​Syria: Quân đội Nga bắt đầu tuần tra khu vực Manbij ở tỉnh Aleppo

08/01/2019 11:38

Phát biểu với báo giới ngày 8/1, Người Phát ngôn của cảnh sát Nga Yusup Mamatov cho biết, cảnh sát quân sự thuộc Các Lực lượng Vũ trang Nga đã bắt đầu tuần tra lãnh thổ ở khu vực Manbij thuộc tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

TIN LIÊN QUAN
syria quan doi nga bat dau tuan tra khu vuc manbij o tinh aleppo Syria: SDF trao trả hai thị trấn cho quân Chính phủ
syria quan doi nga bat dau tuan tra khu vuc manbij o tinh aleppo Vũ khí hóa học chia rẽ hòa đàm Syria

Ông Mamatov xác nhận: "Hôm nay, các đội tuần tra đã bắt đầu công việc của mình tại khu vực an ninh ở thị trấn Manbij và vùng ngoại ô. Nhiệm vụ là đảm bảo an ninh trong khu vực có trách nhiệm, kiểm soát vị trí này, cũng như hoạt động di chuyển của các nhóm vũ trang". 

syria quan doi nga bat dau tuan tra khu vuc manbij o tinh aleppo
Tỉnh Aleppo, Bắc Syria. (Nguồn: Reuters)

Ông Mamatov giải thích, tuyến tuần tra đầu tiên của các sĩ quan cảnh sát quân sự chạy dọc theo biên giới phía sau của khu vực an ninh gần Manbij.

Người Phát ngôn này nói thêm rằng, quân đội đã tuần tra hàng chục km ở khu vực phía Bắc tỉnh này và tuyến đường sẽ thay đổi thường xuyên trong tương lai.

Theo ông Mamatov, quân cảnh Nga đã nhận được các báo cáo từ cư dân địa phương về các kho chứa vũ khí và đạn pháo chưa nổ còn sót lại kể từ khi các chiến binh khủng bố chiếm đóng khu vực này.

syria quan doi nga bat dau tuan tra khu vuc manbij o tinh aleppo Mỹ: Nga không được can thiệp vào hiện trường vụ tấn công hóa học tại Aleppo

Ngày 27/11, Lầu Năm Góc đã cảnh báo Nga không được can thiệp vào hiện trường của vụ việc bị nghi là tấn công hóa ...

syria quan doi nga bat dau tuan tra khu vuc manbij o tinh aleppo ​Nga kết luận sơ bộ về vụ tấn công hóa học tại Syria

Ngày 25/11, Người Phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Phóng xạ, Hóa học và Sinh học của quân đội Nga Konstantin Potyomkin cho rằng, các ...

syria quan doi nga bat dau tuan tra khu vuc manbij o tinh aleppo ​Syria: Nga không kích phe đối lập sau vụ tấn công tại Aleppo

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/11 tuyên bố, các máy bay nước này đã tiến hành không kích nhằm vào phe đối lập đứng đằng ...

(theo Sputnik)