Quỹ vận động tranh cử của bà Clinton đạt số tiền kỷ lục

02/10/2016 16:02

Ngày 1/10, bà Hillary Clinton cho biết trong tháng 9 vừa qua, bà đã gây quỹ được số tiền kỷ lục 154 triệu USD để phục vụ cho cuộc đua vào Nhà Trắng.

TIN LIÊN QUAN
quy van dong tranh cu cua ba clinton dat so tien ky luc Bầu cử Mỹ 2016: Bà H.Clinton tiếp tục dẫn điểm ông D.Trump
quy van dong tranh cu cua ba clinton dat so tien ky luc "Gót chân Achilles" của ông Trump và bà Clinton
quy van dong tranh cu cua ba clinton dat so tien ky luc
Bà Hillary Clinton. (Nguồn: Politico)

Trước đó một tháng, bà Clinton đã gây quỹ được 143 triệu USD so với 90 triệu USD của đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump. Thực tế, khoản tiền này đã được chia làm hai phần. Một phần sử dụng cho chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton và một phần chi cho đảng Dân chủ của bà.

Kể từ khi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng giữa bà Clinton và ông Trump bắt đầu cho đến nay, đã có 2,6 triệu người tài trợ cho chiến dịch tranh cử của cựu Ngoại trưởng Mỹ. Tính riêng trong tháng 9, số người tham gia hoạt động này là hơn 900.000.

Trong khi đó, hồi đầu tháng 9, ông Trump cho biết đã đóng góp gần 60 triệu USD tiền cá nhân cho chiến dịch vận động tranh cử. Theo ứng viên của đảng Cộng hòa, kể từ tháng 6 tới tháng 8 năm nay, tổng cộng có 2,1 triệu người tài trợ cho chiến dịch tranh cử của ông. Đặc biệt, chỉ 1 ngày sau cuộc tranh luận đầu tiên giữa ông và bà Clinton, chiến dịch trên đã nhận thêm 18 triệu USD tiền tài trợ.

quy van dong tranh cu cua ba clinton dat so tien ky luc Trận mở màn đầy kịch tính

Khi hai ứng viên Tổng thống Mỹ trực tiếp đối mặt, những lời chỉ trích, công kích không còn phải đi đường vòng qua các ...

quy van dong tranh cu cua ba clinton dat so tien ky luc Tổng thống Obama kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho bà Clinton

Trong phát biểu ngày 28/9, ông Obama đồng thời cho rằng, ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump không đủ phẩm chất để ...

TNB

(theo TTXVN)