SANA: Phòng không Syria đánh chặn không kích từ Israel

18/05/2019 07:30

Hãng thông tấn chính thức SANA đưa tin, hệ thống phòng không Syria hôm 17/5 đã đánh chặn các vật thể phóng từ Israel và bắn hạ một số vật thể.    

TIN LIÊN QUAN
sana phong khong syria danh chan khong kich tu israel Nga cảnh báo âm mưu "dàn dựng cảnh tấn công hóa học" tại Idlib của Syria
sana phong khong syria danh chan khong kich tu israel Ngoại trưởng Pompeo: Nga - Mỹ đã hiểu nhau hơn về nhiều vấn đề
sana phong khong syria danh chan khong kich tu israel
Hệ thống phòng không Syria ngày 17/5 đã đánh chặn các vật thể phóng từ Israel và bắn hạ một số vật thể. (Nguồn: Reuters)

SANA dẫn nguồn tin từ quân đội cho biết: "Hệ thống phòng không của nước ta đã đánh chặn một số vật thể phát sáng đến từ các vùng lãnh thổ chiếm đóng (Israel) và bắn hạ một vài vật thể trong số đó".

Thông tin mới sau đó mô tả các vật thể này là "các mục tiêu thù địch" được bắn về phía tỉnh Quneitra", gần Cao nguyên Golan.

Trước đó cùng ngày, SANA cũng đã đưa tin về một "vụ nổ lớn" quanh Thủ đô Damascus. Trong khi đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền SyriaSyria (SOHR) - có trụ sở tại Anh - cho biết, "3 vụ nổ" đã làm rung chuyển phía Tây Nam Damascus trong ngày 17/5.

Trao đổi với AFP, Giám đốc SOHR, ông Rami Abdel Rahman cho biết: "Đó là các cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực Kiswah nơi có các kho vũ khí thuộc sở hữu của Iran và Hezbollah (thế lực ủy quyền của Tehran ở Liban)".

sana phong khong syria danh chan khong kich tu israel

 

Giao tranh leo thang tại khu vực Tây Bắc Syria

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết, các vụ nã pháo và không kích tại khu vực ...

sana phong khong syria danh chan khong kich tu israel

 

Syria: Căn cứ không quân của Nga bị tấn công bằng rocket

Ngày 6/5, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria, Thiếu tướng Viktor Kupchishin cho biết, các phiến quân Syria đã bắn 36 ...

sana phong khong syria danh chan khong kich tu israel

 

Syria oanh tạc các vị trí của phiến quân ở tỉnh phía Tây Bắc Idlib

Ngày 22/4, các máy bay chiến đấu của Syria đã nhằm vào các vị trí của lực lượng phiến quân ở vùng nông thôn thuộc tỉnh ...

(theo AFP)