Quảng Ninh quyết giữ 'vùng xanh', đảm bảo cân bằng giữa sức khỏe người dân và kinh tế

Gia Thành
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Quảng Ninh quyết tâm giữ vững "vùng xanh" an toàn, vừa bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo bảo đảm an sinh xã hội.
Quảng Ninh quyết giữ 'vùng xanh', đảm bảo cân bằng giữ sức khỏe người dân và 'sức khỏe' kinh tế
Quảng Ninh đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. (Nguồn: BQN)

Giữ vững thành quả chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, thời gian qua, Quảng Ninh quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch. Trong đó, siết chặt kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh; người ở Quảng Ninh không đi ra khỏi tỉnh nếu không có việc thực sự cần thiết; thực hiện tổng kiểm tra hành chính trên địa bàn để xác định chính xác số người cư trú (thường trú, tạm trú) trên địa bàn.

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc tầm soát những người có nguy cơ; đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Để đảm bảo phòng dịch chuẩn bị cho năm học mới, các cơ sở giáo dục đã phát phiếu kê khai lịch trình di chuyển, hoạt động, tiếp xúc của học sinh, sinh viên từ đủ 14 ngày trước ngày đến trường lần đầu; phối hợp với cơ quan y tế địa phương thực hiện kiểm soát ngay theo quy định đối với các trường hợp đi qua, tiếp xúc với người từ vùng dịch.

Tại buổi họp giao ban tuần để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và cho ý kiến kịch bản tăng trưởng kinh tế (GRDP) từ nay đến cuối năm 2021, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh cho hay, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt do biến chủng Delta lây lan nhanh tại nhiều địa phương trong nước, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp tỉnh đã kịp thời có các biện pháp linh hoạt để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch; trong đó, huy động sự tham gia tích cực của hệ thống chính trị toàn tỉnh.

Đến nay, Quảng Ninh vẫn kiểm soát được tình hình dịch bệnh, giữ được vùng xanh an toàn, vừa bảo vệ sức khỏe Nhân dân, vừa duy trì phát triển kinh tế xã hội, chăm lo bảo đảm an sinh xã hội.

Ông Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh: "Trước diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 ở trong nước, nhất là tại các tỉnh phía Nam và Hà Nội, dự báo từ nay hết tháng 9/2021, Quảng Ninh sẽ chịu những thách thức ngày càng lớn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Để giữ thành quả trong phòng, chống dịch, tỉnh quyết tâm, kiên trì thực hiện triệt để chiến lược ngăn chặn không để mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh bằng bất cứ hình thức nào.

Trong đó, đặt ra yêu cầu siết chặt hơn nữa công tác quản lý, kiểm soát người và phương tiện ra, vào tỉnh; phải tăng cường trách nhiệm trong việc củng cố hoạt động của các chốt, trạm kiểm soát dịch trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, cảng, bến thủy nội địa, trên biên giới.

Tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc việc chủ động xét nghiệm sàng lọc, tầm soát chủ động ở cộng đồng, trong các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các cơ sở y tế và những nơi có nguy cơ cao để đảm bảo kiểm soát mầm bệnh trong cộng đồng".

Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh cho rằng, cần siết chặt hơn nữa công tác quản lý, kiểm soát người và phương tiện ra, vào tỉnh; phải tăng cường trách nhiệm trong việc củng cố hoạt động của các chốt, trạm kiểm soát dịch trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, cảng, bến thủy nội địa, trên biên giới.

Các địa phương, ngành liên quan tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc việc chủ động xét nghiệm sàng lọc, tầm soát chủ động ở cộng đồng, trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở y tế và những nơi có nguy cơ cao để đảm bảo kiểm soát mầm bệnh trong cộng đồng.

Các cơ quan, địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch, đồng thời khẩn trương hoàn thiện phương án, kịch bản cụ thể ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới và tổ chức diễn tập thành thục.

Ông Nguyễn Xuân Ký khẳng đinh: "Quảng Ninh quyết tâm cao kiểm soát tình hình dịch bệnh, giữ vững 'vùng xanh' an toàn, vừa bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo bảo đảm an sinh xã hội.

Để tiếp tục giữ vững 'vùng xanh' an toàn, mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… cần chủ động hơn nữa xây dựng phương án phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, không để bị động, bất ngờ. Đặc biệt, mỗi người dân, tổ dân, khu phố, làng, bản cần nâng cao ý thức trong thực hiện những quy định phòng, chống dịch, quyết tâm không để dịch xâm nhiễm vào địa bàn".

