​Nga kết luận sơ bộ về vụ tấn công hóa học tại Syria

26/11/2018 06:42

Ngày 25/11, Người Phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Phóng xạ, Hóa học và Sinh học của quân đội Nga Konstantin Potyomkin cho rằng, các phần tử thuộc nhóm khủng bố Tahrir Al-Sham (tiền thân là Mặt trận al-Nusra) đã sử dụng những loại đạn pháo cỡ 120 mm bên trong có chứa chất độc để nã vào thành phố Aleppo của Syria hôm 24/11.

TIN LIÊN QUAN
nga ket luan so bo ve vu tan cong hoa hoc tai syria ​Syria: Nga không kích phe đối lập sau vụ tấn công tại Aleppo
nga ket luan so bo ve vu tan cong hoa hoc tai syria Nga điều chuyên gia quân sự tới Aleppo điều tra vụ tấn công hóa học

Phát biểu với báo giới, ông Potyomkin nói: "Những phân tích ban đầu từ các mảnh đạn này cho thấy những phần tử khủng bố này đã sử dụng đạn pháo tự chế cỡ 120mm, được nhồi đầy chất độc bên trong".

Hôm 24/11, phiến quân Syria bị cho là đã nã đạn chứa chất clo vào hai khu vực lân cận của thành phố Aleppo là al-Khalidiye và Al Zahraa, cùng với Nile Street. Theo truyền thông Syria, khoảng 107 người đã phải nhập viện do vụ tấn công trên.

nga ket luan so bo ve vu tan cong hoa hoc tai syria
Vụ tấn công ngày 24/11 đã khiến cho 107 người bị thương, gồm cả trẻ em. (Nguồn: RT)

Các nạn nhân nhập viện trong tình trạng khó thở và những triệu chứng đặc trưng của nhiễm độc. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho hay có 46 người, trong đó có 8 trẻ em đã bị thương trong vụ tấn công hóa học trên.

Ngày 25/11, Người Phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenko cho biết, quân đội nước này đã điều các chuyên gia hóa học tới thành phố Aleppo của Syria, để điều tra vụ tấn công này.

nga ket luan so bo ve vu tan cong hoa hoc tai syria ​Syria: Phe nổi dậy ở Idlib chuẩn bị tấn công Aleppo và Hama

Ngày 13/9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, các tay súng thuộc phe nổi dậy ở tỉnh Idlib (Syria) đang ...

nga ket luan so bo ve vu tan cong hoa hoc tai syria Syria: IS mất thành trì cuối cùng ở Aleppo

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ngày 4/6, quân đội Syria và các tay súng đồng minh đã giành lại được ...

nga ket luan so bo ve vu tan cong hoa hoc tai syria 15 binh sĩ thiệt mạng trong hai vụ đánh bom ở Aleppo, Syria

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết 15 người đã thiệt mạng trong hai vụ đánh bom liều chết do các phần ...

(theo Sputnik)