Vụ xả súng ở Thái Lan: Ít nhất 17 người thiệt mạng, thủ phạm được cho là có mâu thuẫn với chỉ huy

08/02/2020 23:02

TGVN. Một quan chức giấu tên từ Trung tâm Erawan (trung tâm dịch vụ khẩn cấp) có trụ sở ở Bangkok cho biết ít nhất đã 17 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ xả súng tại thành phố Nakhon Ratchasima (còn gọi là Korat) ở vùng Đông Bắc Thái Lan vào tối 8/2.

TIN LIÊN QUAN
Philippines: Nổ súng trong doanh trại, 3 quân nhân thiệt mạng
Mỹ: Nổ súng ở New Jersey, 6 người thiệt mạng
Ảnh trích từ máy quay an ninh ở Terminal 21 cho thấy thủ phạm đi vào trung tâm thương mại khoảng 6 giờ chiều ngày 8/2. (Nguồn: Bangkok Post)

Thảm kịch xảy ra khi một binh sĩ lấy trộm vũ khí và bắn chết nữ chỉ huy, được xác định là Đại tá Anantharot Krasae cùng hai người khác, một phụ nữ 63 tuổi và một binh sĩ, sau đó đánh cắp một chiếc xe Humvee và bỏ chạy.

Trên đường bỏ chạy, đối tượng tiếp tục xả súng vào dân thường dọc theo tuyến đường tới Trung tâm thương mại Terminal 21 ở huyện Muang. Hung thủ sau đó đã bắn vào một bình gas, gây ra tiếng nổ và đám cháy.

Trung tướng Thanya Kriatisarn, Tư lệnh quân khu 2 của Thái Lan, cho biết hung thủ được xác định là Hạ sĩ Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, thuộc phiên chế của Căn cứ Surathampithak. Đối tượng được cho là có mâu thuẫn với nữ chỉ huy Anantharot Krasae bị sát hại.

Các binh sĩ thuộc một đơn vị tác chiến đặc biệt đã được điều đến Trung tâm thương mại Terminal 21, nơi hung thủ được cho rằng đang bắt giữ 16 con tin trên tầng 4. Cũng có tin chưa được xác nhận nói rằng hung thủ có đeo lựu đạn trên người. Cảnh sát đặc nhiệm thuộc Đơn vị chống tội phạm đã có mặt tại hiện trường.

Trước đó, đối tượng này đã phát trực tiếp hình ảnh trong trung tâm thương mại trên Facebook và đăng tải một bức ảnh cho thấy hung thủ đang cầm một khẩu súng trường. Trang Facebook này đã bị đóng vài phút sau đó.

Thái Lan mở chiến dịch truy bắt hung thủ xả súng khiến ít nhất 12 người thiệt mạng

TGVN. Thông tin mới cho hay, hung thủ vụ xả súng khiến ít nhất 12 người thiệt mạng đang nắm giữ 16 con tin.

Thái Lan: Nổ súng ở trung tâm thương mại, ít nhất 12 người thiệt mạng, thủ phạm là quân nhân

TGVN. Cảnh sát Thái Lan ngày 8/2 cho biết đã xảy ra một vụ xả súng nghiêm trọng tại thành phố Nakhon Ratchasima ở Đông Bắc nước ...

Loại bỏ lo ngại, Thái Lan hủy dự án ‘nổ đá’ trên sông Mekong

TGVN. Theo tờ Bangkok Post ngày 8/2, Nội các Thái Lan trong tuần này đã chính thức yêu cầu hủy dự án "nổ đá" trên dòng ...

Mai Khanh

(theo Bangkok Post)