Thái Lan sẽ thay mặt ASEAN công bố các đề xuất về khí hậu tại UNGA 74

21/09/2019 15:19

Bộ Ngoại giao Thái Lan (MFA) cho biết, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha trên cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN sẽ trình bày các đề xuất nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và hỗ trợ sự bền vững tại phiên họp lần thứ 74 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (UNGA 74) vào tuần tới ở New York.

TIN LIÊN QUAN
thai lan se thay mat asean cong bo cac de xuat ve khi hau 'Tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương' của ASEAN: Thông điệp cho các cường quốc
thai lan se thay mat asean cong bo cac de xuat ve khi hau ASEAN và Hàn Quốc mở rộng hợp tác khoa học và công nghệ
thai lan se thay mat asean cong bo cac de xuat ve khi hau
Thái Lan sẽ thay mặt ASEAN công bố các đề xuất về khí hậu. (Nguồn: Reuters)

Truyền thông Thái Lan ngày 21/9 dẫn lời một quan chức MFA cho biết, Thủ tướng nước này Prayut sẽ thay mặt ASEAN có bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Hành động về Khí hậu – một sáng kiến của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.

Theo quan chức này, bộ trưởng các nước ASEAN đã đạt được đồng thuận về biến đổi khí hậu vài ngày trước đây. Do đó, Thủ tướng Prayut sẽ trình bày cam kết của ASEAN trước UNGA, đồng thời cũng sẽ bày tỏ sự ủng hộ của ASEAN đối với sự bền vững tại Hội nghị Thượng đỉnh Mục tiêu Phát triển Bền vững.

Trong chuyến đi New York kéo dài một tuần kết thúc vào 27/9, Thủ tướng Thái Lan Prayut sẽ gặp Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, Chủ tịch UNGA Tijjane Muhammad Bande và Thủ tướng Australia Scott Morrison.

Ông Prayut cũng sẽ phát biểu về các vấn đề khu vực tại Viện châu Á và trước Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN, hoan nghênh các nhà đầu tư Mỹ. Cùng đi với Thủ tướng Thái Lan Prayut có Bộ trưởng Ngoại giao Don Pramudwinai và Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Varawut Silpa-archa.

thai lan se thay mat asean cong bo cac de xuat ve khi hau

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Thư ký ASEAN

TGVN. Chiều 27/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi.

thai lan se thay mat asean cong bo cac de xuat ve khi hau

 

Kết nối vì sự thịnh vượng chung ASEAN

TGVN. Ngày 26/8 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Toạ đàm Cao cấp về năm ASEAN 2020 do Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn ...

thai lan se thay mat asean cong bo cac de xuat ve khi hau

 

Khai mạc trọng thể Đại Hội đồng Liên nghị viện ASEAN lần thứ 40

TGVN. Sáng 26/8, Đại Hội đồng lần thứ 40 Hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA 40) với chủ đề ...

(theo TTXVN)