Sở giao dịch chứng khoán cùng 'Rung chuông vì Bình đẳng giới'

Lê An
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Ngày 9/3, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 2021, 106 sở giao dịch chứng khoán trên thế giới, trong đó có Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh đã cùng 'Rung chuông vì Bình đẳng giới'.

Đây là lần thứ hai, Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) tham gia chiến dịch "Rung chuông vì Bình đẳng giới". Chiến dịch nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp trong thúc đẩy bình đẳng giới, hướng tới đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững và nâng cao nhận thức về việc thực hiện Các nguyên tác trao quyền cho phụ nữ (viết tắt là WEPs).

Sự kiện năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến do chương trình WeEmpower Asia của Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp với Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam, thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) và phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và IFC thực hiện.

Sở giao dịch chứng khoán cùng 'Rung chuông vì Bình đẳng giới'
Đại diện các bên tham gia sự kiện 'Rung chuông vì Bình đẳng giới'. (Nguồn: UN Women)

Tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam cho biết: “Bình đẳng giới là thước đo sự văn minh và tiến bộ của một xã hội. Chúng ta tổ chức lễ rung chuông tại một trong những sàn giao dịch năng động nhất Việt Nam là một trong những nỗ lực chung của Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam, UN Women, phái đoàn Liên minh Châu Âu và IFC trong quá trình thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam".

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women cũng nhấn mạnh rằng: “Các công ty thực hiện tốt bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc, thị trường và cộng đồng sẽ gia tăng năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững. Bởi vì bình đẳng giới mang lại kết quả kinh doanh tốt và là giải pháp kinh tế thông minh. Sở giao dịch chứng khoán, các công ty niêm yết và các nhà đầu tư là nhân tố quan trọng thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trong thị trường vốn, góp phần xây dựng nền kinh tế và xã hội thịnh vượng".

Bà Nguyễn Thị Việt Hà, thành viên phụ trách Hội đồng Quản trị Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Trong năm 2020, đại dịch Covid-19 có tác động đến tình hình phát triển kinh tế và hoạt động của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo báo cáo kết quả tài chính của các doanh nghiệp đang niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, trong các doanh nghiệp hàng đầu có nữ lãnh đạo thì có đến 80% các doanh nghiệp có kết quả, hoạt động kinh doanh ổn định. Điều này cho thấy các lãnh đạo nữ đang khẳng định mình trong việc vượt qua những khó khăn, thách thức của doanh nghiệp”.

TIN LIÊN QUAN
Ngày Quốc tế Phụ nữ và sáng kiến 'Khi đàn ông lên tiếng' của Thụy Điển
Ngày 8/3: Không chỉ tặng hoa mà hãy tôn trọng và chia sẻ các trách nhiệm gia đình với phụ nữ hàng ngày
Đề cao vai trò phụ nữ trong lãnh đạo trước tình hình Covid-19 trên thế giới
Ngày Quốc tế Phụ nữ: Thủ tướng Đức kêu gọi bình đẳng giới trong bối cảnh dịch Covid-19
Nam giới tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực giới

Phiên bản di động