Máy bay trực thăng quân sự Canada mất tích ở Địa Trung Hải khi đang tham gia nhiệm vụ của NATO

30/04/2020 09:00

TGVN. Ngày 29/4, kênh truyền hình ERT của Hy Lạp đưa tin, một máy bay trực thăng quân sự cất cánh từ tàu chiến của Canada tham gia vào một hoạt động của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Địa Trung Hải đã mất tích tại vùng biển giữa Hy Lạp và Italy.

TIN LIÊN QUAN
may bay truc thang quan su canada mat tich o dia trung hai khi dang tham gia nhiem vu cua nato Máy bay trực thăng quân sự bị nghi gây cháy rừng ở thủ đô Australia
may bay truc thang quan su canada mat tich o dia trung hai khi dang tham gia nhiem vu cua nato Trực thăng quân sự Mỹ tại Afghanistan bị phá hủy do sự cố “hạ cánh cứng”
may bay truc thang quan su canada mat tich o dia trung hai khi dang tham gia nhiem vu cua nato
Máy bay trực thăng quân sự Canada số hiệu CH-148. (Nguồn: CP24)

Quân đội Canada đã lên tiếng xác nhận sự mất tích của chiếc trực thăng số hiệu CH-148 của nước này đang tham gia nhiệm vụ của NATO tại vùng biển quốc tế cùng với tàu HMCS Fredericton và cho biết, đang tiến hành các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

Trước đó, Người phát ngôn của NATO, Đại tá Juanita Chang cũng đã xác nhận "một sự cố liên quan đến một máy bay trực thăng xuất phát từ một con tàu dưới sự chỉ huy của NATO".

Trong khi đó, theo truyền thông Hy Lạp, chiếc trực thăng quân sự trên mang theo 6 người. Vụ việc xảy ra vào cuối ngày 29/4 ở biển Ionia cách đảo Cephalonia của Hy Lạp khoảng 80 km.

Tàu HMCS Fredericton mang một trong những trực thăng Cyclone mới của lực lượng không quân hoàng gia Canada đã rời Halifax vào tháng 1/2020 để thực hiện nhiệm vụ của 6 tháng của NATO ở châu Âu. Con tàu này đã ghé qua một cảng tại Italy vào tháng 3 và dự kiến sẽ đến Hy Lạp cũng như Biển Đen.

Giới chức Hy Lạp cho hay, họ không được đề nghị hỗ trợ vì khu vực chiếc máy bay mất tích nằm cách xa phần đất liền của Hy Lạp và nằm ngoài khu vực nước này có trách nhiệm đối với các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

Sự cố của chiếc trực thăng Cyclone làm dấy lên nghi vấn về loại máy bay này. Các quan chức quốc phòng Canada gần đây đã ca ngợi loại máy bay này - phương án thay thế những chiếc Sea King đã lỗi thời của quân đội Canada.

may bay truc thang quan su canada mat tich o dia trung hai khi dang tham gia nhiem vu cua nato

 

Dịch Covid-19: Mỹ 'đang xem xét' khoản tiền yêu cầu Trung Quốc bồi thường, NATO chỉ trích Moscow, Bắc Kinh

TGVN. Tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ có thể yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho những thiệt hại do dịch viêm đường hô hấp ...

may bay truc thang quan su canada mat tich o dia trung hai khi dang tham gia nhiem vu cua nato

 

NATO có kế hoạch hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

TGVN. Theo hãng tin Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ), các đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang cân nhắc những ...

may bay truc thang quan su canada mat tich o dia trung hai khi dang tham gia nhiem vu cua nato

 

NATO không thể trinh sát được bán đảo Crimea?

TGVN. Các tàu chiến của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiếp cận ranh giới bán đảo Crimea ở Biển Đen thực ...

Thế Việt

(theo AP)