Quảng Ninh chính thức cho phép hoạt động du lịch trở lại, Sân bay Vân Đồn chuẩn bị mở lại các đường bay thương mại

01/05/2020 14:24

TGVN. Sau một thời gian dừng các hoạt động du lịch trên địa bàn để phòng, chống dịch Covid-19, các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh bắt đầu mở cửa đón khách trở lại từ 12h ngày 1/5.

quang ninh chinh thuc cho phep hoat dong du lich tro lai san bay van don chuan bi mo lai cac duong bay thuong mai Thuyền buồm ‘Ha Long Bay - Viet Nam’ quảng bá tiềm năng du lịch Quảng Ninh vòng quanh thế giới
quang ninh chinh thuc cho phep hoat dong du lich tro lai san bay van don chuan bi mo lai cac duong bay thuong mai Mô hình du lịch trải nghiệm - Góp phần làm phong phú hơn cho du lịch Vịnh Hạ Long
TIN LIÊN QUAN
quang ninh chinh thuc cho phep hoat dong du lich tro lai san bay van don chuan bi mo lai cac duong bay thuong mai
Cảnh sắc tuyệt đẹp, hùng vĩ, làm nao lòng du khách bốn phương của Di sản Vịnh Hạ Long. (Nguồn: Quangninh.gov)

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Tổng cục Du lịch và tỉnh Quảng Ninh, công tác chuẩn bị và hoạt động trở lại của ngành Du lịch vẫn được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo du lịch an toàn cho người dân, du khách.

Trong khí đó, sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, các đường bay thương mại tại Sân bay quốc tế Vân Đồn cũng sẽ hoạt động trở lại từ ngày 4/5, mở đầu là đường bay Vân Đồn – TP. Hồ Chí Minh. Sân bay Vân Đồn sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại kích cầu hấp dẫn.

Cụ thể, đường bay Vân Đồn – TP. Hồ Chí Minh do Hàng không Vietjet Air khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ 16/5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5, 7) và Bamboo Airways khai thác từ 1/6 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

Một đường bay nội địa khác cũng được mở lại từ ngày 16/5 là chặng Vân Đồn – Đà Nẵng, khai thác bởi Vietnam Airlines với tần suất 3 chuyến/tuần (Thứ 4, 6, CN).

Đặc biệt, sân bay Vân Đồn đang xúc tiến mở mới đường bay nội địa đi Phú Quốc hoặc Nha Trang vào khoảng quý IV/2020. Đồng thời, xúc tiến mở đường bay quốc tế mới theo phương thức series charter và charter (chuyến bay thuê riêng cho du khách của một hãng lữ hành) tới Vân Đồn, trọng tâm là nhóm đường bay từ Trung Quốc, Hàn Quốc (dự kiến mở bay đầu quý IV/2020 sau khi các nước đã kiểm soát được dịch bệnh và cho phép khai thác trở lại các chuyến bay thương mại quốc tế).

Hoạt động này đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân giữa các địa phương kể trên trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang dần được kiểm soát và các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế di chuyển đang dần được dỡ bỏ.

14 ngày qua, Việt Nam không phát sinh thêm ca mắc Covid-19. Các vùng nguy cơ cao như một số huyện của Hà Nội, Hà Giang, Bắc Ninh đều không có ca lây nhiễm mới. Với 270 ca mắc Covid-19 trong 100 triệu dân, hệ số lây nhiễm dịch bệnh ở Việt Nam hiện nay thuộc nhóm thấp nhất thế giới. Tại cuộc họp Chính phủ ngày 28/4, Thủ tướng Chính phủ nhận định, Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được Covid-19. Khi dịch cơ bản được kiểm soát, Chính phủ chỉ đạo các địa phương trên cả nước tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp tạo điều kiện cho sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân, đặc biệt là khởi động mạnh mẽ trở lại một số ngành bị ảnh hưởng nghiêm trọng như là du lịch, dịch vụ ăn uống.

Đối với Quảng Ninh, trước yếu tố an toàn như vậy, từ 12h, ngày 1/5, Quảng Ninh cho phép các hoạt động du lịch trên địa bàn hoạt động trở lại, bao gồm: Các điểm tham quan trên Vịnh Hạ Long; Khu di tích, danh thắng Yên Tử; Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện tỉnh; Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ - Móng Cái; các bãi tắm; khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa. Như vậy, sau hơn 1 tháng rưỡi đóng cửa nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan của dịch Covid-19, các điểm du lịch của tỉnh đã mở cửa để đón khách. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành Du lịch của tỉnh.

