Tấn công căn cứ quân sự ở miền Nam Libya

18/04/2019 20:41

Ngày 18/4, một vụ tấn công căn cứ quân sự đã xảy ra tại căn cứ không quân Tamanhint ở miền Nam Libya, khiến một số người thương vong. 

TIN LIÊN QUAN
tan cong can cu quan su o mien nam libya Afghanistan: Taliban tấn công căn cứ quân sự gây thương vong lớn
tan cong can cu quan su o mien nam libya Libya: Hàng trăm người chết và mất tích trong vụ tấn công căn cứ quân sự Brak al-Shati

Theo ông Mohamed Aburrahman - một quan chức quân đội, căn cứ Tamanhint đã bất ngờ bị tấn công vào buổi sáng. Ông cho biết giao tranh giữa lực lượng đồn trú tại căn cứ và nhóm người tấn công đã nổ ra sau khi những tay súng tìm cách chiếm căn cứ này. Hiện lực lượng tiếp viện đang truy bắt những đối tượng tấn công tại khu vực Zwela, phía Nam của căn cứ.

tan cong can cu quan su o mien nam libya

Trạm y tế Al Afiya của LNA gần như bị phá hủy hoàn toàn. (Nguồn: Liveuamap)

Theo Tân Hoa xã, ông Aburrahman đã không công khai danh tính của nhóm tấn công. Tuy nhiên, giới truyền thông địa phương đưa tin nhóm người tấn công được xác định là lực lượng ủng hộ Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận ở Tripoli. Ông Aburrahman cũng đã xác nhận có ít nhất 2 người đã thiệt mạng và một số người bị thương trong vụ tấn công trên.

Căn cứ không quân Tamanhint hiện do lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) hậu thuẫn chính quyền miền Đông của Tướng Khalifa Haftar, kiểm soát. Căn cứ này hỗ trợ chiến dịch quân sự mà LNA phát động từ ngày 4/4 đến nay nhằm giành quyền kiểm soát tại thủ đô Tripoli.

Tại Libya đang tồn tại song song 2 lực lượng gồm Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận hiện kiểm soát thủ đô Tripoli với sự hậu thuẫn của các nhóm dân quân và chính quyền đối địch hoạt động ở miền Đông Libya được Tướng Hafta hậu thuẫn.

tan cong can cu quan su o mien nam libya

 

Libya: Thủ đô Tripoli rung chuyển vì 7 vụ tấn công rocket

Ít nhất 2 dân thường đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong ngày 16/4 khi thủ đô Tripoli của Libya hứng chịu nhiều ...

tan cong can cu quan su o mien nam libya

 

Yemen: Tấn công căn cứ quân sự, ít nhất 30 người thiệt mạng

Các nguồn tin quân sự và y tế cho biết, ít nhất 30 binh sĩ thuộc lực lượng chính phủ Yemen đã thiệt mạng và ...

tan cong can cu quan su o mien nam libya

 

Iraq: IS sử dụng vũ khí hóa học tấn công căn cứ quân sự Mỹ

Ngày 21/9, giới chức Lầu Năm Góc thông báo, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã phóng một quả rocket mang đầu ...

(theo Tân Hoa xã)