Quảng Ninh quyết giữ 'vùng xanh', đảm bảo cân bằng giữ sức khỏe người dân và 'sức khỏe' kinh tế
Quảng Ninh tăng cường hơn nữa kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh, đảm bảo an toàn phòng dịch. (Nguồn: BQN)

Chú trọng giải pháp trọng tâm để phát triển kinh tế

Với quyết tâm triển khai thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2021, Quảng Ninh đã xác định rõ những khó khăn, thách thức đặt ra trong năm 2021, đặc biệt là trong bối cảnh chịu tác động của tình hình dịch bệnh Covid-19 để xây dựng, ban hành Kế hoạch kịch bản tăng trưởng kinh tế làm cơ sở và tạo áp lực, gắn với trách nhiệm để các cấp, các ngành triển khai.

Trong quá trình thực hiện, dịch bệnh Covid-19 liên tiếp xuất hiện những diễn biến mới, tác động đến nhiều ngành, lĩnh vực, tuy nhiên tỉnh quyết tâm không điều chỉnh mục tiêu, chỉ tiêu đề ra mà tập trung chỉ đạo, bổ sung những giải pháp trọng tâm, trọng điểm để thực hiện.

Nhờ đó, kinh tế 7 tháng đầu năm 2021 tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,02%, là mức tăng trưởng cao, đứng thứ 4 trong các tỉnh, thành phố trong Vùng đồng bằng Sông Hồng.

Trong đó, khu vực công nghiệp - xây dựng tiếp tục đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, tăng 9,64%, đóng góp 5,14 điểm % tăng trưởng và chiếm tỷ trọng 55,5% GRDP. Động lực tăng trưởng chính là ngành công nghiệp chế biến chế tạo với chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) 7 tháng tăng 34,7%, đã bù đắp một phần sự sụt giảm của khu vực dịch vụ, du lịch. Khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản duy trì ổn định.

Khu vực dịch vụ, du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề dịch bệnh Covid-19. Tổng lượng khách du lịch 7 tháng đạt 2,57 triệu lượt, giảm 55% cùng kỳ. Tổng doanh thu du lịch đạt 5.029 tỷ đồng, giảm 58% cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước 7 tháng đầu năm đạt 27.516 tỷ đồng, bằng 54% dự toán, bằng 95% cùng kỳ. Tổng vốn thu hút vốn ngoài ngân sách trên địa bàn đạt trên 282.000 tỷ đồng.

Về nhiệm vụ 5 tháng cuối năm, tình hình dịch bệnh Covid-19 dự báo vẫn diễn biến phức tạp, tiếp tục tác động và ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch và thu ngân sách trên địa bàn. Để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, Tỉnh đã xây dựng kịch bản tăng trưởng cụ thể của quý III,IV/2021, trong đó có dự báo những thuận lợi, khó khăn, tốc độ tăng trưởng của từng ngành, lĩnh vực. Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp để mục tiêu tăng trưởng cho từng quý và cho cả năm 2021.

Ông Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh, để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số trong năm 2021, từ nay đến cuối năm phải tập trung vào những ngành, lĩnh vực trọng điểm, chủ lực, có sản phẩm thực tế để đóng góp cho tăng trưởng của tỉnh

Trong đó, ngành than có nhiều tín hiệu lạc quan và được kỳ vọng sẽ có nhiều khởi sắc. Vì vậy, Tập đoàn Than lên kế hoạch tổng động viên để tăng sản lượng từ 1-1,5 triệu tấn so với kịch bản đề ra đầu năm. Tổng Công ty Đông Bắc phấn đấu tăng sản lượng 350.000 - 500.000 tấn so với đầu năm.

Xác định đầu tư công là 1 trong trụ cột thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2021 trong bối cảnh đại dịch Covid-19, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu phải đẩy nhanh tiến độ giải ngân và hoàn thành tiến độ các dự án; tập trung tháo gỡ, giải quyết các vấn đề liên quan đến quy hoạch, đất san lấp, giải phóng mặt bằng, lao động và các điều kiện thi công. Trong đó, phải chỉ rõ địa chỉ và gắn trách nhiệm cụ thể.

Đối với các dự án trọng điểm ở khu vực ngoài nhà nước, các ngành tích cực vào cuộc đốc thúc, đẩy nhanh tiến độ các dự án, nhất là các dự án liên quan đến hạ tầng khu công nghiệp, du lịch dịch vụ, đô thị và khu vực dân doanh.

Trong lĩnh vực chế biến chế tạo, phải tập trung cho các dự án công nghiệp chế biến chế tạo có thể ra sản lượng vào cuối năm cũng như tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp chế biến chế tạo trong các khu công nghiệp Cảng biển Hải Hà, khu công nghiệp Việt Hưng và khu công nghiệp Cái Lân tăng năng suất, sản lượng, đóng góp tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Riêng về ngành dịch vụ, dịch vụ bán lẻ, dịch vụ thương mại biên giới và vận tải năm nay có chuyển biến rất tích cực. Vì vậy, việc tiếp tục giữ địa bàn an toàn sẽ là cơ hội để thúc đẩy các ngành này đóng góp cho tăng trưởng của tỉnh.

