Syria: IS mất thành trì cuối cùng ở Aleppo

04/06/2017 17:20

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ngày 4/6, quân đội Syria và các tay súng đồng minh đã giành lại được quyền kiểm soát thị trấn Maskanah, thành trì cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh Aleppo, miền Bắc nước này.

TIN LIÊN QUAN
syria is mat thanh tri cuoi cung o aleppo Nỗ lực vì một nền hòa bình Syria
syria is mat thanh tri cuoi cung o aleppo 15 binh sĩ thiệt mạng trong hai vụ đánh bom ở Aleppo, Syria

Theo SOHR, quân đội Syria và các tay súng thuộc phong trào Hezbollah, cùng với sự yểm trợ của Nga, đã tiến vào thị trấn Maskanah, thành trì cuối cùng của IS ở Aleppo.

Việc giành lại được Maskanah là chiến thắng mới nhất trong một loạt thành công của quân đội Syria và các đồng minh nhằm chấm dứt sự hiện diện của IS tại Aleppo.

syria is mat thanh tri cuoi cung o aleppo
Quân đội Syria tiến vào làng Minyan, phía Tây Aleppo. (Nguồn: AFP)

SOHR còn cho hay, các tay súng IS và gia đình của chúng đã rút khỏi thị trấn này trước khi quân đội có thể chiếm chọn nơi đây, sau khi cắt đứt tuyến đường giữa thị trấn này với tỉnh miền Bắc Raqqa.

Hồi tháng trước, quân đội Syria thông báo đã tiêu diệt và làm bị thương 3.000 tay súng IS trong các chiến dịch giải phóng khu vực phía Đông tỉnh Aleppo. Quân đội Syria cũng đã tiêu diệt một số chỉ huy của IS.

Với việc giải phóng thị trấn Maskana, sự hiện diện của IS tại tỉnh Aleppo được coi là chấm dứt và quân đội chính phủ sẽ có thể tiến vào tỉnh Raqqa.

syria is mat thanh tri cuoi cung o aleppo Hai nguyên nhân khiến IS thất bại ở Aleppo

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sụp đổ tại vùng nông thôn phía Đông, tỉnh Aleppo ở Bắc Syria. Theo giới ...

syria is mat thanh tri cuoi cung o aleppo Những thành phố hồi sinh từ đống đổ nát

Dù bị tàn phá bởi chiến tranh hay thảm họa thiên nhiên, những thành phố này đã không chịu khuất phục. Đó là các thành ...

syria is mat thanh tri cuoi cung o aleppo Quân đội Syria giải phóng hàng chục thị trấn ở Đông Aleppo

Hãng tin Fars News của Iran ngày 10/2 dẫn các nguồn tin quân sự cho biết quân đội Syria đã triển khai các chiến dịch ...

(theo TTXVN)