Quân đội Syria phát hiện cơ sở chế tạo vũ khí hóa học của phiến quân ở Aleppo

11/03/2020 07:56

TGVN. Ngày 10/3, truyền thông Trung Đông đưa tin, các lực lượng của Chính phủ Syria đã phát hiện một cơ sở ở vùng nông thôn phía Tây tỉnh Aleppo, Tây Bắc nước này, vốn là nơi các lực lượng phiến quân Takfiri được nước ngoài hậu thuẫn sử dụng để chế tạo các loại vũ khí hóa học.

TIN LIÊN QUAN
quan doi syria phat hien co so che tao vu khi hoa hoc cua phien quan o aleppo Lần đầu tiên từ năm 2012, Syria mở cửa sân bay Aleppo cho các chuyến bay dân sự
quan doi syria phat hien co so che tao vu khi hoa hoc cua phien quan o aleppo Syria: Nga yểm trợ, quân Chính phủ gần kiểm soát hoàn toàn Aleppo, Tổng thống Assad lên tiếng
quan doi syria phat hien co so che tao vu khi hoa hoc cua phien quan o aleppo
Lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều thùng và can nhựa chứa nhiều loại hóa chất khác nhau, trong đó có cả một số chất độc ở cơ sở này. (Nguồn: SANA)

Những vũ khí hóa học này được cho là để sử dụng cho các vụ tấn công nhằm vào các binh sĩ quân đội Chính phủ và dân thường ở các khu vực do chính quyền Damascus kiểm soát.

Hãng thông tấn chính thức SANA của Syria dẫn một nguồn tin từ thực địa cho hay, cơ sở bí mật này được phát hiện ở bên trong một hang ổ của các phần tử khủng bố nằm sâu trong núi ở khu vực Anjara mới được quân đội Syria giải phóng.

Theo nguồn tin trên, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều thùng và can nhựa chứa nhiều loại hóa chất khác nhau, trong đó có cả một số loại chất độc ở cơ sở này. Ngoài ra, nhiều thẻ căn cước của các phiến quân và tài liệu có nội dung liên quan đến các lệnh hành quyết do tên khủng bố Abdullah al-Muhaysini ký, cũng được tìm thấy ở đây.

Tại thị trấn Kafr Naha, các lực lượng Chính phủ Syria cũng phát hiện 2 xưởng sản xuất mà phiến quân Takfiri dùng để chế tạo pháo, đạn pháo cũng như rocket.

quan doi syria phat hien co so che tao vu khi hoa hoc cua phien quan o aleppo

Syria bắn hạ 20 máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ

TGVN. Hệ thống tên lửa phòng không Buk-M2E của quân đội Syria đã bắn hạ 20 máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ ...

quan doi syria phat hien co so che tao vu khi hoa hoc cua phien quan o aleppo

Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường phương tiện và binh lính tới Syria, đưa thêm phiến quân sang Libya

TGVN. Ngày 9/3, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) thông báo, Thổ Nhĩ Kỳ đã điều khoảng 650 xe quân sự và hàng ...

quan doi syria phat hien co so che tao vu khi hoa hoc cua phien quan o aleppo

Lệnh ngừng bắn ở Syria: Damascus hài lòng, Mỹ ngăn cản HĐBA ủng hộ

TGVN. Ngày 6/3, sau khi phiên họp kín Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) kết thúc, nguồn tin ngoại giao cho hay, ...

Chu An

(theo Press TV)