Đối với khu vực nông, lâm, thủy sản, phải giữ vững sản lượng thủy sản để phục vụ thị trường trong và ngoài nước; giữ vững sản lượng lâm nghiệp; tích cực chủ động phòng, chống dịch bệnh.

Về thu chi ngân sách, các cấp, các ngành chủ động, linh hoạt trong quản lý, điều hành thu chi ngân sách; rà soát các khoản thu ngân sách, nhất là thu thuế, phí, thu từ tiền sử dụng đất, tài nguyên, khoáng sản; tập trung khai thác nguồn thu mới để bù đắp được các khoản giảm thu, thất thu ở ngành dịch vụ, du lịch và các ngành kinh tế khác.

Quảng Ninh đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó Covid-19

Quảng Ninh đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó Covid-19

Quan tâm đến sự phát triển của doanh nghiệp là một trong những giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Quảng Ninh. Do ...

Quảng Ninh và chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19

Quảng Ninh và chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19

Cùng với 5K + truyền thông + công nghệ, Quảng Ninh xác định vaccine Covid-19 là chiến lược quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bài viết cùng chủ đề

Quảng Ninh 2021

Đọc thêm

Tin thế giới ngày 27/5: Ukraine nói ‘cần thảo luận’ với Nga, tàu NATO tập trận ở Phần Lan, Trung Quốc chỉ trích Ngoại trưởng Mỹ

Tin thế giới ngày 27/5: Ukraine nói ‘cần thảo luận’ với Nga, tàu NATO tập trận ở Phần Lan, Trung Quốc chỉ trích Ngoại trưởng Mỹ

Baoquocte.vn. Tổng thống Ukraine nêu bật tầm quan trọng của đối thoại với Nga, tàu chiến NATO tập trận ở Phần Lan…là một số tin thế giới nổi bật 24 giờ ...
Cuốn sách trang bị kiến thức sơ cấp cứu cho nhiều người

Cuốn sách trang bị kiến thức sơ cấp cứu cho nhiều người

Baoquocte.vn. Thương hiệu sách và xuất bản tri thức y học MedInsights vừa phát hành cuốn sách 'Cẩm nang sơ cấp cứu thường thức' do nhà xuất bản hàng đầu thế ...
Doanh nhân kiều bào thúc đẩy hợp tác đào tạo lĩnh vực luật và kinh tế, thương mại quốc tế với Hàn Quốc

Doanh nhân kiều bào thúc đẩy hợp tác đào tạo lĩnh vực luật và kinh tế, thương mại quốc tế với Hàn Quốc

Baoquocte.vn. Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) và Trường Đại học Luật và Kinh doanh Quốc tế Hàn Quốc (TLBU) đã đã ký kết hợp tác ...
Mỹ 'bắt bài' Trung Quốc, nêu bật phương châm 3 'từ khóa'

Mỹ 'bắt bài' Trung Quốc, nêu bật phương châm 3 'từ khóa'

Baoquocte.vn. Bài phát biểu dài 45 phút của Ngoại trưởng Mỹ đã cho thấy đầy đủ cách tiếp cận mới của chính quyền Tổng thống Biden với Trung Quốc.
XSMN 28/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 28/5/2022. xổ số hôm nay

XSMN 28/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 28/5/2022. xổ số hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 28/5. xổ số hôm nay 28/5. trực tiếp xổ số miền Nam 28/5/2022. kết quả xổ số ngày 28 tháng 5. xổ số miền Nam thứ 7. xo so ...
XSMT 28/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 28/5/2022. SXMT 28/5

XSMT 28/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 28/5/2022. SXMT 28/5

Baoquocte.vn. XSMT 28/5. kết quả xổ số ngày 28 tháng 5. trực tiếp xổ số miền Trung 28/5/2022. xổ số hôm nay 28/5. xổ số miền Trung thứ 7. SXMT 28/5
XSMB 28/5, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 28/5/2022. dự đoán XSMB

XSMB 28/5, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 28/5/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 28/5. trực tiếp xổ số miền Bắc 28/5/2022. xổ số hôm nay 28/5. xổ số miền Bắc hôm n. XSMB thứ 7. kết quả xổ số ngày 28 tháng ...
Dầu Nga đang 'chảy' vào Trung Quốc, Ấn Độ

