Sau vụ xả súng kinh hoàng, Thái Lan khẩn trương khắc phục hậu quả

09/02/2020 17:04

TGVN. Chính phủ Thái Lan đã khẩn cấp thành lập trung tâm hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng kinh hoàng tại thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima ở vùng Đông Bắc.

TIN LIÊN QUAN
sau vu xa sung kinh hoang thai lan no luc khac phuc hau qua Vụ xả súng ở Thái Lan: Ít nhất 17 người thiệt mạng, thủ phạm được cho là có mâu thuẫn với chỉ huy
sau vu xa sung kinh hoang thai lan no luc khac phuc hau qua Thái Lan mở chiến dịch truy bắt hung thủ xả súng khiến ít nhất 12 người thiệt mạng
sau vu xa sung kinh hoang thai lan no luc khac phuc hau qua
Thành viên gia đình của nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng chiều tối 8/2 ở Nakhon Ratchasima. (Nguồn: Reuters)

Bộ trưởng Tư pháp Somsak Thepsuthin ngày 9/2 cho biết vụ xả súng đã làm rất nhiều người chết hoặc bị thương và những nạn nhân cùng gia đình họ cần sự hỗ trợ khẩn cấp. Trung tâm này được đặt tại Văn phòng Tư pháp tỉnh Nakhon Ratchasima. 

Giám đốc Văn phòng Tư pháp tỉnh Nakhon Ratchasima, ông Vichien Chaiyason, cho biết ông sẽ liên lạc thân nhân của các nạn nhân và phối hợp với các văn phòng liên quan để hỗ trợ họ theo luật bồi thường đối với các bên thiệt hại trong các vụ án hình sự.

Đã có 26 người thiệt mạng và 57 người bị thương trong vụ xả súng kinh hoàng, bắt đầu từ chiều 8/2 và kết thúc vào sáng 9/2 khi hung thủ bị tiêu diệt trong chiến dịch đột kích của các lực lượng an ninh vào nơi ẩn nấp của hung thủ trong Trung tâm thương mại Terminal 21.

Trong sáng 9/2, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã đáp máy bay trực thăng tới bệnh viện thăm hỏi và động viên các nạn nhân của vụ xả súng. 

sau vu xa sung kinh hoang thai lan no luc khac phuc hau qua

 

Thủ tướng Thái Lan: Vụ xả súng 'chưa có tiền lệ', chính thức thông báo số nạn nhân

TGVN. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 9/2 cho biết đã có 26 người thiệt mạng và ít nhất 52 người bị thương trong vụ ...

sau vu xa sung kinh hoang thai lan no luc khac phuc hau qua

 

Vụ xả súng ở Thái Lan: Hung thủ gây thảm kịch ở trung tâm thương mại bị tiêu diệt

TGVN. Các nguồn tin quân sự và cảnh sát Thái Lan sáng ngày 9/2 cho biết lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt đối ...

sau vu xa sung kinh hoang thai lan no luc khac phuc hau qua

 

Thái Lan: Kẻ giết hại 25 người vẫn đang lẩn trốn, chưa có thông tin liên quan đến người Việt

TGVN. Một nguồn tin sở tại sáng 9/2 cho biết đã có thêm 4 thi thể được cho là bị sát hại bởi quân nhân gây ...

Mai Khanh

(theo Bangkok Post)