Trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria tiếp tục bị tấn công

30/06/2019 10:52

Cuộc tấn công từ vùng lãnh thổ của Chính phủ Syria diễn ra chỉ 2 ngày sau hành động tương tự khiến một binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và ba người khác bị thương.

TIN LIÊN QUAN
tram quan sat cua tho nhi ky tai syria tiep tuc bi tan cong Thổ Nhĩ Kỳ tấn công các vị trí ở Syria
tram quan sat cua tho nhi ky tai syria tiep tuc bi tan cong Chiến sự ác liệt tại Tây Bắc Syria, máy bay chiến đấu của Syria và Nga tiếp tục không kích
tram quan sat cua tho nhi ky tai syria tiep tuc bi tan cong
Hiện diện quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria đang gặp phải sự phản kháng từ Chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Nguồn: AFP)

Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 29/6, một trạm quan sát của nước này ở khu vực Idlib, phía Bắc Syria đã phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng súng cối từ vùng lãnh thổ của các lực lượng thuộc chính phủ Syria, nhưng không gây ra thương vong.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng đại diện của Nga tại khu vực đã “can thiệp ngay lập tức” nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công, đồng thời cảnh báo đã hoàn thành các công tác chuẩn bị để “thực hiện hành động đáp trả cần thiết” nếu các cuộc tấn công vẫn tiếp diễn.

Thời gian gần đây, những cuộc tấn công tương tự vào các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực đã diễn ra một cách thường xuyên. Hôm 27/6, một binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một cuộc tấn công đã được cân nhắc một cách kỹ lưỡng, theo lời buộc tội của Bộ Quốc phòng nước này.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết đã thảo luận về hoạt động tấn công vào các trạm quan sát của nước này trong những cuộc trao đổi với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Osaka, Nhật Bản.

tram quan sat cua tho nhi ky tai syria tiep tuc bi tan cong

 

Phiến quân tấn công bằng rocket vào ngôi làng do chính quyền kiểm soát ở Tây Bắc Syria

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, một vụ bắn rocket đã xảy ra ngày 16/6 nhằm vào một ngôi làng do chính ...

tram quan sat cua tho nhi ky tai syria tiep tuc bi tan cong

 

Lực lượng liên quân Arab tấn công phiến quân Houthi

Ngày 15/6, Đài truyền hình quốc gia Saudi Arabia cho biết, lực lượng liên quân Arab do nước này đứng đầu tại Yemen đã tấn ...

tram quan sat cua tho nhi ky tai syria tiep tuc bi tan cong

 

Quốc hội Syria chấp thuận trao quyền quản lý cảng lớn nhất cho Nga

Hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) ngày 12/6 cho biết, Quốc hội nước này đã thông qua dự luật trao quyền quản lý cảng ...

(theo Reuters)