Tạp chí Mỹ Popular Mechanics nêu phương pháp đánh bại máy bay F-35

07/05/2020 09:50

TGVN.Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Mỹ F-35B Lightning II và F-35C Lightning II có thể bị đánh bại trong điều kiện cận chiến trên không, tạp chí Mỹ Popular Mechanics đăng tin.

TIN LIÊN QUAN
tap chi my popular mechanics neu phuong phap danh bai may bay f 35 Máy bay trực thăng quân sự Canada mất tích ở Địa Trung Hải khi đang tham gia nhiệm vụ của NATO
tap chi my popular mechanics neu phuong phap danh bai may bay f 35 Máy bay Nga có khả năng mang tên lửa hạt nhân bay qua biển Baltic, hàng loạt nước tung phản lực 'hộ tống'
tap chi my popular mechanics neu phuong phap danh bai may bay f 35
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Mỹ F-35. (Nguồn: Popular Mechanics)

“Vấn đề quan trọng nhất của các đối thủ là làm thế nào lợi dụng được những điểm hạn chế của F-35 khi lên kế hoạch chống lại lực lượng Hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ.

Lực lượng không quân đối thủ có thể cố gắng buộc F-35 phải tham gia vào trận chiến trên không, nơi chúng sẽ ở thế tương đối bất lợi. Tuy nhiên, những chiến thuật như vậy ít hữu ích hơn khi đối thủ không biết F-35 đang ở vị trí nào”, tạp chí nêu rõ.

Đây cũng chính là bình luận của tạp chí Popular Mechanics về bài viết trên báo Defence News số ra tháng 4, trong đó nói rằng những chiếc máy bay loại này chỉ có thể bay vài chục giây ở tốc độ siêu thanh.

Đầu tháng 4, tờ Defense News dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết hệ thống radar AN/APG81 của máy bay chiến đấu F/35B Lightning II sẽ được cải tiến phần mềm và nâng cao công suất tính toán.

Vào tháng 6/2019, tờ báo này viết rằng máy bay F-35 Lightning II của Thủy quân lục chiến và Hải quân Mỹ khi bay với tốc độ siêu thanh chỉ có thể tàng hình trong một thời gian ngắn, nếu không chúng có nguy cơ bị hư hại về cấu trúc và mất khả năng tàng hình.

Dòng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II được sản xuất từ năm 2001 tại tập đoàn công nghiệp quân sự Mỹ Lockheed Martin.

Máy bay được chế tạo theo ba phiên bản: A (dành cho không quân), B (cất cánh nhanh và hạ cánh thẳng xuống) và C (trang bị cho hàng không mẫu hạm).

tap chi my popular mechanics neu phuong phap danh bai may bay f 35

 

Mỹ cải thiện nhược điểm chiến đấu cơ F-35, giành lợi thế quan trọng trước Su-57 của Nga

TGVN. Bộ Quốc phòng Mỹ đã giải quyết những nhược điểm nghiêm trọng của máy bay chiến đấu Lockheed Martin F-35 Lightning II thế hệ ...

tap chi my popular mechanics neu phuong phap danh bai may bay f 35

 

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M 'đột phá' của Nga chuẩn bị có màn ra mắt ấn tượng

TGVN. Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M "đột phá" của Nga lần đầu tiên sẽ được giới thiệu trước công chúng tại cuộc diễu ...

tap chi my popular mechanics neu phuong phap danh bai may bay f 35

 

National Interest xướng danh 5 loại vũ khí Liên Xô đáng gờm nhất

TGVN. Tạp chí Mỹ National Interest đã xướng danh 5 loại vũ khí đáng gờm nhất do Liên Xô (cũ) thiết kế và sản xuất.

QT

(theo Popular Mechanics)