Tăng cường bảo mật, Google loại bỏ việc nhập mật khẩu web cho điện thoại Android

14/08/2019 10:01

Trong tương lai, người dùng sẽ không còn phải nhập mật khẩu khi sử dụng một số dịch vụ của Google. Việc xác thực giờ đây sẽ được tiến hành tự động.    

TIN LIÊN QUAN
google loai bo viec nhap mat khau web cho dien thoai android Sony và Microsoft bắt tay cùng "đấu" với Google trong mảng trò chơi trực tuyến
google loai bo viec nhap mat khau web cho dien thoai android Google tham gia cuộc đua điện thoại có thể gập được
google loai bo viec nhap mat khau web cho dien thoai android
Google đang muốn loại bỏ bớt các thao tác nhập mật khẩu trên điện thoại Android khi đẩy mạnh việc cho ra đời một tiêu chuẩn xác thực mở. (Nguồn: Vietnamnet)

Google dự định bỏ đi phần nhập mật khẩu đăng nhập cho một số website. Thay vào đó, gã khổng lồ tìm kiếm cho phép người dùng tự đăng nhập vào các trang web dựa trên chính thiết bị truy nhập của họ.

Điều này cũng có nghĩa, việc mở khóa điện thoại bằng vân tay hay mật mã giờ đây được hiểu như việc xác nhận rằng, người cầm thiết bị chính là chủ nhân của tài khoản.

Đây là cách mà Google giúp loại bỏ bớt thao tác đăng nhập để tăng cường trải nghiệm cho người dùng. Ý tưởng này sẽ được áp dụng với những chiếc Google Pixel trước khi triển khai đại trà trên những mẫu điện thoại Android khác.

Google đang muốn loại bỏ bớt các thao tác nhập mật khẩu trên điện thoại Android khi đẩy mạnh việc cho ra đời một tiêu chuẩn xác thực mở.

Trong một bài đăng trên trang blog của Google, kỹ sư phần mềm Dongjing He và nhà quản lý sản phẩm Christiaan Brand đã xác nhận thông tin này.

Theo đó, dịch vụ trên sẽ áp dụng đối với các trang web được cài đặt trong trình quản lý mật khẩu của Google. Trong tương lai, các dịch vụ khác của Google cũng sẽ có tính năng tương tự.

Những mật khẩu an toàn thường khó nhớ và có cấu trúc phức tạp. Quá trình nhập đi nhập lại mật khẩu cũng đi cùng với rủi ro về việc lộ lọt thông tin. Do vậy, việc Google sử dụng thiết bị Android làm phương tiện xác thực cũng là một cách để tăng cường khả năng bảo mật cho người dùng.

Đối với việc đăng ký hay đăng nhập lần đầu tiên, người dùng vẫn phải tiến hành việc nhập mật khẩu cho trang web.

Hiện Google cũng đang đẩy mạnh một tiêu chuẩn xác thực mở có tên FIDO2. Đây là tiêu chuẩn được phát triển bởi FIDO - Liên minh nhận dạng nhanh trực tuyến.

google loai bo viec nhap mat khau web cho dien thoai android Trợ lý tiếng Việt bất ngờ xuất hiện trên các dòng loa Google Home ở Việt Nam

Một số người dùng ở Việt Nam bất ngờ có thể ra lệnh giọng nói bằng tiếng Việt các dòng loa Google Home để điều ...

google loai bo viec nhap mat khau web cho dien thoai android Trợ lý ảo thế hệ mới của Google được cập nhận nhiều tiện ích đặc biệt

Tại sự kiện Google I/O 2019 ở San Francisco (Mỹ), Google ngày 7/5 đã công bố những cải tiến mới cho trợ lý ảo (Google ...

google loai bo viec nhap mat khau web cho dien thoai android Cựu Chủ tịch Google China nói gì về tiềm lực AI của Trung Quốc?

Ngày 17/4, tờ Financial Times vừa đăng bài bình luận về cuốn sách “Các siêu cường về Trí tuệ nhân tạo: Trung Quốc, Thung lũng ...

(theo Vietnamnet/CNET)