chuc thi tran o dong aleppo Bước ngoặt trong cuộc chiến Syria

Mới đây, quân đội Syria đã đạt được một “cú chốt” khi đánh bật những tay súng phiến quân tử thủ cuối cùng ra khỏi ...

quan doi syria giai phong hang chuc thi tran o dong aleppo Syria: Chiến dịch giải phóng Aleppo bước vào giai đoạn cuối

Quân đội Syria đang trong "những thời khắc cuối cùng" trước khi tuyên bố chiến thắng tại thành phố miền Bắc Aleppo, sau khi hàng ...

 

(theo Reuters/TTXVN)