Syria: Triển khai quân dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Assad nói phương Tây chỉ 'cố ngụy tạo'

15/11/2019 07:04

TGVN. Ngày 14/11, các lực lượng thuộc Chính phủ Syria đã bắt đầu triển khai tại các địa điểm sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Đông Bắc của nước này theo một phần của thỏa thuận giữa Moscow và Ankara.

TIN LIÊN QUAN
syria trien khai quan doc bien gioi voi tho nhi ky tong thong assad noi phuong tay chi co nguy tao Syria: Duy trì khoảng 600 quân, Mỹ có khả năng đụng độ Nga?
syria trien khai quan doc bien gioi voi tho nhi ky tong thong assad noi phuong tay chi co nguy tao Tổng thống Syria: Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác với Mỹ đề 'đánh cắp' dầu Syria
syria trien khai quan doc bien gioi voi tho nhi ky tong thong assad noi phuong tay chi co nguy tao
Tổng thống Syria Assad nói phương Tây chỉ 'cố ngụy tạo'. (Nguồn: Ansamed)

Hãng thông tấn SANA cho biết, các binh sĩ Syria đang triển khai giữa 2 thị trấn Jawadiyeh và Malkiyeh, hay còn gọi là Derik, trong khi kênh truyền hình quốc gia đưa tin, lực lượng biên phòng Syria sẽ được bố trí tại 6 điểm gần biên giới.

Trong khi đó, cùng ngày, Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định rằng, tiêu diệt hết khủng bố là cách duy nhất để kết thúc chiến tranh và cuộc đấu tranh do Syria cùng bạn bè phát động nhằm chống lại các tham vọng của phương Tây và các nước thực dân sẽ tiếp tục "cho đến khi tiêu diệt hết lính đánh thuê của họ”.

“Họ đang cố ngụy tạo rằng chiến tranh có thể kết thúc thông qua Ủy ban Hiến pháp. Điều đó là không đúng... Chiến tranh không nổ ra vì những khác biệt về Hiến pháp mà nổ ra khi khủng bố bắt đầu giết chóc và phá hoại”, ông Assad nói.

Tổng thống Assad đã đưa ra các phát biểu trên tại buổi tiếp phái đoàn các nghị sĩ Quốc hội Iran do Chủ nhiệm Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại thuộc Quốc hội Iran, ông Mojtaba Zonnouri dẫn đầu đang ở thăm thủ đô Damascus.

Ông Assad hoan nghênh sự ủng hộ trước sau như một của Iran dành cho nước ông trong cuộc đấu tranh chống lại những âm mưu của các thế lực thù địch nhằm gây mất an ninh và bất ổn ở Syria, cũng như cả khu vực.

Về phần mình, ông Zonnouri khẳng định, Tehran và Damascus có mối quan hệ gắn bó, có chiều sâu và đang đấu tranh chống lại kẻ thù chung. Iran và Syria đang ở cùng trên một mặt trận và Tehran sẽ cương quyết bảo vệ những lợi ích của chính mình, cũng như của các đồng minh trong khu vực. Theo ông Zonnouri, Syria sẽ giành chiến thắng, bất chấp những khó khăn mà Damascus đang phải đối mặt.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác song phương trên lĩnh vực kinh tế, ông Zonnouri khẳng định Tehran hoan nghênh việc mở rộng trao đổi thương mại và hợp tác kinh tế với Damascus nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp Iran tham gia vào công cuộc tái thiết cơ sở hạ tầng của Syria.

syria trien khai quan doc bien gioi voi tho nhi ky tong thong assad noi phuong tay chi co nguy tao

 

Syria: Các vụ không kích đã dừng ở Idlib sau lệnh ngừng bắn

TGVN. Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các cuộc không kích ở Idilib, tỉnh Tây Bắc Syria, đã dừng vào ngày ...

syria trien khai quan doc bien gioi voi tho nhi ky tong thong assad noi phuong tay chi co nguy tao

 

Tổng thống Syria tái khẳng định ủng hộ Iran trước mối đe dọa từ nước khác

TGVN. Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 15/7 đã nhấn mạnh sự ủng hộ của nước này dành cho Iran trước những mối đe dọa từ ...

syria trien khai quan doc bien gioi voi tho nhi ky tong thong assad noi phuong tay chi co nguy tao

 

Trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria tiếp tục bị tấn công

Cuộc tấn công từ vùng lãnh thổ của Chính phủ Syria diễn ra chỉ 2 ngày sau hành động tương tự khiến một binh sỹ ...

QT

(theo AP, Tân Hoa xã)