Dầu Nga đang 'chảy' vào Trung Quốc, Ấn Độ

Baoquocte.vn. Công ty nghiên cứu thị trường Kpler (Anh) nhận định, châu Á lần đầu tiên vào tháng 4/2022 đã trở thành nhà nhập khẩu dầu lớn nhất của Nga.
Covid-19 ngày 27/5: 9.356 F0 khỏi bệnh nhiều gấp 7 số mắc mới (1.239 ca); 7 ngày qua không có ca tử vong

Covid-19 ngày 27/5: 9.356 F0 khỏi bệnh nhiều gấp 7 số mắc mới (1.239 ca); 7 ngày qua không có ca tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 27/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.239 ca mắc mới ở 46 tỉnh, thành; 9.356 F0 khỏi, gấp hơn 7 lần ...
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm phù hợp với cam kết quốc tế của Việt Nam

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm phù hợp với cam kết quốc tế của Việt Nam

Baoquocte.vn. Dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) đã phù hợp với cam kết quốc tế của Việt Nam như CPTPP, EVFTA và các điều ước quốc tế khác…
Dầu Nga đang 'chảy' vào Trung Quốc, Ấn Độ

Dầu Nga đang 'chảy' vào Trung Quốc, Ấn Độ

Baoquocte.vn. Công ty nghiên cứu thị trường Kpler (Anh) nhận định, châu Á lần đầu tiên vào tháng 4/2022 đã trở thành nhà nhập khẩu dầu lớn nhất của Nga.
CNN: Đã đến lúc người Mỹ cần chuẩn bị trước ‘đám mây bão suy thoái’

CNN: Đã đến lúc người Mỹ cần chuẩn bị trước ‘đám mây bão suy thoái’

Baoquocte.vn. Nền kinh tế Mỹ đang đối mặt với nguy cơ suy thoái, có thể là trong năm nay. Để tránh bị tổn thất quá lớn về kinh tế, người Mỹ cần có sự chuẩn bị.
Hậu xung đột Nga-Ukraine: Số phận của Nord Stream 2 và tiền của các nhà đầu tư?

Hậu xung đột Nga-Ukraine: Số phận của Nord Stream 2 và tiền của các nhà đầu tư?

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine đã giáng một đòn chí mạng vào dự án Nord Stream 2. Nhưng Điện Kremlin tin, châu Âu sẽ cần đường ống này vào một ngày nào đó.
Quốc đảo Thái Bình Dương đầu tiên tham gia đàm phán IPEF

Quốc đảo Thái Bình Dương đầu tiên tham gia đàm phán IPEF

Baoquocte.vn. Ngày 25/5, Nhà Trắng cho biết, Fiji đang tham gia Khuôn khổ IPEF, đưa nước này trở thành quốc đảo Thái Bình Dương đầu tiên nằm trong kế hoạch.
Trung Quốc xuất khẩu hơn 23.000 thùng dầu tinh luyện sang Triều Tiên trong hai tháng

Trung Quốc xuất khẩu hơn 23.000 thùng dầu tinh luyện sang Triều Tiên trong hai tháng

Baoquocte.vn. Trung Quốc đã xuất khẩu khoảng 2.838 tấn dầu tinh luyện sang Triều Tiên trong tháng 3 và tháng 4 năm nay.
Trung Quốc tổ chức hội nghị từng có tiền lệ về ổn định kinh tế

Trung Quốc tổ chức hội nghị từng có tiền lệ về ổn định kinh tế

Baoquocte.vn. Quốc Vụ viện Trung Quốc đã tổ chức một cuộc họp được coi là hội nghị quốc gia qua truyền hình chưa từng có tiền lệ về ổn định nền kinh tế.
Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Bất động sản mới nhất: ‘Choáng’ với giá đất nền Hòa Bình, miền Bắc hưởng lợi kép, địa ốc Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Baoquocte.vn. Giá đất nền các tỉnh miền Bắc tăng mạnh, nhà đầu tư chuyển hướng dòng tiền trước động thái siết tín dụng… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Bất động sản mới nhất: Áp lực lạm phát, cảnh báo tình trạng ‘no hàng’, chỉ xuống tiền với dự án ‘sáng đèn’, Hà Nội sẽ có thêm sân bay quốc tế

Baoquocte.vn. Chuyên gia cảnh báo thanh khoản địa ốc kém trong khi giá cao ngất ngưởng, chỉ ra 3 sai lầm của nhà đầu tư… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Thị trường tài chính Việt Nam năm 2021 và triển vọng năm 2022

Thị trường tài chính Việt Nam năm 2021 và triển vọng năm 2022

Baoquocte.vn. Ngày 25/5, Hội thảo công bố Báo cáo 'Thị trường tài chính Việt Nam năm 2021 và triển vọng năm 2022' đã diễn ra tại Hà Nội.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.