Để đảm bảo phục vụ tốt nhất, an toàn nhất cho người dân, du khách, các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn đã tập trung chuẩn bị các điều kiện phục vụ. Đặc biệt, trong suốt 1 tháng rưỡi đóng cửa, các điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh có đầy đủ thời gian để sắp xếp lại hoạt động kinh doanh, nâng cao hơn chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực, đáp ứng được nhu cầu của du khách. Song song với đó, công tác phòng, chống dịch được các điểm du lịch, cơ sở kinh doanh đặt lên hàng đầu. Các biện pháp phòng, chống dịch an toàn trước khi mở cửa đón du khách trở lại đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo theo đúng chỉ đạo của tỉnh và hướng dẫn của Tổng cục Du lịch.

Theo ghi nhận, tại Khu di tích danh thắng Yên Tử, các điểm đến như làng hành hương, khu nghỉ dưỡng Legacy, cáp treo... đều đã sẵn sàng chuẩn bị đón khách đến tham quan. Các biện pháp phòng dịch như: Yêu cầu du khách xếp hàng kiểm tra y tế, kiểm tra thân nhiệt từ xa, rửa tay sát khuẩn trước khi vào các điểm di tích và đeo khẩu trang đúng theo quy định được thông báo rõ ràng. Ban Quản lý di tích ở Yên Tử đã linh hoạt nhiều phương án như giãn cách các tour, các đoàn tham quan tránh tập trung đông người tại một điểm dừng chân, bố trí lực lượng nhắc nhở du khách giữ khoảng cách đúng quy định. Trước đó, đơn vị này đã triển khai các biện pháp vệ sinh, phun khử trùng, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho du khách.

Tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (TP. Hạ Long), hoạt động đón khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long được chuẩn bị chu đáo. Các điểm rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt cho du khách đã được bố trí tại tất cả các vị trí ra vào cảng. Nhiều biện pháp đảm bảo giãn cách du khách đã được triển khai. Các lực lượng chức năng đã sẵn sàng nhân lực đảm bảo các hoạt động đón khách diễn ra bình thường trên cơ sở đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Các tàu lịch đã đủ điều kiện an toàn, máy móc, phương tiện sẵn sàng đưa đón du khách tham quan lưu trú trên Vịnh Hạ Long.

Như vậy, đến nay các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ được phép hoạt động trở lại theo chỉ đạo của UBND tỉnh đã sẵn sàng mọi điều kiện mở cửa trở lại đón khách du lịch từ 12h00', ngày 1/5. Việc các hoạt động du lịch trở lại sẽ là điều kiện quan trọng để Quảng Ninh sớm khôi phục, thúc đẩy ngành du lịch, dịch vụ phát triển mạnh mẽ, tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

quang ninh chinh thuc cho phep hoat dong du lich tro lai san bay van don chuan bi mo lai cac duong bay thuong mai

 

Dịch Covid-19: Du lịch Quảng Ninh chuẩn bị 'sức khỏe' tốt, bứt phá khi 'bão' tan

TGVN. Thay vì ngồi chờ "phao cứu sinh", Quảng Ninh đang tìm giải pháp để tạo "cú hích" lớn, sẵn sàng bứt phá khi "cơn ...

quang ninh chinh thuc cho phep hoat dong du lich tro lai san bay van don chuan bi mo lai cac duong bay thuong mai

 

Cách Quảng Ninh làm du lịch để lọt top 100 thành phố đông khách nhất thế giới

TGVN. Ngành du lịch của Quảng Ninh đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. ...

quang ninh chinh thuc cho phep hoat dong du lich tro lai san bay van don chuan bi mo lai cac duong bay thuong mai

 

Quảng Ninh làm du lịch chuyên nghiệp

TGVN. Tỉnh Quảng Ninh ngày càng khẳng định vai trò đầu tàu trong phát triển du lịch của cả nước, là điểm đến tham quan, ...

Chu Văn

(theo Quangninh.gov)