Sputnik: Tàu bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên sắp tới Vladivostok

23/04/2019 11:24

Một nguồn tin tại ga đường sắt Viễn Đông của Nga cho biết, tàu bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới Vladivostok trong ngày mai (24/4), trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh sắp diễn ra giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin

TIN LIÊN QUAN
sputnik tau boc thep cua nha lanh dao trieu tien sap toi vladivostok KCNA: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ hội đàm với ông Putin trong chuyến thăm Nga
sputnik tau boc thep cua nha lanh dao trieu tien sap toi vladivostok Nga, Triều Tiên xúc tiến chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh

Nguồn tin nêu rõ: "Tàu bọc thép của Nhà lãnh đạo Triều Tiên tới ga Hasan vào buổi sáng, sau đó hướng tới Ussuriysk và từ đó sẽ đi đến Vladivostok. Giao thông đường sắt tại khu vực trùng khớp với thời gian biểu ngày hôm nay. Thời gian biểu có thể được điều chỉnh khi tàu bọc thép sẽ đi trên tuyến đường sắt Hasan-Ussuriysk, và sau đó là Ussuriysk-Vladivostok thuộc tuyến đường sắt xuyên Siberia. Và chiều ngược lại cũng tương tự".

Cũng trong ngày 23/4, khoảng 30 đại diện phái đoàn Triều Tiên đã tới Vladivostok, trước thềm chuyến thăm dự kiến của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Nga.

Trước đó cùng ngày, hai máy bay của hãng Air Koryo từ Triều Tiên thay vì một chiếc như dự kiến ban đầu, đã đáp xuống sân bay Vladivostok.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, cơ quan an ninh Triều Tiên được cho lên hai chiếc máy bay này và tới Nga để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Triều.

Theo phóng viên Sputnik, các thành viên của phái đoàn Triều Tiên đã rời sân bay Vladivostok bằng taxi và xe hơi nước ngoài có biển số xe địa phương.

Trước đó một ngày, Người Phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra trước cuối tháng 4 này.

Trong khi đó, truyền thông Hàn Quốc đưa tin cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Triều sẽ diễn ra ở Vladivostok.

sputnik tau boc thep cua nha lanh dao trieu tien sap toi vladivostok
Máy bay của hãng Air Koryo, Triều Tiên.

Trong diễn biến khác, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cùng ngày cho biết Triều Tiên khó có thể tham dự một sự kiện mà Hàn Quốc đang chuẩn bị tổ chức vào tuần này để kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh liên Triều đầu tiên hồi năm ngoái giữa Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Chính phủ Hàn Quốc trước đó cho biết Seoul đã thông báo cho Triều Tiên về sự kiện được lên kế hoạch này thông qua văn phòng liên lạc liên Triều tại thị trấn biên giới Kaesong của Triều Tiên hôm 22/4. Quan chức giấu tên này khẳng định Hàn Quốc đã cung cấp chi tiết về ngày, địa điểm và chương trình của sự kiện, song không bao gồm một lời mời chính thức.

Theo quan chức Hàn Quốc: "Vẫn chưa có phản hồi từ phía Triều Tiên kể từ thông báo ngày hôm qua. Tôi dự đoán rằng khả năng tham gia của (Triều Tiên) là không cao".

Khoảng 500 khách mời, bao gồm các nhà ngoại giao, chính trị gia, quan chức của Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc, dự kiến sẽ tham dự sự kiện này. Sự kiện sẽ được phát sóng trực tiếp trên toàn quốc.

sputnik tau boc thep cua nha lanh dao trieu tien sap toi vladivostok Nga khẳng định lập trường giống Hàn Quốc về tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul đã gặp Đại sứ Nga tại Seoul Andrey Kulik ngày 22/4 và thảo luận về Bán đảo ...

sputnik tau boc thep cua nha lanh dao trieu tien sap toi vladivostok Thượng đỉnh Nga - Triều: Chuyên gia nói gì về cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim?

Hiện chưa thể khẳng định về thượng đỉnh Nga - Triều, song nếu diễn ra thì đây là chuyến công du đầu tiên của ông ...

sputnik tau boc thep cua nha lanh dao trieu tien sap toi vladivostok Sputnik hé lộ địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Triều

Sputnik đưa tin, các biện pháp an ninh đã được tăng cường ở khu vực Đại học Viễn Đông Nga (Vladivostok) của nước này trước ...

(theo Sputnik)