Quốc khánh Mỹ và hương vị Willie Nelson

04/07/2016 16:48

Đã thành truyền thống từ thập kỷ 1970, huyền thoại nhạc đồng quê của Mỹ nay đã 83 tuổi vẫn kỷ niệm ngày Quốc khánh Mỹ với chuyến dã ngoại âm nhạc mang thương hiệu của mình vào ngày 4/7.

TIN LIÊN QUAN
quoc khanh my va huong vi willie nelson Mỹ tăng cường an ninh trong ngày Quốc khánh
quoc khanh my va huong vi willie nelson Chicago: Nhiều vụ bạo lực nổ ra dịp Quốc khánh Mỹ

Chuyến dã ngoại âm nhạc này là sự kết hợp giữa tình yêu “hippy” của liên hoan âm nhạc Woodstock và điệu nhảy sinh động ở nông thôn với sự cổ vũ của hơn 40.000 người tại Dripping Springs, ngoại ô bang Austin. 

Nelson cho biết, ông đã xem liên hoan Woodstock và nghĩ rằng bầu không khí âm nhạc ấy cũng có thể có ở Texas nếu như tổ chức đúng thời điểm và mời được các nghệ sĩ tài năng. 

quoc khanh my va huong vi willie nelson
Willie Nelson trong buổi diễn vào Quốc khánh Mỹ năm 2015. (Nguồn: Livenation)

Willie Nelson tổ chức chuyến dã ngoại âm nhạc lần đầu tiên vào năm 1973, nhưng sự kiện đã khiến cảnh sát bực mình sau khi họ nhận được nhiều lời phàn nàn về tiếng ồn, hình ảnh khỏa thân và nhiều người đã bị sốc.

Sự kiện âm nhạc của Willie Nelson được tổ chức tại trường đua xe ở Austin, hiện là chặng dừng duy nhất ở Mỹ trong cuộc đua Công thức 1 (Formular One) toàn cầu và thường thu hút được khoảng hơn 80.000 người trong nhiều ngày.

Khi Willie Nelson có tuổi, sự kiện âm nhạc của ông trở nên trầm lắng hơn. Tuy nhiên, năm nay dự kiến vẫn có khoảng 10.000 người cổ vũ.  Các nghệ sĩ tên tuổi sẽ tham gia buổi tiệc âm nhạc 2016 này có Ray Wylie Hubbard, Johnny Bush, Billy Joe Shaver và một số ngôi sao mới hơn như Margo Price, Shakey Graves...

Với sự nghiệp trải dài hơn 6 thập kỷ, Willie Nelson nhận được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó có giải Ca khúc hay nhất năm 2015 Gershwin do Thư viện Quốc hội Mỹ trao tặng.

quoc khanh my va huong vi willie nelson Jason Aldean giành Giải nghệ sỹ của năm

Jason Aldean đã giành giải thưởng Nghệ sỹ của năm tại lễ trao Giải Hàn lâm nhạc Đồng quê lần thứ 51 tại Mỹ.

quoc khanh my va huong vi willie nelson "Bữa tiệc" âm nhạc đa văn hóa

Jazz, Thính phòng, Metal... đều là những thể loại âm nhạc kén người nghe ở Việt Nam. Tuy nhiên, Ban Tổ chức của Liên hoan ...

quoc khanh my va huong vi willie nelson Liên hoan âm nhạc quốc tế Gió mùa

Diễn ra vào đầu tháng 10 tại Hoàng thành Thăng Long, “Gió mùa”- tên gọi của Lễ hội âm nhạc quốc tế được tổ chức ...

T.T

(tổng hợp)